Đồ gỗ mỹ nghệ và quan niệm trong phong thủy

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, trong tương tác về ngũ hành, mệnh Mộc làm giảm bớt các tác động của hành Kim và hành Thổ, tạo nên sự cân bằng cho ngôi nhà gia chủ. Ưu điểm chính của đồ gỗ trong phong thủy để xây dựng nhà và trang trí nội thất trong nhà chính là sự gần gũi và sang trọng. Trong ngũ hành, chất liệu gỗ tượng trưng cho hành Mộc, so với những hành khác thì hành Mộc thiên về nhân, giúp tạo ra không khí bình yên, hài hòa. Sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp như tượng Phật Di Lặc bằng gỗ sẽ được làm bằng gỗ quý, giúp tạo không khí ấm cúng cho không gia nhà cửa, vừa sang trọng lại tạo cảm giác gần gũi của tự nhiên. Không gian trong phòng ăn cũng sẽ trở nên ấm áp nếu có một bộ gần ghế gỗ gụ. Đặc biệt, với những không gian làm việc, học tập đòi hỏi sự tập trung, trí tuệ, tư duy cao thì đồ gỗ mỹ nghệ sẽ góp phần kích thích sáng tạo, tư duy đột phá.

do go my nghe co phodogo

Đây là loại gỗ có khả năng đổi màu theo ánh sáng và nhiệt độ, thường dùng để chế tác vật trang trí nội thất như lục bình gỗ, tượng gỗ hay các lọ hoa. Ban đầu, gỗ có màu trắng xám nhật, sau khi cây gỗ được bóc vỏ thì gỗ chuyển dần sang màu xanh sẫm hoặc xanh ngọc với vẻ bề ngoài bóng đẹp như đá. Tuy nhiên, vẫn nổi rõ những đường vân với hoa văn đẹp như gỗ Thủy Tùng. Dân làm mộc còn gọi gỗ đổi màu với những cái tên khác nhau là: tắc kè, kỳ đà, trắc xanh, …

do go my nghe co phodogo 1

Thủy Tùng được biết đến là một loại gỗ rấ quý hiếm, vân gỗ khá đẹp nên dân chơi đồ gỗ thường bỏ rất nhiều tiền để sưu tầm. Vì thế, Thủy Tùng tạo nên cơn sốt. Thủy Tùng thường được sử dụng làm đồ gỗ từ các thân gỗ lớn, thân càng lớn, vân sẽ càng đẹp và giá trị của gỗ càng cao.

Trầm Hương là loại gỗ tập trung chủ yếu ở 6 nước: Campuchia, Lào, Myanmar, Indonesia, Việt Nam và Malaysia. Trong đó, Trầm Hương của Việt Nam có dược lý tốt nhất, các nhà khoa học tại Nhật Bản và Trung Quốc cũng xác nhận là Trầm Hương của Việt Nam có rất nhiều hoạt chất mà trầm nhiều nơi khác không thể có được. Có lẽ, cũng chính vì thế mà các thương nhân Trung Quốc luôn ráo riết săn lùng Trầm Hương Việt Nam, điều này khiến Trầm Hương của Việt Nam có mức giá rất cao.

Gỗ Sưa thì đã quá nổi tiếng với tất cả mọi người kể cả những người không chơi đồ gỗ. Nghe tới Gỗ Sưa đã có thể biết đây là một trong những loại gỗ đắt và quý hiếm số 1 hiện nay. Gỗ Sưa được sử dụng làm đồ gỗ mỹ nghệ còn có tên gọi khác là cây Huê, gỗ Sưa mọc rất thưa thớt trong thiên nhiên, chủ yếu trên các vách lèn đá vôi hiểm trở. Cây Sưa thường có lõi to, săn chắc, không bị nứt, cong vênh, lại có hoa văn rất đẹp nên được sử dụng nhiều để làm các món đồ gỗ rất đắt tiền.

Đồ gỗ mỹ nghệ được sử dụng hầu hết ở các gia đình bởi những công dụng to lớn mà chúng mang lại, vừa đẹp, sang trọng mà lại có giá trị phong thủy cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *