Cách mua đồ gỗ mỹ nghệ quý hiếm

Gỗ Sưa hay còn gọi là huê mộc vàng, trắc thối, huỳnh đàn –  đều là các tên danh pháp khoa học của Dalbergia tonkinensis Prain, là một giống cây thân gỗ họ Đậu (Fabaceae).Thời phong kiến, gỗ sưa được dùng để chế tác đồ mỹ nghệ trong cung đình vì nó là loại gỗ cao cấp, vừa là dược liệu vừa là hương liệu. Gỗ sưa là câygỗ lớn, có tên khác là trắc thối. Đồ mỹ nghệ được tạo ra bằng gỗ sưa là loại đồ gỗ mang một ý nghĩa tâm linh cao cả. Gỗ sưa vừa dẻo lại vừa cứng, chịu đựng được thời tiết khắc nghiệt. Thường thì gỗ sưa có màu đỏ nâu và có vân màu vàng rất đẹp.Cây sưa trắng và cây sưa đỏ là 2 loại sưa phổ biến hiện nay, giống gỗ sưa trắng cho quả to và hoa đẹp, khi đốt không có mùi nhưng về giá trị gỗ thì không bằng sưa đỏ. Gỗ sưa đỏ trông gần giống sưa trắng, quả mọc thành từng chùm, khi đốt cháy có mùi khó ngửi.

do go pho do go 1

Đồ mỹ nghệ bằng gỗ được chế tạo từ cây gỗ hương là một loại gỗ cao cấp được sử dụng rộng rãi trong chế tạo nội thất gỗ và điêu khắc tượng gỗ. Gỗ hương là loại gỗ có vân mịn đẹp, có màu nâu vàng, để lâu chuyển màu nâu sẫm. Đồ mỹ nghệ được làm bằng chất liệu gỗ hương thuộc loại đồ gỗ cao, bền chắc, dễ đánh bóng vệ sinh, ít bị mối mọt đục phá, ít bị cong vênh, màu sắc đẹp.

do go pho do go 2

Gỗ trắc là một loại gỗ quý được sử dụng làm đồ mỹ nghệ. Gỗ trắc là cây gỗ lớn, độ cứng cao, nặng, thớ gỗ mịn có mùi nồng nhưng không hăng, trong gỗ có chứa một loại tinh dầu được tinh chế thành các sản phẩm túi thơm cao cấp. Dòng gỗ trắc có 3 loại chính:  Trắc vàng,  trắc đỏ, trắc đen. Gỗ trắc có vân gỗ rất bắt mắt và thớ gỗ mịn đẹp. Người ta thường dùng gỗ trắc để sản xuất đồ mỹ nghệ gỗ cao cấp đắt tiền, khắc tranh tạc tượng, sản phẩm giường tủ cao cấp, đóng bàn ghế. Các sản phẩm đồ mỹ nghệ bằng gỗ trắc thường rất cứng và nặng, thớ gỗ mịn đẹp có mùi chua nhưng không hang. Gỗ trắc là loại gỗ rất bền, không bị mối mọt đục khoét hay cong vênh. Gỗ trắc sau khi đánh giấy giáp thì rất bóng bẩy bởi vì bên trong gỗ có sẵn tinh dầu.

do go pho do go 3

Đồ mỹ nghệ bằng gỗ quý có giá thành không hề dễ chịu, vì thế để có thể mua được những sản phẩm đồ gỗ quý hiếm, hãy liên hệ với công ty chúng tôi. Chúng tôi sở hữu những tư vấn viên thân thiện và có tâm nhất và chúng tôi luôn cung cấp cho bạn những mặt hàng đồ gỗ mỹ nghệ bằng gỗ quý chất lượng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *