Chi tiết cách bài trí tượng Khổng Minh chuẩn phong thủy

Việc bài trí tượng gỗ phong thủy trong nhà đang được xem là xu hướng trang trí nội thất ưa chuộng hiện nay. Đặc biệt hơn với những vật phẩm có giá trị phong thủy như tượng gỗ Khổng Minh thì càng được ưa chuộng hơn cả. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu ý nghĩa của pho tượng gỗ Khổng Minh và cách bài trí bức tượng trong nhà bạn nhé!

Tượng Khổng Minh

tuong go khong minh bai 231 1

Khổng minh Gia Cát lượng là một vị quân sư nổi tiếng dưới trướng phù trợ cho Lưu Bị. Ông là một vị quân sư được coi là tài giỏi nhất trong lịch sử trung quốc, với tài thao binh khiển tướng và dùng kế sách giúp Nhà Hán tranh giành thiên hạ. Dùng tượng Khổng Minh trong nhà hay trên bàn học, bàn làm việc sẽ rất tốt cho những người làm công việc tham mưu cho lãnh đạo, làm nghề luật sư, làm kinh tế.

Dòng tượng Khổng Minh thích hợp nhất là cho những người làm lãnh đạo, cố vấn, các chuyên gia quân sự,… các học giả, trí thức. Những ngành nghề này đều cần đến khả năng suy liệu công việc, khả năng lãnh đạo cùng với tư duy sắc sảo, linh hoạt, bài trí tượng Khổng Minh sẽ giúp họ gia tăng thêm những vận khí tốt liên quan đến các yếu tố này, góp phần giúp các cá nhân này thành công hơn trong công việc, sự nghiệp.

Bài trí tượng gỗ Khổng Minh

Tượng Khổng Minh còn là biểu tượng cho kiến thức sâu rộng, học vấn cao, thể hiện được tầm ảnh hưởng lớn đến xã hội, khẳng định được vị thế và đẳng cấp của chính người thờ cúng bức tượng này.

Khi bài trí tượng Khổng Minh trong nhà thì nên đặt những nơi có tính trang trọng, thích hợp với phòng khách, hay văn phòng làm việc. Không nên đặt trực tiếp dưới mặt đất mà hãy đặt ở trên những chiếc đôn. Tránh những nơi như phòng tắm và phòng vệ sinh vì đó là những nơi thiếu đi sự tôn trọng. Ngoài ra cũng nên tránh những nơi mà có sinh hoạt riêng tư như phòng ngủ. Còn nếu đặt tượng Khổng Minh trong phòng khách thì cần chú ý đặt tượng ở nơi cao, nhiều ánh sáng, vừa thể hiện được sự tôn kính với tượng, vừa giúp vận khí tốt được lan tỏa nhiều hơn, khả năng soi chiếu của tượng sẽ tốt hơn.

Khi đặt tượng thì phải đặt ngay ngắn và nghiêm trang, như vậy mới có thể thể hiện được sự tôn kính của gia chủ đối với thần phật, nhờ vậy mà phát huy được hiệu nghiệm hơn. Tránh tình trạng đặt xô lệch, đặt cập kênh…bởi như vậy được coi là bất kính.

tuong go khong minh bai 231 2

Dùng tượng Khổng Minh trong nhà hay trên bàn học, bàn làm việc sẽ rất tốt cho phong thủy. Nên đặt ngay ngắn trang nghiêm, tránh để dưới thấp hoặc những nơi tăm tối.

Đặt tượng gỗ ở vị trí thông thoáng, thoáng đãng, khô ráo, sang trọng; tuyệt đối không đặt trực tiếp dưới mặt đất hoặc đặt ở nơi ẩm thấp, tăm tối, như vậy là mạo phạm và có thể dẫn tới những điềm gở không may mắn.

Trên đây là những thông tin về tượng gỗ Khổng Minh hi vọng sẽ giúp ích cho quý khách trong việc lựa chọn tượng gỗ Khổng Minh phù hợp gia đình nhà mình. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *