Cùng lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia phong thủy về việc bài trí tượng gỗ Đạt Ma

Từ lâu, những bức tượng gỗ Đạt Ma đã ăn sâu vào tiềm thức và tín ngưỡng, vă hóa của người dân Việt Nam như một vật phẩm không thể thay thế. Chính vì vậy cũng không lấy gì làm lạ, khi đâu đâu cũng thấy xuất hiện những bức tượng gỗ Bồ Đề Đạt Ma trong những không gian thờ cũng của mỗi gia đình. Tượng gỗ Đạt Ma sư tổ có ý nghĩa như thế nào và bài trí ra làm sao chắc sẽ có nhiều người còn chưa hiểu hết. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc đó nhé!

Bồ Đề Đạt Ma

Bồ Đề Đạt Ma tên thật là Bồ Đề Đa La, là con trai thứ ba của quốc vương nước Hương Chí, nam Thiên Trúc. Mặc dù được xem là ông tổ sáng lập ra trường phái Thiền tông Trung Quốc, nhưng Bồ Đề Đạt Ma lại có gốc gác xuất thân từ tận bên Thiên Trúc.

tuong go dat ma bai 236 2 1

Bồ Đề Đạt Ma là cái tên vô cùng nổi tiếng những người quan tâm đế sự ra đời của võ phái thiếu lâm. Người ta nói rằng, ông là người đã sáng tác nên bộ tuyệt học Dịch Cân Kinh và Tẩy Tủy Kinh, là người khởi sướng võ phái Thiếu Lâm lừng danh. Nhiều điển tích khác nhau cho rằng, chuyện Bồ Đề Đạt Ma có phải là ông tổ của võ thuật Trung Quốc hay không, vẫn còn là chuyện phải bàn. Có một chuyện luôn đúng rằng Bồ Đề Đạt Ma là vị đại sư đã làm nên danh tiếng trong lịch sử Thiền tông Trung Quốc…

Bài trí tượng gỗ Đạt Ma

Người ta quan niệm rằng, sự hung dữ đến đáng sợ của tượng Bồ Đề Đạt Ma sẽ làm cho ma quỷ sợ hãi. Hay nói cách khác, người ta coi tượng Bồ Đề Đạt Ma giống như là trấn trạch cho ngôi nhà của mình. Tượng sẽ bảo vệ ngôi nhà của mình tránh khỏi sự xâm nhập của ma quỷ, sự phá hoại cũng như quấy rối của tà ma. Từ sự bảo vệ đó, họ tin tưởng ngôi nhà của mình sẽ được yên bình cũng như người thân của mình sẽ được che chở và cứu giúp bởi đức Phật.

tuong go dat ma bai 236 1

Mặt khác, tượng Bồ Đề Đạt Ma còn là vật tượng trưng cho sự kiên trì và không ngừng nỗ lực. Giống như Đạt Ma trong truyền thuyết, ông không ngại gian khổ đã đi khắp nơi để cứu giúp những người khó khăn. Do vậy, khi trưng tượng bồ đề đạt ma trong nhà, người ta muốn thể hiện sự kiên trì và phấn đấu trong công việc, cũng như họ mong muốn và hy vọng sẽ có được nhiều thành công trong công việc của mình.

Vị trí đắc địa nhất là đặt tượng gỗ Đạt Ma trong phòng khách, hướng nhìn thẳng ra cửa chính. Cửa chính là nơi mọi người ra vào nhà, cái xấu, người xấu hoặc các thế lực tà ma do đó cũng dễ xâm nhập vào nhà, vì thế đặt tượng Đạt Ma bằng gỗ ở đây sẽ giúp trừ tà ma hiệu quả, trấn trạch và bảo hộ tốt cho gia đình, người có tâm địa xấu khi bước vào nhà cũng sẽ bị thần thái của tượng Đạt Ma sư tổ át chế, do đó cũng không dám làm những điều xấu.

Ngoài ra không được đặt ở những vị trí như phòng ngủ, nhà bếp hoặc quay vào hướng nhà vệ sinh, không đặt trực tiếp xuống dưới mặt sàn, mặt sân…bởi đây đều là những vị trí thiếu sự tôn nghiêm, thờ cúng không linh nghiệm. Vì vậy cần đặt trên cao, có thể để trên bàn hoặc kệ, vừa thể hiện lòng tôn kính của gia chủ, giúp khả năng trấn trạch và trừ ta ma phát huy mạnh hơn.

Tượng gỗ Đạt Ma có thể được bài trí trong phòng làm việc để nâng cao sức mạnh và tầm ảnh hưởng của người chủ, được những người xung quanh nể phục, kính trọng, tránh kẻ tiểu nhân gièm pha, có ý đồ xấu. Vì thế nên tượng Đạt Ma rất thích hợp để bài trí trong phòng làm việc của những người có địa vị xã hội cao, hoặc các bậc lãnh đạo, chính trị gia có tầm ảnh hưởng đến xã hội.

Vậy bạn còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay sở hữu cho gia đình mình một bức tượng gỗ Bồ Đề Đạt Ma đẹp nhất, bài trí đúng cách để Ngài luôn phù trợ cho gia đình bạn. Chúc bạn may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *