Chọn tượng gỗ đẹp nào sau rằm tháng 7 tại Hà Nội?

Một trong những phong tục tốt đẹp của người Việt đó là lễ Vu lan hay lễ cúng ngày Xá tội vong nhân. Đồng thời, rằm tháng 7 còn là tháng cô hồn nên mọi người hạn chế ra đường, để đảm bảo an toàn và may mắn. Nên thờ cúng tượng gỗ nào sau rằm tháng 7 tại Hà Nội để đem lại vận may, vượng khí đến với bạn và gia đình. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp những băn khoăn đó nhé!

Tượng gỗ đẹp là một đề tài chưa bao giờ hạ nhiệt đối với những người đam mê tượng gỗ. Nhất là tại các thành phố lớn như Hà Nội, mỗi bức tượng gỗ đẹp đều ẩn chứa một ý nghĩa vô cùng tốt đẹp và sâu sắc. Việc sắm cho mình một pho tượng gỗ đẹp vào dịp sau rằm tháng 7 không những đảm bảo về mặt thẩm mỹ mà còn là điều những thương gia cầu buôn bán thuận lợi, thờ cúng để mang lại tài lộc, vận may, hạnh phúc cho gia đình, cầu thăng quan tiến chức, cầu thuận buồm xuôi gió trong công việc, học tập,..

x18 1

Việt Nam ta có một lịch sử phát triển lâu dài, trong đó nghề điêu khắc gỗ đã trở thành một nét văn hóa không thể thiế của người Việt. Bằng đôi bàn tay điêu luyện các nghệ nhân đã biến hóa hàng trăm ngàn khúc gỗ gồ ghề xấu xí thành những pho tượng gỗ cực khủng với những giá trị truyệt vời. Những pho tượng gỗ được tạo ra với rất nhiều hình dáng và phong cách khác nhau, mang đậm nét phong cách của người đục tượng đã biến những khúc gỗ mục trỏ thành những tượng gỗ Di Lặc, tượng gỗ Đạt Ma, Tượng gỗ Quan Công … vô cùng sống động. Và từ đó, thị trường điêu khắc tại Hà Nội cũng vì thế mà trở nên sầm uất, sôi động nhờ nhu cầu sử dụng gỗ không ngừng tăng lên đòi hỏi những làng nghề hay nghệ nhân không ngừng sáng tạo, mang ra nhiều sản phẩm mới. Đặt biệt sau rằm tháng 7 đồ gỗ nói chung và tượng gỗ nói riêng tại Hfa Nội lại càng có giá trị cao. Sau đây là một số sản phẩm tượng gỗ đẹp được dân chơi Hà Nội được ưa chuộng sau rằm tháng 7 và được công nhận trong thời gian vừa qua nhé!

Tượng gỗ Cóc thiềm thừ: Đây là linh vật phong thủy được coi là có khả năng giữ tiền tài cho nơi kinh doanh và tránh kẻ gian lợi dụng điểm yến để công kích và cũng là dòng tượng phổ biến được khách hàng ưa chuộng sau rằm tháng 7. Đây còn là món quà ý nghĩa để tặng người thân hoặc các đối tác, với mong muốn và lời chúc cho họ thành công, phát tài phát lộc.

Tượng gỗ Thần Tài – Thổ địa: Việc bài trí và thờ cúng tượng thổ địa thần tài rất phổ biến trong dân gian. Trong quan niệm xưa cho rằng Thổ địa là vị thần cai quản về đất đai còn Thần tài là vị thần cai quản về chuyện tiền bạc. Do đó việc thờ cúng và bài trí tượng 2 vị thần trên sẽ giúp gia đình và công việc kinh doanh sẽ ngày càng phát lộc, phát tài. Để tăng sự linh thiên và thu hút vượng khí. Hàng ngày có thể thắp hương với lòng thành khẩn cầu mong sự phù hộ độ trì của các ngài. Làm như vậy sẽ giúp công việc buôn bán kinh doanh được thuận lợi nhất và dịp sau rằm tháng 7.

Tượng phật Di Lặc: Phật Di Lặc là biểu tượng cho sự an lạc, vui vẻ, may mắn và hạnh phúc. Là vật phẩm tôn kính trong Phong Thủy, mà khi trưng bày trong nhà sẽ mang lại rất nhiều điều tốt lành cho gia chủ, gia đạo,… chính vì thế tượng phật di lặc gỗ luôn được dân chơi tượng gỗ săn đón và coi như một món đồ thời thượng.

Bài viết trên chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc những mẫu tượng gỗ được sử dụng phổ biến sau rằm tháng 7 tại Hà Nội. Sở hữu một trong những tượng gỗ trong nhà tức là gia chủ đã sở hữu những giá trị viên vãn, hoàn hảo cho cuộc sống của mình. Ở đó là một không gian sống tuyệt vời, cả về tính thẩm mỹ sự sang trọng, đồng thời thể hiện guu thẩm mỹ cao cấp, giúp mang lại một cuộc sống nhiều niềm vui, sự hòa thận, hạnh phúc và thành đạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *