Cùng tìm hiểu về tượng gỗ trắc ưa chuộng nhất hiện nay

Gỗ trắc được biết đến là một trong những loại gỗ quý hiếm nhất hiện nay chính vì thế mà tượng gỗ trắc cũng được khá nhiều người yêu thích trên thị trường. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu về loại gỗ này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kĩ hơn về loại gỗ trắc này nhé!

Gỗ trắc có 2 loại là trắc đen và trắc đỏ. Gỗ trắc có thớ gỗ rất mịn, nhỏ và thỉnh thoảng có thớ màu đen. Gỗ trắc có thớ mịn, giòn, dễ gia công và cắt mịn sau khi khô, tượng không nứt nẻ và ít bị biến dạng. Tượng gỗ Di Lặc bằng gỗ trắc có mùi thơm nhẹ, bền và chống mối mọt vô cùng tốt. Giá tượng Di Lặc gỗ trắc khá cao do đây là một trong những loại gỗ quý hiếm. Trắc đen thì hiếm và giá trị cao hơn Trắc đỏ . Gọi Trắc đen vì thịt gỗ có màu đen tuyền gần như mun sừng nhưng nhạt hơn. Nói về Trắc đỏ, gọi Trắc đỏ vì đặc điểm của nó thì không loại gỗ nào trong thiên nhiên có được, thân gỗ khi xẻ ra chế tác có mầu đỏ tươi như củ cà rốt, mùi thơm ngai ngái hắc.

b3 1

Gỗ trắc là một trong những loại gỗ tự nhiên quý hiếm, thường được chỉ dùng đối với các công trình quan trọng hoặc đồ mỹ nghệ đòi hỏi sự tinh xảo, cao cấp. Đặc điểm của gỗ trắc rất nặng, cứng, thớ gỗ mịn, bền bỉ và không bị cong vênh hay mối mọt trong quá trình sử dụng đối với mọi sản phẩm. Bên cạnh đó, các màu sắc đa dạng như đỏ, vàng, đen đã đem đến cho người dùng các sản phẩm tượng gỗ hiện đại

Để nhân biết và phân biệt được gỗ trắc trong khi mua các sản phẩm được sản xuất từ gỗ trắc đúng giá trị trong dân gian nhiều phương pháp khác nhau như :

– Nhìn (dùng đèn pin rọi và  quan sát bằng mắt thường) :

+ Sắc gỗ màu đen,  vàng hoặc đỏ ; gỗ để lâu xuống màu đen, màu đỏ sẫm,  dùng dao hoặc giấy ráp đánh nhẹ có thể thấy màu đỏ sẫm, vân chìm

Gỗ trắc sở hữu vân gỗ chìm với những gỗ gốc vân xoắn xít nổi lên từng lớp từng lớp rất đẹp,

+ Nhận biết gỗ trắc có thớ gỗ rất mịn, nhỏ, thi thoảng có toom màu đen.

– Có thể phân biệt cây gỗ trắc bằng cách ngửi  : đánh giấy ráp, hoặc dùng dao sắc cạo nhẹ sạch bụi , rồi ngửi trực tiếp vào gỗ thấy mùi thơm nhẹ. hoặc đốt , gỗ có tinh dầu nổ lóp bốp cháy sùi nhựa  khói tỏa hương thơm nhẹ, tàn màu trắng đục.

– Cân :  gỗ rất nặng, nặng hơn gỗ lim …

b4

Gỗ trắc là sự lựa chọn tốt nhất cho những người chơi đồ gỗ cũng như những người kinh doanh về loại các sản phẩm được sản xuất từ loại gỗ đặc biệt và giá trị này .

Tượng gỗ trắc là biểu tượng thiêng liêng và cao quý vì thế cần được đặt để ở vị trí trang trọng và sạch sẽ. Bạn nên sắm cho mình một chiếc giá đỡ hoặc chiếc bàn gỗ để đặt tượng lên, thể hiện sự tôn kính. Đặt không đúng sẽ làm mất đi giá trị nghệ thuật và không mang lại hiệu quả phong thủy như mong muốn. Hãy tham khảo những kiến thức về đặt tượng gỗ trắc để áp dụng nó vào ngôi nhà của mình nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *