Cách đặt tượng gỗ Di Lặc chuẩn theo Phong Thủy

Tượng gỗ Di Lặc chính là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc trong Phong Thủy. Theo truyền thuyết thì niềm vui lớn nhất của vị Bồ Tát này chính là biến những buồn phiền, giận dữ và căng thẳng của con người thành niềm vui, hạnh phúc. Người ta tin rằng, nụ cười nội tâm của Đức Phật Di Lặc mạnh đến mức mà Phật tới đâu, thì ở đó chỉ có hạnh phúc. Việc trưng bày tượng gỗ Di Lặc cần tuân theo những quy tắc phong thủy nhất định để mang lại vận may và an lành cho gia chủ.

tuong di lac bang go bai 209 1

Thường người ta sẽ bày tượng gỗ Phật Di Lặc hướng ra cửa chính: Nhiều nhà phong thủy khuyên gia chủ đặt tượng gỗ Di Lặc ở độ cao khoảng 1m, nhìn thẳng ra cửa chính. Vị trí đó sẽ giúp Phật hóa giải toàn bộ nguồn khí vào nhà thành nguồn khí tốt, năng lượng tốt. Nếu không có được vị trí lý tưởng đó thì cũng có thể bày tượng gỗ Di Lặc ở các vị trí khác. Ví dụ: Hướng Bắc để cầu công danh, hướng Đông Bắc để cầu Tài Lộc hoặc góc xa nhất của phòng đối diện cửa chính.

Gia chủ không nên mua tượng gỗ Di Lặc một cách ngẫu hứng và tùy tiện. Trong nhà chỉ nên thờ nhiều nhất là 3 vị và phải sắp đặt chung 1 bàn, càng nhiều tượng gỗ Phật thì người sống trong nhà càng cảm thấy phân tâm và bất an.

tuong go phat di lac bai 254 3

Trong khi thờ Tam Thế Phật, cần phải sắp đặt chung 1 bàn. Nếu tượng gỗ lồng kính thì cần đặt ngay thẳng, không được cao thấp khác nhau, cũng không được to bé, không nên để trần trên, cấp dưới.

Sau khi mua tượng gỗ Phật Di Lặc, tuyệt đối không nên khóa trong két bạc hoặc cất trong tủ kín giống những món trang sức vàng, bạc, … Hành động đó được coi là bất kính nhất đối với Đức Phật. Nếu để tượng gỗ Di Lặc trong két bạc còn làm cho gia chủ gặp nhiều tai họa, đặc biệt là trẻ con hay bị ốm đau, bệnh tật.

Nếu tượng gỗ trong nhà quá cũ, để lâu năm thì không được vứt hay ném vào góc nào đó mà cần mua tượng gỗ Phật mới thay và mang tượng Phật cũ lên chùa, niếu hoặc có thể đốt cùng với tiền vàng vào mùng một, ngày rằm để tiễn tượng quy vị. Khi đặt tượng gỗ Phật Di Lặc lên bàn thờ, dưới tượng cần để một đĩa có giấy đỏ để tỏ lòng thành kín và trang trọng đối với Đức Phật.

Nếu tượng gỗ Di Lặc không may bị vỡ, bị nứt không nên lấy chổi quét và vứt tùy tiện mà phải sử dụng giấy vàng gói lại, vào ngày mùng 1, 3 , 5, 7, 9 đốt dưới nắng, tiễn tượng Phật quy vị. Nếu ngón tay tượng gỗ Di Lặc bị gãy thì hãy dùng giấy đỏ cuộn lên và gắn vào, nếu thân của Phật bị vỡ thì nên dán lại bằng giấy đỏ.

Trên đây, Phố Đồ Gỗ đã chia sẻ với quý khách những lưu ý khi muốn thờ cúng và trưng bày tượng gỗ Di Lặc theo Phong Thủy. Rất mong quý khách sẽ biết cách để chọn lựa và bày tượng gỗ Di Lặc đúng cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *