Các kiến thức tổng quan về tượng Phật Di Lặc gỗ hương trong thờ cúng

Phỏng theo tác phẩm Tùy Hỷ trong Kinh Pháp Hoa và Kinh Bình Đẳng Giác có viết Di Lặc chính là A Dật Đa – một môn đệ của Phật Thích Ca. Còn theo Kinh Thuyết Bản trong Trung A hàm 13, Kinh Xuất Diệu 6 và Luận Đại Tỳ bà sa 178 thì hoàn toàn ngược lại khi cho rằng Di Lặc và A Dật Đa là hai người khác nhau.

kien thuc ve tuong go di lac trong phong thuy p2

Phật Di Lặc được goi với cái tên thân thuộc “Phật Cười” cũng là bởi vì niềm vui lớn nhất của người là được hóa giải những cơn giận dữ, u sầu và mệt mỏi của con người và biến chúng thành niềm vui cũng như niềm hạnh phúc. Người ta tin rằng nụ cười của người có thể xóa tan đi sự căng thẳng và giảm buồn phiền và lo âu

Bởi vậy mà hầu hết các gia đình theo đạo Phật luôn thờ cúng và trưng bày Tượng Phật Di Lặc với mong ước luôn được vui vẻ, xóa bỏ mệt nhọc, u sầu.

Mộc là nguyên tố của mùa xuân trong thuyết ngũ hành và là đời sống , sự tăng trưởng cây cỏ . Bởi thế cho nên, tượng Phật được chế tác từ gỗ thường mang những cảm giác an lành và sự phát triển thịnh vượng trong mình. Đặc biệt là với loài gỗ Hương, một loại gỗ quý hiếm thường có tuổi thọ lên tới hàng trăm năm vậy nên tuổi thọ càng cao càng tôn thêm vẻ đẹp cao quý cũng như tăng giá trị Tượng Phật Di Lặc

tuong go phat di lac bai 215 3

Gỗ Hương thường có một mùi hương rất thơm dịu chống mối mọt và cốt gỗ cứng. Gỗ Hương còn được sử dụng để làm bàn ghế, đóng tủ kệ, sàn gỗ đều rất sang trọng đặc biệt còn được sử dụng trong tạc tượng Phật . Gỗ Hương được sử dụng phổ biến trong thi công, thiết kế nội thất trong những căn nhà . Tại các ngôi chùa cổ gỗ Hương vẫn vẹn nguyên không mục ruỗng dẫu qua nhiều năm tháng, đặc biệt còn có mùi hương nhè nhẹ, thơm và thanh mát. Bởi thế mà Gỗ Hương thường được sử dụng trong nhà Phật.

Tượng gỗ Di Lặc được tạo ra Gỗ Hương luôn được số đông chọn lựa để thờ  cúng hoặc trưng bày. Tuy nhiên để chọn lựa được bức tượng gỗ Phật Di Lặc tốt từ Gỗ Hương là công việc khá khó khăn. Bởi trên thị trường rất nhiều đồ giả, hàng kém chất lượng dẫn đến việc “tiền mất tật mang” vậy nên các bạn nên đến những nơi uy tín để tìm mua cũng như gửi gắm sự an tâm một cách tốt nhất. Phố Đồ Gỗ cam kết mang đến cho các bạn những sản phẩm chất lượng nhất với tiêu chí “tiền thật của thật”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *