Cùng khám phá ý nghĩa của tượng Di Lặc lục tặc trong phong thủy

Trong phong thủy Di Lặc bồ tát hay còn được gọi là “Phật Cười” là biểu tượng hạnh phúc vui vẻ và viên mãn. Theo truyền thuyết, niềm vui lớn nhất của Đức Phật này là biến những nỗi buồn, giận dữ, áp lực, căng thẳng của con người thành niềm vui và niềm hạnh phúc. Bởi thế, người dân tin rằng nụ cười nội tâm của phật Di Lặc mạnh đến mức có thể lan tỏa tới bất cứ đâu mà người xuất hiện. Do vậy, phật Di lặc được dân gian “biến hóa” với nhiều hình tượng khác nhau như: di lặc tam tặc, di lặc ngũ phúc hay di lặc lục tặc. Nhưng ý nghĩa tượng di lặc lục tặc vẫn được mọi người quan tâm hơn cả. Hãy cùng chúng tôi khám phá xem lí do tại sao nhé!

Di Lặc Lục Tặc

tuong go phat di lac bai 254 1 1

Hình Tượng Phật Di Lặc hiện nay đang là một sự lựa chọn của đông đảo mọi người. Không khó để bắt gặp hình tượng Phật Di Lặc với nụ cười rạng rỡ, thân hình mập mạp và tướng ngồi thoải mái, ung dung tự tại được trưng bày trong các hộ gia đình, trong các chùa chiền, một số địa điểm công cộng và đặc biệt là ở một số địa danh nổi tiếng.

tuong go phat di lac bai 254 2

Ý nghĩa tượng Di Lặc Lục Tặc trong phòng thủy

Người ta tin rằng, đặt tượng Phật di lặc trong nhà sẽ mang lại niềm vui, hạnh phúc, sự giàu có, khỏe mạnh và đem tới lòng tốt.Để tăng thêm sự gần gũi của Tượng Phật Di Lặc, các tượng Phật được trưng trong nhà thường được làm bằng các loại gỗ quý như Nu, Hương, Cẩm, Lai …Ngày nay hình tượng Phật Di Lặc được biết đến với nhiều biểu tượng và ý nghĩa khác nhau, do đó khi chọn mua tượng và đặt tượng trong nhà cần lưu ý phong thủy để mang lại vận may và bình an cho gia đình.

tuong go phat di lac bai 254 3

Tượng di lặc lục tặc với 6 đứa trẻ tinh nghịch, mỗi đứa trẻ cầm theo một linh vật trong phong thủy ví dụ như quả đào, đĩnh vàng, xâu tiền hay chiếc gậy như ý. Những đứa trẻ này còn có một tên gọi khác là lục tặc. “Tặc” với ý nghĩa nghịch ngợm, vui tươi giống như những đứa trẻ ngây thơ không phải lo lắng gì. Những đứa trẻ này góp phần tăng thêm ý nghĩa cho tượng Di Lặc, mang lại niềm vui, sự thoải mái vui vẻ cho gia chủ và những người thân xung quanh. Chính bởi thế mà người ta thích chọn tượng Phật có khuôn mặt cười hả hê vui vẻ với bầy trẻ với mong muốn nhận được nhiều niềm vui, mọi sự như ý và con cháu đầy đàn.

tuong go phat di lac bai 254 4

Chính bởi ý nghĩa đó mà bức tượng di lặc lục tặc rất thích hợp cho những gia đình muốn đông con đầy cháu, sung túc gia đình. Rất tuyệt vời nếu gia đình bạn đang sở hữu có một bức tượng Di Lặc làm bằng đá với những đứa trẻ xung quanh. Chất liệu đá sẽ giúp cân bằng và điều hòa được phong thủy trong gia đình.

tuong go phat di lac bai 254 5

Việc chọn những bức tượng phật Di Lặc nói chung và tượng Phật Di Lặc Lục Tặc nói riêng không chỉ đem đến nét thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn mà còn giúp gia đình bạn mang lại nhiều tài lộc, may mắn trong cuộc sống. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay sở hữu cho mình và gia đình những bức tượng phật Di Lặc phù hợp nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *