Cách thờ cúng Thổ Địa, Thần Tài trong nhà chung cư

Ngày nay, quỹ đất giảm đi hơn nữa con người ngày càng đông lên thì căn hộ chung cư cũng từ đó mà mọc lên để đáp ứng nhu cầu chỗ ở cho con người, đang là xu hướng nhà chung cứ có giá tốt hơn nhà mặt đất tính tiện nghi cao và rất hiện đại.

tuong go than tai tho dia 1

Tuy nhiên khi ở tập thể trong những căn hộ chung cư cũng có nghĩa rằng bạn phải làm sao cho bố trí bài trí không gian sống sao cho chuẩn phong thủy. Không gian thờ phụng cũng phải sao cho đúng cách tránh mạo phạm tới thần linh, không gia này thường là không gian đặc biệt không gian đặt bàn thờ. Ngoài bàn thờ để gia chủ thờ những gia tiên của mình thì nên có thêm bàn thờ Thần Tài – Ông Địa để cầu xin sự may mắn buôn may bán đắt, làm ăn sao cho thuận lợi mưa thuận gió hòa. Do đó trong quá trình nhờ cậy Thần Tài – Ông Địa ở khu vực nhà chung cư thì ta cần phải quan tâmm những vấn đề gì? Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp 4 chú ý mà cho là quan trọng nhất để đáp ứng nhu cầu hiểu biết của quý vị.

Bàn thờ Thần Tài – Ông Địa cần phải được đặt ở vị trí khí lưu thông trong căn hộ tức nơi thoáng mát trong căn hộ, nơi mà người ra người vào đều có thể quan sát được. Bàn thờ Thần Tài – Ông Địa được đặt thẳng dưới đất những hay đảm nơi đó luôn được đặt trong một nơi sạch sẽ. Nên áp sát tường bàn thờ Thần Tài – Ông Địa để tạo ra thế vững chắc tránh đứng chơ vơ không bền vững.

Người xưa truyền rằng 2 vị Thần Tài – Ông Địa rất thích đồ ngọt, bánh hoa quả… Chính vì ngày nào chúng ta cũng cần lễ 2 ngài nên thường xuyên cúng bằng những lễ vật đó. Người dân Sài Gòn thường có nguyên bộ tiền giấy để cúng riêng Thần Tài – Ông Địa riêng.

cach sam le ban tho than tai

Bàn thờ Thần Tài – Ông Địa mới được lập thì ta cần phải thắp nhang liên tiếp 100 ngày để giúp cho bàn thờ tụ cát khí và phải luôn để điện sáng không được để bàn thờ tối vì sợ tốn điện. Ngọn đèn sáng chính là sự thể hiện soi sáng nơi các vị sẽ ngự dưới trần. Trong 100 ngày đó cần thapws hương và thay nước với 1 nén nhang được thắp lên. Nếu ta muốn cầu xin điều gì đó, quý vị nên thắp 3 nén nhang thắp theo hàng ngang.

cach tho cung than tai

Như những ngày rằm hay mùng một Lễ Tết nên thắp 5 nén nhang để như hình chữ thập. Hãy chọn loiạ nhang thơm và cuốn tàn sao cho đẹp khi cúng lễ một thời gian từ đó khí tụ sẽ nhiều và tốt hơn. Thay chân nhang tuyệt đối phải thay đúng ngày 23 tháng chạp cần phải đem hóa chân nhang cùng với tiền giất. Hóa xong cần phải đổ rượu vào trong tro tàn để tro có mùi thơm chứ không phải mùi khét.
Vị trí để bàn thờ như trên nói cần phải là nơi sạch sẽ và khi phải thoáng hơn nữa bàn thờ cũng phải được vệ sinh hàng ngày. Phải lau sạch sẽ tượng gỗ Thần Tài – Ông Địa một cách thường xuyên và liên tục. Và nhất là lúc trời mưa to, ta cần mang Thần Tài – Ông Địa, ông cóc bỏ vào 1 cái chậu sạch và để tắm mưa 15 phút. Tiếp theo lau khô sạch sẽ các ông, xịt nước thơm, thắp hương tốt nếu chăm chỉ làm nhiều lần sẽ rất nghiệm.

than tai

Đối với hoa mà cúng Thần Tài – Ông Địa phải luôn luôn để hoa tươi cho dễ làm ăn tránh héo hoa vì gây nên rào cản, trắc trở. Hoa mà dùng cúng Thần Tài – Ông Địa thường là hoa hồng, hoa đồng tiền hay đôi khi là hoa cúc. Trái cây dùng để lễ Thần Tài – Ông Địa thì phải là ngũ quả, nước cần có 5 chén nước. Nếu có thờ ông cóc 3 chân thì tối cần quay cóc vào. Ngoài cùng cần đặt đĩa thủy tinh đẹp sau đó đổ nước vào và rắc những cánh hoa hồng hàng ngày trên bề mặt điều này có ý nghĩa giữ lại tài khí.

Bàn thờ Thần Tài – Ông Địa có thể thờ thêm Phật Di Lặc, ngài sẽ quản lý các vị thần tránh các vị thần sẽ làm những điều không đúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *