Cách bài trí đồ gỗ mỹ nghệ đẹp hợp phong thủy cho văn phòng

Chúng ta không thể phủ nhận rằng, nhu cầu về các nội thất gỗ, nhất là các loại đồ gỗ mỹ nghệ, đã và đang hiện diện trong hầu như các văn phòng, nhà ở…Phong thủy là một cái gì đó có ma lực, làm tăng niềm tin của con người, mang lại những giá trị tích cực cho cuộc sống tâm linh, vốn dĩ không thể thiếu và đứng bên cạnh chủ nghĩa duy vật. Không khó để có thể chọn lựa cho mình một sản phẩm mỹ nghệ điêu khắc bằng gỗ ở Việt Nam. Tuy nhiên để lựa chọn cho phòng làm việc của bạn vừa đẹp lại vừa hợp phong thủy không phải là điều dễ dàng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có được những kiến thức bổ ích về phong thủy văn phòng nhé!

Phải tìm được hướng tốt nhất cho mệnh tuổi để đặt đồ gỗ mỹ nghệ lên bàn làm việc, hạn chế việc đặt đối diện với cửa ra vào. Nên tránh đối diện song song với người ngồi làm việc.

x19 1

Chú ý đối khi đặt đồ gỗ mỹ nghệ trên bàn hội họp hay các dạng bàn tiếp khách thì không được đặt đâm thẳng trực xung với các bàn làm việc. Ngoài ra, tại văn phòng làm việc khi đặt đồ gỗ mỹ nghệ trên bàn làm việc thì không nên đặt đối diện với cửa toilet. Điều này sẽ ảnh hưởng đến trí tuệ và sự minh mẫn, tạo cảm giác lúc nào cũng muốn đi toilet. Vì thế, bạn nên đặt để toilet ở phía ngoài công ty trong phạm vi có thể cho phép được.

Chú ý phía sau chỗ ngồi làm việc không nên có cửa sổ. Cảm giác luôn bị bất an, như kiểu có kẻ trộm đang rình rập. Hơn thế, phía sau bàn làm việc nên có một số tranh ảnh về núi non. Tượng trưng cho điểm tựa vững chắc, lưng dựa vào núi được ví như phòng thủ, tuy nhiên bạn nên chú ý hình núi non phải có màu sắc phù hợp với ngũ hành.

Mặt khác, các cố vấn về phong thủy cho rằng, trong tương hỗ về ngũ hành, mệnh Mộc làm giảm đi các tác động của hành Kim và hành Thổ, tạo ra sự cân bằng cho phòng làm việc. Ưu điểm chính của đồ gỗ mỹ nghệ trong phong thủy phòng làm việc chính là cửa và trưng bày nội thất chính là sự trang trọng. Trong ngũ hành gỗ đại diện cho hành Mộc so với những hành khác thì mộc nghiêng về nhân, tạo ra không khí yên tĩnh, chan hòa. Sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp được sản xuất ra từ gỗ quý, tạo ra bầu không khí ấm áp cho không gian làm việc, vừa trang trọng lại có cảm giác gần gũi, tự nhiên. Không gian trong làm việc cũng trở lên ấm cúng hơn nếu có một bộ bàn ghế gỗ lim để làm bàn họp. Đặc biệt với không gian làm việc, học tập nó yêu cầu sự tập trung, tư duy cao thì gỗ mỹ nghệ cao cấp làm tăng kích thích tư duy sáng tạo.

Việc sử dụng đồ gỗ mỹ nghệ trong phòng làm việc còn tạo một nơi làm việc sạch sẽ, thoáng mát.

Tóm lại, trước khi lựa chọn sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ phong thủy nói riêng cũng như đồ phong thủy nói chung, bạn hãy xem xét cẩn thận, sau đó cần có sự tư vấn của những người am hiểu về phong thủy để chọn đồ hợp với mệnh và tuổi, rồi xác định vị trí đặt ngựa phù hợp, hướng văn phòng, chứ không được đặt tùy tiện. Có như thế bạn mới mang lại những điều tốt đẹp cho công ty nhờ vào những vật phong thủy này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *