Đồ gỗ mỹ nghệ với những giá trị tinh hoa từ phong thủy

Đồ gỗ mỹ nghệ luôn mang trong mình giá trị nghệ thuật rất cao. Bởi chỉ với một khúc gỗ vô trí vô giác mà người nghệ nhân đã biến chúng thành những tác phẩm có hồn và mang hơi hướng nghệ thuật. Do đó đồ gỗ mỹ nghệ đã mang tới cho cuộc sống của chúng ta bao giá trị được lưu giữ từ đời cha ông. Ngoài giá trị nghệ thuật chúng còn có giá trị tâm linh sâu sắc, bởi thế mà ngày nay đồ gỗ mỹ nghệ được rất nhiều người biết đến.

Từ một cục gỗ vô tri vô giác dưới bàn tay của nghệ nhân chúng trở thành một kiệt tác nghệ thuật. Bạn sẽ trả giá cao cho một tác phẩm đẹp hay một tác phẩm xấu xí. Đồ gỗ mỹ nghệ được biết đến với những tác phẩm đẳng cấp và thăng hoa trong nghệ thuật. Vì giá trị nghệ thuật là vô giá nên người ta không thể định giá được như định giá mua 1m khối gỗ. Nhiều sản phẩm còn không được người làm ra bán bởi họ thích giá trị nghệ thuật trong nó. Không những thế một số sản phẩm còn được sử dụng với ý nghĩa phong thuỷ và tâm linh to lớn. Đây cũng được coi là một phong tục đẹp của người phương Đông.

a15 1

Không chỉ dừng lại ở đó, tượng gỗ mỹ nghệ còn mang giá trị tâm linh giúp cân bằng những yếu tố phong thủy trong căn phòng và diệt trừ yêu ma. Bởi thế, những món đồ được chạm khắc từ gỗ thường mang lại một sự hài hòa trong thiết kế nội thất, mang may mắn đến cho gia chủ cùng với người thân trong gia đình. Dù là được chạm khắc bằng tay hay nhờ sợ hỗ trợ của các thiết bị máy móc hiện đại thì những pho tượng gỗ mỹ nghệ đều vẫn giữ được nét điêu khắc cổ, mang tới một cảm giác hướng nội sâu sắc và mang hơi hướng của nghệ nhân.

Với những “mục đích” trưng bày và thờ cúng khác nhau thì gia chủ sẽ biết cách lựa chọn những phong tượng phù hợp với gia đình. Họ có thể lựa chọn những tác phẩm có thể đem tới niềm vui, hạnh phúc, ý nghĩa sum vầy, viên mãn cho các thành viên trong gia đình. Không chỉ mang tới giá trị kinh tế cao mà những sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ phong thủy còn được xem là đứa con tinh thần, là thành quả lao động của những nghệ nhân.

a16

Các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ mang nét đẹp truyền thống lại đầy giá trị thẩm mỹ và tinh thần, là sản phẩm mang đến cho bạn nhiều cảm nhận khác biệt và ý nghĩa. Càng gần với các công nghệ tiên tiến, hiện đại, càng tự động hóa trong công việc thì con người lại mong muốn quay về với những giá trị tinh thần xưa cũ để cảm nhận sự bình yên và hiểu thêm về nguồn cội. Mang trong mình không chỉ vẻ đẹp thẩm mỹ cổ điển mà còn có cả những giá trị không thể đo lường, các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ lối xưa sẽ giúp bạn cảm nhận hết cái thần của tinh hoa trong thiết kế, chạm khắc, giúp bạn cảm nhận rõ nét nhất những gì mà các sản phẩm hiện đại không thể có được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *