Cùng tìm hiểu về tượng gỗ Song Mã

Tượng gỗ Song Mã từ lâu đã là một trong những tượng gỗ mỹ nghệ thường được trưng bày trong phòng khách của nhiều gia đình ở Việt Nam hiện nay, hoặc tại những bàn làm việc.  Bởi lẽ, ngựa trong phong thủy được xem là biểu tượng cho sức khỏe, sự thịnh vượng, thành công và may mắn. Ngoài ra, ngựa được gắn liền với nhiều biểu tượng khác bởi đức tính vốn có của giống loài này, chẳng hạn như trung thành, sự kiên nhẫn, khỏe mạnh hay sự đoàn kết… Do vậy, hình ảnh ngựa được trưng bày ở rất nhiều không gian khác nhau. Và bài viết dưới đây, chúng toi sẽ cùng bạn đọc khám phá ý nghĩa phong thủy tuyệt vời của tượng gõ Song Mã nhé!

Tượng gỗ Song Mã

tuong go song ma bai 230 1 1

Trong phong thủy cũng như trong cuộc sống, hình ảnh những chú ngựa luôn đem lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tiến tiền tài, khiến những công việc dự định sẽ nhanh chóng hoàn thành hơn dự kiến và đạt kết quả cao hơn mong muốn.

Tượng gỗ Song mã có hình ảnh hai chú ngựa cùng song hành. Trong bức tượng, hai chú ngựa thường có màu khác nhau (thường sẽ có một chú ngựa màu nâu đỏ). Hình ảnh đôi ngựa đồng mang nguyên khí của Kim, không những đem lại tài lộc, công danh mà còn có tác dụng hóa giải sát khí của sao Nhị – Ngũ hành Thổ vốn đem lại họa về bệnh tật, sa sút trong vận 8 là hung khí. Nên đây là vật khí dùng bổ trợ cho Phong Thuỷ nhà ở, văn phòng, cửa hàng rất hiệu quả.

Hình ảnh đôi ngựa gỗ mang nguyên khí của Mộc. Nó không những đem lại tài lộc, công danh mà còn có tác dụng hóa giải sát khí của sao Nhị Hắc. Xét theo ngũ hành, sao Nhị Hắc thuộc Thổ, vốn đem lại họa về bệnh tật, sa sút. Nếu bạn là người hiểu về phong thủy Phi tinh, thì nên biết rằng trong vận 8, Nhị Hắc là sao rất hung. Vì thế, đôi ngựa đồng được xem là vật khí dùng bổ trợ cho phong thủy nhà ở, văn phòng, cửa hàng rất hiệu quả.

Tượng Song Mã trong phong thủy

tuong go song ma bai 230 2

Trong phong thủy, con ngựa là không những là con vật trung thành nhất, ngựa còn là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài, là con vật mang lại sự may mắn, tài lộc. Hình ảnh những chú ngựa luôn đem lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tiến tiền tài, khiến những công việc dự định sẽ nhanh chóng hoàn thành hơn dự kiến và đạt kết quả cao hơn mong muốn. Bức tượng thích hợp để dành tặng cho những người mới làm ăn buôn bán, đang trên đường lập công danh, nhân dịp khai trương, bức tượng sẽ đem lại may mắn và thinh vượng cho chủ nhân.

Như đã nói ngựa mang biểu tượng của sự thành công và sức khỏe và phù quý nên những nơi phù hợp để đặt tượng Song Mã nhất là phòng khách (phòng khách cho cả nhà ở và nơi làm việc) nhằm mang lại sức khỏe và thịnh vượng, phòng làm việc riêng nhằm mang lại sự thành công, thăng tiến trong công việc.

Hướng phong thủy tốt nhất để đặt tượng Song Mã chính là hướng Nam và hướng Tây Bắc. Trong 12 địa chi, “ngọ cung” nằm ở phía nam, là hướng phù hợp nhất để đặt ngựa. Còn hướng Tây Bắc, sở dĩ cũng thích hợp là vì trước đây các loài ngựa lớn và đẹp nhất đa phần đều là ở Tân Cương và Mông Cổ – cũng chính là phía Tây Bắc, nơi thảo nguyên có tuấn mã tung hoành. Vì vậy, nếu đặt ngựa ở đúng tài vị đương vượng thì sẽ có ích rất lớn cho sự nghiệp và tài vận.

Hi vọng với những thông tin cơ bản mà chúng tôi nên trong bài viết trên đã giúp bạn phần nào hiểu được ý nghĩa phong thủy và cách bài trí tượng gỗ Song Mã chuẩn phong thủy. Chúc các bạn sớm lựa chọn được cho mình bức tượng ưng ý nhất và gặt hái được nhiều may mắn, tài lộc và thành công trong công việc kinh doanh và trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *