Cách bày tượng Phúc Lộc Thọ mang lại nhiều tài lộc

Tượng Phúc Lộc Thọ giống như tên gọi, có ngụ ý đem lại cuộc sống may mắn và lâu dài, đồng thời đem lại tài vận cho gia đình. Hầu hết mỗi chúng ta đều mong muốn có được một cuộc sống đầy đủ vật chất, công thành danh toại, được sống hạnh phúc với con cháu, có sức khỏe tốt và sống lâu trăm tuổi. Chính vì thế mà hầu hết các hộ gia đình hiện nay đều bày trí và thờ cúng tượng gỗ Phúc Lộc Thọ trong nhà với mục đích cầu mong được những điều trên. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách bày tượng Phúc Lộc Thọ hợp phong thủy, để cả gia đình được Tam tinh phù hộ.

Không phải dĩ nhiên mà người đời lại đặt tượng Tam đa bao gồm 3 ông Phúc – Lộc và Thọ, và theo phong thủy thì 3 ông phải đi liền với nhau thì mới có hiệu nghiệm. Vì thế quy luật khi bày trí tượng gỗ Tam Đa đó là bắt buộc phải thờ cả 3 ông, không được thờ riêng bất cứ một ông nào, nếu không thì sẽ mất đi vượng khí, không còn ý nghĩa gì.

x13 1

Tượng ba vị thần Phúc Lộc Thọ luôn luôn được đặt ở những vị trí cao ráo và có năng lượng tốt, ví dụ như đặt trên một chiếc bàn cao trong phòng khách hoặc trên một chiếc kệ cao tại văn phòng làm việc. Đặt tượng Phúc, Lộc, Thọ ở những vị trí và bề mặt thấp, trong phòng bếp, phòng tắm hay phòng ngủ đều được đánh giá là sự thiếu tôn trọng và rất xấu theo phong thủy.

Tượng Phúc Lộc Thọ nên được trưng bày trong phòng khách, phòng làm việc, công ty, cửa hàng, quầy dịch vụ. Mặt cả ba vị thần cùng nhìn ra phía cửa chính. Đó là một cách mang lại tiền tài, danh lợi và sức khỏe. Trường thọ, danh tiếng và tiền tài chính là ba yếu tố tốt đẹp nhất của vận may mà con người luôn tin tưởng sẽ có được nhờ Phúc Lộc Thọ – ba vị thần đại diện cho lĩnh vực tài lộc.

Tượng ba vị thần Phúc-Lộc-Thọ từ lâu trong tiềm thức của người Việt được coi như một yếu tố tâm linh không thể thiếu trong đời sống tinh thần, một giải pháp phong thủy mang lại may mắn, sự giàu có và hạnh phúc, đương nhiên còn có cả sức khỏe tốt và thành công.

Không nên đặt tượng Phúc, Lộc, Thọ ở những vị trí và bề mặt thấp, trong phòng bếp, phòng tắm hay phòng ngủ đều được đánh giá là sự thiếu tôn trọng và sẽ mang lại điềm gở.Bạn luôn chú ý phải đặt tượng Phúc Lộc Thọ ở trên cao để thể hiện sự tôn kính, không được đặt dưới nền nhà hay những nơi ô uế sẽ mạo phạm đến các vị thần linh.

Tượng của ba ông không được đặt ở vị trí đối diện cửa chính, theo phong thủy đây không phải là đón tài lộc vào nhà mà là đang tiễn tài lộc đi. Việc này có thể khiến gia đình bạn gặp nhiều xui xẻo trong cuộc sống, tài chính cũng như sức khỏe.

Ba ông Phúc-Lộc-Thọ luôn được đặt cạnh nhau, không bao giờ tách rời và theo thứ tự cụ thể. Bên trái luôn luôn là ông Phúc với tất cả nguồn năng lượng phước lành và may mắn. Ở giữa là ông Lộc với niềm tin về sự thành công và tài chính ổn định. Ông Thọ luôn ở bên phải, mỉm cười và ban tặng những món quà của tuổi thọ và cuộc sống yên bình.

Như vậy trên đây là những thông tin cụ thể mà bạn cần biết về 3 ông Phúc Lộc Thọ. Hi vọng sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi  cũng như băn khoăn của bạn khi bày tượng Phúc Lộc Thọ đúng cách? Hi vọng các bạn sẽ tránh được những điều cấm kị, cũng như biết cách bày tượng Phúc – Lộc – Thọ đúng cách. Chúc bạn may mắn! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *