Cách trưng bày và thờ tượng phật di lặc chuẩn phong thủy

Từ lâu, tượng Phật Di Lặc được coi là biểu tượng của hạnh phúc, sung túc và may mắn được trưng bày và thờ cúng không chỉ ở các đền, chùa, miếu mạo mà còn được thờ cúng tại gia với mong muốn cầu mong hạnh phúc, tài lộc cho cả gia đình, tượng phật Di Lặc đã là biểu tượng tâm linh của người châu Á rất được coi trọng. Tuy nhiên, dù là thờ cúng hay trang trí thì gia chủ cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi trưng bày để tượng Phật Di Lặc mang tài lộc vào cho bạn và gia đình.

Cách trưng bày tượng phật Di Lặc

Tượng Phật chơi cùng trẻ nhỏ với ý nghĩa là cầu mong con đàn cháu đống, sinh sôi nảy nở, lúc nào cũng khỏe mạnh vui tương mang bình an đến cho gia đình. Tượng nên được trưng bày ở gian phòng khách hoặc hoặc nơi tập trung nhiều thành viên gia đình thường xuyên quây quần bên nhau nhất.

a35 1

Tượng Phật Di Lặc ngồi ung dung tự tại thường bắt gặp ở hình Tượng Phật Di Lặc ngồi nghỉ ngơi dưới gốc đào hoặc gốc tùng, gương mặt tươi cười không chút ưu phiền thể hiện cho sự mãn nguyện và hài lòng hoặc an nhàn. Đối với nơi làm việc nên đặt ở hướng Bắc để thể hiện sự hài lòng, đối với gia đình nên đặt ở vị trí trung tâm để cầu sức khỏe an khang, công việc nhàn hạ. Tượng phật kết hợp cùng các yếu tố như cải như tiền vàng, hay thỏi vàng, hoặc gậy như ý, hay bao tiền… mang ý nghĩa tài lộc với may mắn về tài chính.

Phật di lặc với nét mặt phúc hậu, mang nhiều tốt lành nên nhiều nơi xem tượng gỗ di lặc như thần tài để thờ cúng với mong cầu tài lộc, may mắn và kinh doanh phát đạt. Tuy nhiên, cần phải nhớ phật di lặc là một vị phật chứ không phải thần tài nên cách thờ cúng phật di lặc trong nhà cũng sẽ khác xa với thần tài. Trước tiên, trước mặt phật thì không nên cầu xin danh vọng hay tiền tài vật chất. Đặc biệt, thần tài có thể cúng cỗ mặn nhưng với phật di lặc thì chỉ được cúng chay. Gia chủ nên nhớ những đều này để thờ cúng phật di lặc đúng chuẩn và mang đến điềm lành.

Trong mỗi gia đình việc bày tượng  hay thờ cúng tượng Phật Di Lặc theo những qui tắc phong thuỷ nhất định sẽ đem lại vận may và an lành cho gia đình. Vậy để tượng Phật Di Lặc ở đâu thì hợp phong thủy? Luôn là nỗi băn khoăn của nhiều gia chủ.Nên bày tượng Phật  Di Lặc nằm đối diện với cửa chính: nhiều nhà phong thủy khuyên nên đặt tượng Phật Di Lặc ở độ cao khoảng 1m, nhìn thẳng ra cửa nhà. Vị trí này được cho là giúp Phật biến toàn bộ khí vào nhà thành năng lượng tốt.

a36

Nếu không có được vị trí lý tưởng nói trên, hãy bày tượng ở một chiếc bàn cạnh tường hoặc ở góc xa nhất của phòng, đối mặt với cửa chính.Nên đặt tượng Phật Di Lặc ở hướng Đông của ngôi nhà hay phòng khách để tạo sự hài hòa cho cả gia đình và hóa giải mọi rắc rối, cãi cọ. Nên bày tượng Phật Di Lặc ở hướng Đông Nam của phòng khách hoặc của toàn bộ ngôi nhà để gia tăng vận may tài lộc. Nên Bày tượng Phật Di Lặc ở cung Sinh Khí của bạn để tăng vận may tài lộc, sức khỏe và thành công.

Trên đây là một số  thông tin liên quan đến việc trưng bày và thờ cúng Phật Di Lặc theo phong thủy. Hy vọng bạn đã biết cách trưng bày bức tượng Phật Di Lặc đẹp và phù hợp với phong thủy. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *