Để chơi được tranh khắc gỗ chúng ta cần biết và hiểu những gì?

Để tạo ra một bức tranh khắc gỗ đẹp đòi hỏi phải trải qua một quãng thời gian dài, cùng với nhiều công đoạn khác nhau như chọn gỗ, xử lý gỗ ra sao, phác hoạ đường nét tranh định làm, khắc các nét cơ bản, khắc hoàn chỉnh, tạo các chi tiết và làm nhẵn, đánh bóng bằng phủ PU. Mỗi một bức tranh hoàn chỉnh đòi hỏi mặt thẩm mỹ cao, khi nhìn vào có thể thấy được nét cá biệt và cái hồn của người làm nên bức tranh. Và để đạt được thành công, một bức tranh khắc gỗ phải để cho người xem cảm nhận được sự sáng tạo, thấy được sự điêu luyện qua từng đường nét khắc trên tranh, từ đó cảm nhận được sự tĩnh lặng trong tâm hồn, luôn muốn nhìn ngắm bức tranh một cách say mê.

tranhgophodogo1

Ngoài việc chọn để có bức tranh gỗ đẹp treo trong nhà, người chơi tranh còn phải hiểu được ý nghĩa phong thuỷ của từng bức để có lựa chọn phù hợp với phong thuỷ, với vận mệnh của nhà mình. Hầu hết các bức tranh khắc gỗ đều có ý nghĩa mang lại may mắn, hạnh phúc, mang lại những điều tốt đẹp tới cho gia chủ và thành viên trong gia đình. Hiện nay có một số tranh gỗ đang rất được yêu thích như: tranh cá chép hoá rồng, tranh rồng phun ngoc, tranh hoa sen, hoa mẫu đơn, bộ tranh gỗ tứ quý, tranh khắc chữ – Phúc, Lộc, Thọ…

Để treo tranh gỗ đẹp, đầu tiên chúng ta cần dựa và đồ vật để xung quanh cũng như kích thước của tường treo tranh. Bức tường không được quá to hoặc quá nhỏ so với tranh, kích thước hợp lí là bức tranh gỗ bằng khoảng ⅔ độ rộng của tường. Không những vậy, kích thước của những đồ xung quanh (bàn ghế…) cũng cần lưu  ý, tránh có sự khác biệt quá lớn làm mất thẩm mĩ khi nhìn vào.

tranhgophodogo2

Trên đây là một số gợi ý để các bạn đọc tham khảo, từ đó lựa chọn được cho mình những bức tranh gỗ phù hợp nhất. Để biết thêm nhiều cách treo tranh khắc gỗ khác, các bạn hay theo dõi thêm ở các bài viết tới của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *