Đồ gỗ mỹ nghệ trong thế giới tâm linh

Thế giới tâm linh có vai trò quan trọng trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt. Cùng với việc xã hội ngày càng phát triển, đời sống con người nâng cao, kéo theo đó là nhu cầu bày trí và thưởng thức những sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ không ngừng gia tăng. Bởi đây không đơn giản chỉ là những sản phẩm mang tính nghệ thuật độc đáo mà nó còn ẩn chứa những giá trị tâm linh cũng như ý nghĩa phong thủy vô cùng sâu sắc, thể hiện nét đẹp trong tín ngưỡng tôn giáo. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đem đến cho bạn đọc những kiến thức về đồ gỗ mỹ nghệ và trai trò của đồ gỗ mỹ nghệ trong thế giới tâm linh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Ngày nay, đồ gỗ mỹ nghệ là sản phẩm được đông đảo khách hàng lựa chọn để bày trí tại nhà hoặc ở nơi làm việc. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người chưa hiểu rõ đồ gỗ mỹ nghệ là gì? Đồ gỗ mỹ nghệ chính là những sản phẩm được tạo thành từ chất liệu gỗ nhằm đáp ứng nhu cầu cuộc sống hàng ngày của con người như tủ, kệ, bàn, ghế, đồng hồ cổ, khay trà bằng gỗ, chum nho bằng gỗ, hoặc hơn thế nữa đó là những bức tượng bằng gỗ biểu tượng cho những vị thần phật như Thần Tài, Ông Lộc, Ông Phúc, Ông Thọ…

a5 1

Khác với những sản phẩm bàn, ghế, tủ, kệ…thông thường, mỗi sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ sẽ toát lên một tác phẩm mỹ nghệ chạm khắc công phu, là tâm huyết của người nghệ nhân, các đường nét chạm khắc tinh xảo, hình ảnh rồng phượng được khắc họa, tạo nên những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp mang ý nghĩa nghệ thuật và ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

Gỗ sưa được biết đến là sản phẩm phong thủy, nói chính xác hơn là bàn ghế thờ cúng, tượng phật di lặc bằng gỗ, thần tài, ông địa….Hay thiết thực hơn là vòng tay gỗ sưa, quà tặng phong thủy cho sếp… Điều đặc biệt là nó luôn toát ra vẻ đẹp kỳ diệu và linh thiên của nó.

a6

 Ngoài ra, đối với các đại gia, loại gỗ sưa đỏ còn được làm bàn ghế để sử dụng như bàn, ghế cao cấp hoặc các vật trang trí như tay vịn cầu thang, lộc bình… Do là loại gỗ quý hiếm, nên gỗ sưa đỏ vẫn là ưu tiên hàng đầu cho mục đích tâm linh, dùng làm vật trừ tà, vòng tay phong thủy may mắn, mang lại bình an, tài lộc.

Gỗ loài cây thủy tùng có đặc tính mộc rất tốt như không cong vênh mối mọt và lại có mùi thơm. Nên nó trở thành một loại gỗ yêu thích để chế tác các sản phẩm đồ nội thất gia đình. Như bàn ghế, giường tủ, dụng cụ âm nhạc. Trong khoa học nó còn được chiết xuất để làm thuốc chữa bệnh. Một điểm khác nữa là gỗ Thủy tùng có vân rất đẹp là vân chỉ và vân chuối nên được dùng để chế tác sản phẩm mỹ nghệ như tượng phật di lặc, tượng phật, tượng tam đa, lục bình rất phổ biến. Nhưng trên hết trong phong thủy, gỗ thủy tùng có tác dụng rất lớn bởi khả năng thu hút tài lộc, mang lại bình an và bảo vệ gia trạch từ các sản phẩm phong thủy.

Hiện nay, các tác phẩm điêu khắc và sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ đã có sự can thiệp nhiều của máy móc hiện đại, tuy nhiên vẫn còn nhiều cơ sở vẫn giữ nguyên được nét điêu khắc cổ, mang đến cho khách hàng một sản phẩm tâm huyết, chân thực và sống động nhất. Bởi đây không đơn giản chỉ là sản phẩm để kinh doanh, mà ở đó ẩn chứa một niềm đam mê, tâm huyết và là đứa con tinh thần của những người thợ điêu khắc tượng gỗ phong thủy chân chính bởi nó chất chứa những giá trị tâm linh sâu sắc. Bạn là người tiêu dùng thông minh, hãy biết cách lựa chọn những món đồ mỹ nghệ chất lượng nhất! Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *