Cách lựa chọn tượng gỗ Di Lặc mang lại may mắn, an lành cho gia chủ

Bồ Tát Di Lặc được mọi người chia sẻ là vị Phật tương lai, người có diện mạo mập mạp, phúc hậu. Mỗi khi Phật Di Lặc đi đến đâu là nơi đó tràn ngập niềm vui và hạnh phúc. Đó cũng chính là lý do mà Tượng gỗ Di Lặc xuất hiện ở rất nhiều nơi, đặc biệt tại những quốc gia có Phật giáo. Đặt tượng gỗ Di Lặc giống như một cách giúp mang đến cuộc sống bình yên và an lành cho con người.

tuong go di lac dep 1 1

Hẳn là mọi người đã rất quen thuộc với hình ảnh một vị Bồ Tát hiền lành, phúc hậu, mập mạp, mặc áo choàng phanh ra hở ngực và bụng. Vác trên vai một chiếc tải lớn được treo lên đầu 1 cành đào. Xung quanh là những tiểu đồng nô đùa vui vẻ. Đấy là điều mà chúng ta đều mong muốn có được trong cuộc sống hiện tại ngày nay, đó là biểu tượng của niềm vui, hạnh phúc, tài lộc, thịnh vượng và con đàn cháu đống, gia đình êm ấm. Tượng gỗ Di Lặc mang tới ý nghĩa to lớn trong cuộc sống tinh thần, tâm linh của con người, giúp mang tới sự hạnh phúc và an lành.

Chọn lựa chất liệu gỗ đại diện cho hành Mộc theo ngũ hành là biểu tượng của sự xanh tốt, sinh sôi nảy nở. Trong vấn đề tâm linh, tượng gỗ mang lại sự ấm no, tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ.

Ngoài ra, nhiều gia chủ lựa chọn tượng gỗ Di Lặc để thờ cúng bởi sự bền bỉ theo thời gian, tượng gỗ Di Lặc không mất đi vẻ đẹp trong quá trình sử dụng, nếu trong điều kiện bảo quản tốt thì dù lên tới hàng nghìn năm tượng gỗ vẫn nguyên vẹn, không bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh. Khác với các chất liệu khác như sứ, tượng Phật Di Lặc có thể bị bám bẩn, những tác động của môi trường, nắng mưa bụi bặm, chưa kể rằng tượng sứ có thể vỡ. Còn với chất liệu gỗ thì rất khó để bị vỡ hay nứt nẻ khi thờ cúng. Yếu tố lâu bền rất quan trọng, vì trước khi thờ cúng gia chủ cần phải làm lễ hô thần nhập tượng nên việc tượng hỏng hay cũ bẩn sẽ gây ảnh hưởng và gián đoạn rất lớn trong việc thờ cúng của gia chủ.

tuong go di lac

Nếu gia chủ muốn một không gian ấm áp, gần gũi, gia chủ cần lựa chọn tượng gỗ Di Lặc về thỉnh tại gia. Còn với những công ty, cửa hàng kinh doanh có thể lựa chọn tượng Phật với chất liệu gỗ, đồng, đá thạch anh hoặc mạ vàng để mang tới sự sang trọng cho không gian trong cửa hàng, công ty. Hiện nay, tượng gỗ Di Lặc là mẫu sản phẩm được ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải dễ để tìm được mẫu tượng đáp ứng tốt về mặt phong thủy và tính thẩm mỹ cao.

Gia chủ nên tới những địa điểm uy tín để lựa chọn tượng gỗ Di Lặc để cầu mong sự an lành và hạnh phúc cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *