Cùng Phố Đồ Gỗ tìm hiểu về chất lượng của tượng gỗ Nu Hương

Gỗ nu hương xưa nay luôn được giới đại gia săn lùng không ngừng nghỉ, nhiều người sẵn sàng bỏ một khoản tiền lớn chỉ để sở hữu những sản phẩm từ loại gỗ này. Và chính về thế tượng gỗ nu hương luôn được các tin đồ nhà vật ưa chuộng và coi như một báu vật. Để giải đáp thắc mắc của rất nhiều người tại sao tượng gỗ nu hương lại đắt giá đến thế. Bạn đọc hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có cái nhìn tổng quát nhất về loại gỗ này nhé!

Gỗ nu hương hiện đang làm mưa làm gió trên thị trường đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp trong nước trong những năm trở lại đây. Những sản phẩm làm ra từ gỗ nu hương vừa đẹp lại rất sang trọng thích hợp trong nhiều không gian kiến trúc. Sở hữu những đồ dùng từ loại gỗ này là điều tuyệt vời.

7 1

Được ví như món quà tuyệt vời của tạo hóa. Gỗ nu hương còn được người trong nghề gọi với cái tên ngắn gọn là gỗ nu. Chữ nu theo người có kinh nghiệm trong nghề đồ gỗ cắt nghĩa là loại gỗ có vân xoăn bắt mắt, đặc biệt đắt giá ở phần bướu to. Những cây gỗ nu hương khi bị thương do thiên nhiên hay tác động của con người rất mau lành vết thương. Chỗ vết cắt sẽ phụ hồi nhanh chóng bằng việc sinh ra những dưỡng chất tích tụ tại vị trí bị thương để làm lành chúng. Chính từ điều này mà vị trí thương tật đó lại trở thành vị trí đắt giá nhất trên cây gỗ, mang lại giá trị nghệ thuật và giá trị kinh tế cao.

Gỗ nu hương được ví như những vết tích kỳ diệu của thiên nhiên. Những vết thương càng lâu, trải qua sự thay đổi của thời gian càng cho ra những khối gỗ nu đặc biệt. Gỗ nu có về ngoài sần sùi, thoạt nhìn chẳng thấy bắt mắt nhưng quan sát kỹ bạn sẽ thất những đường nét cầu kỳ uốn lượn bên trong một cách tự nhiên và nghệ thuật. Bản thân những khúc gỗ nu đã đẹp, cộng thêm bàn tay tài hoa của những nghệ nhân điêu khắc đã biến vật vô tri trở nên sống động, nhiều sắc thái. Chính về thế mà sở hữu những bức tượng gỗ nu hương luôn là khao khát của rất nhiều người.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta ví gỗ nu hương như một viên kim cương đắt giá nhất, lấp lánh nhât. Bởi lẽ quá trình chế tác ra được nu gỗ cả là một nghệ thuật, sự đầu tư công phu và vô cùng cầu kì. Trong hàng trăm cây gỗ lớn sẽ chỉ có một số cây tạo được vài mảng nu và thậm chí nhiều loại gỗ quý như sưa thì cả trăm cây chỉ gặp được một đến hai cây cho nu.

8

Mặt khác, cách hình thành đặc biệt nên vân gỗ nu không theo một sự sắp xếp cố định, vân xoắn ngẫu nhiên tạo những hình thù vền vện, không có tim gỗ do đó rất khó chế tác. Không chỉ những thợ vừa vừa không dám nhận chế tác loại gỗ này, mà ngay cả những nghệ nhân tay nghề cao đôi khi cũng phải ngao ngán. Bởi lẽ gỗ nu tuy cứng nhưng nếu chế tác không khéo có thể gây nứt vỡ và xuống màu sau một thời gian sử dụng. Do đó mà gỗ phải được áp dụng phơi sương bằng cách tối đem phơi sương sáng mang vào mát trong nhiều tháng liền giúp hơi nước thoát chậm tự nhiên và làm cho các vân gỗ khít lại không bị tách hay nứt gãy. Chẳng nói ngoa khi nói tượng gỗ nu là một siêu phẩm của nghệ thuật, tinh hoa của tạo hóa mang những vẻ đẹp sang trọng, cuốn hút và vô cùng thời thượng.

Việc sở hữu gỗ nu không những chỉ thể hiện đẳng cấp và gia thế mà còn có tác dụng mang lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Vì thế mà ngày càng có nhiều đại gia không tiếc tiền săn cho được những cặp lục bình gỗ nu khủng, những pho tượng di lặc gỗ nu tinh xảo ….để thể hiện đẳng cấp chơi gỗ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *