Cách treo gương và lưu ý khi treo gương trong nhà

Theo phong thủy, treo gương trong nhà cũng như con dao hai lưỡi. Gương có ảnh hưởng tốt đến sức khỏe, tiền tài, may mắn của của chủ nhà.

Mặc dù vậy, nếu đặt sai vị trí sẽ làm chủ nhà cảm thấy không thoải mái và mang đến điều không may mắn. Vị trí tốt để treo gương chính là phòng khách hay phòng ăn.

Tại những khu vực này, chủ nhà có thể dùng những tấm gương lớn để đưa quang cảnh thiên nhiên bên ngoài vào phòng, tạo không gian thoáng đãng, những hình ảnh cây cối, sinh vật sống bên ngoài tạo thêm nguồn năng lượng sạch vào không gian sống cho gia đình.

Đặt gương trong phòng ăn giúp thay đổi dương khí, một tấm gương đặt ở vị trí “ nhân đôi” đồ ăn được bày trên bàn tượng trưng cho việc “nhân đôi” sự no ấm, thinh vượng.

vi tri treo guong 2

Phòng tắm là khu vực không thể không có gương. Gương phục vụ mục đích sử dụng cơ bản của chủ nhân, đồng thời có lợi ích nhất định khi làm phòng tắm sáng hơn, thu hút vượng khí hơn cho ngôi nhà. Tuy nhiên, điều cần chú ý là không nên treo gương đối diện với cửa ra vào, gương phòng tắm nên sử dụng loại cỡ nhỏ.

Trong kiến trúc, gương là một biện pháp cứu tinh cho những không gian eo hẹp, chật chội, mang lại hiệu quả cao cải thiện không gian. Bạn có thể dùng gương để thay đổi nguồn năng lượng tại những lối đi hẹp, những góc nhỏ của ngôi nhà.

Lợi ích mà gương mang lại rất lớn, nhưng tuyệt đối không nên đặt gương trong phòng ngủ. Phong thủy cho rằng, lắp gương trong phòng ngủ là điều tối kỵ. Đặc biệt là khi gương treo ở vị trí đối diện giường ngủ. Điều đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ, làm cho chủ nhân luôn trong trạng thái mệt mỏi, chập chờn, lo lắng.

Điều đó cũng đúng với WC, không nên đặt gương đối diện WC hoặc khu vực bừa bộn. Điều này sẽ làm cảm giác khó chịu của bạn tăng gấp đôi. Đặc biệt, nếu quên đóng cửa khu vệ sinh, hình ảnh bị phản chiếu khiến khu vực này bị phơi bày ra ngoài, và điều này không tốt.

Đừng treo gương đối diện cửa chính, cửa phòng. Đặc biệt, tuyệt đối không treo gương đối diện với cửa chính của căn nhà, vì gương phản chiếu ngược lại. Điều đó sẽ khiến dòng khí tốt, tài vận đồ chảy ngược ra ngoài. Nếu kinh doanh, việc đó sẽ làm hao tán tiền của.

Vị trí trước gương trước của phòng sẽ dễ “xua đuổi” những điều may mắn, tốt đẹp trong cuộc sống, làm cho chủ nhân làm ăn không tốt, hao tán tiền của, nợ nần, phá sản.

luu y treo guong 1

Đừng gắn gương lên trần nhà. Tuyệt đối không gắn gương ở vị trí này, vì phong thủy cho rằng, tại vị trí này sẽ làm chủ nhà dễ bị hao tán tiền của, sức khỏe.

Gương là dụng cụ không thể thiếu trong mỗi gia đình, nhưng miếng gương nhỏ bị vỡ sẽ mang lại điều xấu cho chủ nhà, kể cả với những mảnh gương nhỏ để trang trí, bạn nên vứt bỏ chúng ra khỏi không gian ngôi nhà của mình.

Một vài người không muốn thay luôn những tấm gương bị vỡ một phần hoặc rạn nứt. Mặc dù vậy, những chiếc gương này có thể gây hại bất kỳ lúc nào, đặc biệt khi gia đình có trẻ em. Đồng thời, nhiều người có quan điểm gương rạn nứt sẽ mang lại điều không may mắn cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *