Chiêm ngưỡng những bức tượng gỗ đẹp nhất Việt Nam

Tượng gỗ đẹp là một đề tài chưa bao giờ hết “hot” đối với những người đam mê tượng gỗ. Đặc biệt với một nước có một lịch sử phát triển lâu dài như Việt Nam, nghề điêu khắc gỗ đã trở thành một nét văn hóa không thể thiế của người Việt. Bằng đôi bàn tay điêu luyện các nghệ nhân đã biến hóa hàng trăm ngàn khúc gỗ gồ ghề xấu xí thành những pho tượng gỗ cực khủng với những giá trị truyệt vời. Những pho tượng gỗ được tạo ra với rất nhiều hình dáng và phong cách khác nhau, mang đậm nét phong cách của người đục tượng đã biến những khúc gỗ mục trỏ thành những tượng gỗ Di Lặc, tượng gỗ Đạt Ma, Tượng gỗ Quan Công … vô cùng sống động.

Không ít người luôn tò mò, giữa vô vàn những kiệt tác nghệ thuật đó đâu là bức tượng gỗ đẹp nhất Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi khám phá những bức tượng đẹp nhất Việt Nam hiện nay nhé!

Pho tượng gỗ Di Lặc khủng được chế tác bằng việc kết hợp từ 2 khối gỗ lớn, kích thước của bức tượng sau khi hoàn thành cao 1.5 m, có chiều rộng 2,4 m và có tổng khối lượng lên tới 5 tấn. Hiện tại pho tượng gỗ khủng này thuộc sở hữu của ông Thuấn, hiện là Giám đốc Công ty TNHH Công thương Hưng Long trên phố Văn Cao. Pho tượng Phật Di Lặc này đang được ông Thuấn trưng bày tại trước cửa của công ty mình. Tượng Phật Di Lặc được coi là biểu tượng của hạnh phúc và thanh thản, mỗi khi con người nhìn thấy nụ cười an nhiên của tượng là mọi sự lo âu, phiền muộn trong dường như bớt đi nhiều và để ngoài sân không chỉ có ông Thuấn và những người trong công ty mới được nhìn mà hầu như ai cũng có thể chiêm ngưỡng bức tượng phật to lớn này.

z1 1

Tượng gỗ Thần Tài ở đây là bức tượng gỗ Phật Di Lặc, một vị Phật đại diện cho hạnh phúc bất diệt và tài lộc. Tượng gỗ Thần tài thủy tùng khủng này hiện thuộc về ông chủ cơ sở mộc Tấn Đạt (tại Số 8 đường Phong Bắc, Cẩm Lệ, Đà Nẵng). Tượng thần tài có chiều cao 1,3 m, chiều ngang 1,3 m và khối lượng 1,5 tấn thực hiện liên tục 6 tháng trời cùng sự tương tác và góp sức của 5 nghệ nhân có tiếng trong nghề.

z2

Trong giới chơi đồ gỗ không ai là không biết đến gỗ nu, một loại gỗ bề ngoài thì sẩn sùi xấu xí nhưng bên trong lại đẹp đến kì lạ. Gỗ nu rất cứng và có vân gỗ không giống nhau tùy thuộc vào nguyên nhân hình thành như sét đánh, gãy, sâu mọt … Vân gỗ cũng khá đặc biệt bề mặt thì trong, mịn;sờ vào có cảm giác mát như đá; vân gỗ có lúc nhìn như một mạch nước ngầm đang trực trào phun, có lúc là những đường vân kì dị không cố định…

Trong Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 14 diễn ra tại khu Hội chợ triển lãm Giao dịch Kinh tế và Thương mại (Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội), pho tượng Bồ Đề Đạt Ma bằng gỗ nu nghiến được nhiều khách hàng và người tham quan chú ý bởi kích thước “khổng lồ” của pho tượng này.

z3

Tượng Đạt Ma bằng gỗ nu này được chế tác từ nu nghiến khai thác từ rừng Na Hang (Tỉnh Tuyên Quang). Pho tượng gỗ Đạt Ma gỗ nu do anh Nguyễn Xuân Hòa lên ý tưởng sáng tác cùng hơn 10 thợ thực hiện trong vòng 1 năm đã được sách kỷ lục ghi nhận là tượng Bồ Đề Đạt Ma gỗ nu lớn nhất Việt Nam với chiều cao là 2,56 m và rộng 1,54 m. Được biết tượng được chế tác từ gỗ nu nguyên khối tự nhiên, rất cứng và khó thực hiện. Tổng chi phí thực hiện có giá lên tới 700 triệu đồng.

Cho đến nay, đã có khá nhiều khách hàng trả giá cao để mua tượng gỗ Đạt Ma khủng này nhưng anh Hoà không có ý định bán. Anh có nguyện vọng bức tượng sẽ được đặt ở những nơi trang trọng, linh thiêng và được nhiều người chiêm ngưỡng.

Hi vọng với những pho tượng gỗ đẹp nhất Việt Nam mà chúng tôi chia sẻ ở trên hi vọng giúp ích rất nhiều cho những ai đang tò mò về thú chơi tượng gỗ này. Nếu bạn có nhu cầu hãy sở hữu cho bạn và gia đình một pho tượng gỗ vừa đảm bảo về mặt thẩm mỹ vùa mang lại giá trị phong thủy cao. Chúc bạn may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *