Có nên hay không đặt tượng phật di lặc bằng gỗ trong nhà

Việc thờ Phật tại gia từ lâu đã trở thành một phong tục quen thuộc của các tín đồ Phật Giáo để cầu bình an. Mỗi một pho tượng Phật đều mag trong mình một nghĩa tâm linh khác nhau, trong đó tượng gỗ Phật Di Lặc đại diện cho sự tươi vui và hạnh phúc viên mãn đang được khá nhiều người chọn lựa trong thời gian gần đây. Cùng tìm hiểu xem có nên đặt tượng Phật Di Lặc bằng gỗ trong nhà để mang lại may mắn và bình an nhé.

Tượng phật Di Lặc

Nếu như có nhu cầu mua tượng Di Lặc, khi tìm hiểu chắc hẳn bạn sẽ được gợi ý nhiều chất liệu khác nhau và bạn cũng hiểu rằng  mỗi chất liệu sẽ có ưu nhược điểm khác nhau nhưng càng tìm hiểu kỹ, càng so sánh chắc chắn bạn sẽ nhận thấy rằng tượng Di Lặc bằng gỗ là chất liệu đẹp nhất, bền nhất, phong thủy nhất và tốt cho sức khỏe nhất.

Tượng gỗ Di Lặc là một trong biểu tượng Phật mang trong mình một nét khác biệt nhất so với hình dáng trầm mặc uy nghiêm của những vị Phật khác trong phật giáo. Theo tương truyền thì phật Di Lặc là vị Phật sau cùng kế nhiệm Phật Thích Ca Mâu Ni.

a33 1

Tượng phật Di Lặc khá quen thuộc đối với các gia đình phương Đông, đặc biệt là các gia đình theo truyền thống nhà Phật. Tuy nhiên, ngoài ý nghĩa tâm linh, tượng phật Di Lặc còn giữ một vai trò rất lơn đối với Phong Thủy của gia đình bạn. Có rất nhiều vật phẩm phong thủy tương tự với tượng Phật Di Lặc như các loại tượng La Hán. Tuy nhiên, với ý nghĩa Phong Thủy cao hơn, tượng Phật Di Lặc cũng được yêu chuộng hơn.

Có nên đặt tượng phật di lặc bằng gỗ trong nhà

Vật phẩm phong thủy tượng Phật Di Lặc xuất thân từ câu chuyện một Đức hòa thượng sống ở Trung Quốc vào khoảng thế kỷ thứ 10. Ông là một nhân vật khá kì quặc so với một người tu hành, nhưng bù lại ông là người có trái tim bác ái và tâm hồn rộng mở nên chỉ trong một thời gian ngắn ông đã được rất nhiều người yêu mến đặc biệt là với trẻ em. Ông được ví như đất Phật Tổ tái sinh có khả năng đem lại năng lượng sống tràng trề và tiếng cười cho trần giới. Ông thường xuất hiện với nhiều phụ kiện khác nhau, có khi là cầm một chiếc bình hồ lô, khi là sợi dây chuyền châu báu và có khi là với một cây gậy.

a34

Ý nghĩa phong thủy phổ biến nhất của việc đưa tượng Phật Di Lặc vào trong gia đình đó là đem lại các năng lượng tốt lành cho sức khỏe và sự may mắn, tiền tài cũng như sự phù hộ tốt lành cho những thành viên trong gia đình đặt tượng Phật này. Đó là lý do mà nếu có dịp ghé thăm Trung Quốc các bạn sẽ thấy ở mỗi nhà hàng sẽ có ít nhất mỗi bức tượng Phật Di Lặc.

Nụ cười khoan khoái, tự tại của tượng Phật Di Lặc còn có ý nghĩa tượng trưng cho sự giàu sang, may mắn. Vì thế khi đặt tượng trong nhà chúng ta và cả những người xung quanh sẽ luôn cảm thấy vui vẻ, sảng khoái từ đó giúp công việc của bạn tiến hành suôn sẻ, trôi chảy hơn, mang lại sự thành công, phú quý cho bạn. Hơn thế nữa, thờ tượng Phật còn là cách hữu hiệu để bạn tránh tai nạn, hàn khí… Đây là một trong rất nhiều lý do mà bạn nên chọn mua tượng Phật Di Lặc bằng gỗ nhằm mang lại bình an cho bản thân mình.

Khi lựa chọn mua tượng Phật Di Lặc bạn có thể mang chúng với ý nghĩa như một vật trang trí, một vật có giá trị tâm linh. Theo đó tượng Phật có thể làm từ các loại đá, bạc,… nhưng tốt hơn cả vẫn là tượng phật Di Lặc bằng gỗ. Giá cả của chúng cũng sẽ tùy thuộc vào chất liệu làm và gia công tượng, tùy vào khả năng kinh tế và sở thích của mình, bạn hãy lựa chọn một pho tượng Phật phù hợp nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *