Đồ mỹ nghệ trong khoa học phong thủy

Từ lâu thú chơi đồ gỗ đã trở thành thú vui tao nhã và là niềm đam mê của rất nhiều người, nó không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ, mà hơn thế nó được coi như là những vật phẩm phong thủy để cầu mong may mắn, sức khỏe, tài lộc và bình an.

Những giá trị khoa học phong thủy của của gỗ trong thiết kế nội thất hiện nay luôn chiếm một vai trò quan trọng. Việc sử dụng các món đồ nội thất bằng gỗ sẽ là điểm nhấn đặc biệt giúp dung hòa về kiến trúc và khoa học phong thủy. Nếu như vật liệu kim loại mang vẻ hiện đại, khỏe khoắn và mang cả sự sạch sẽ… thì các vật liệu gỗ sẽ mang đến sự gần gũi, ấm áp.

a25 1

Đồ gỗ mỹ nghệ luôn mang những giá trị khoa học phong thủy nhất định trong thiết kế nội thất cả trước và hiện nay. Sử dụng những món đồ nội thất mỹ nghệ sẽ là những điểm nhấn đặc biệt và độc đáo với kiến trúc và khoa học phong thủy nội thất. Đồ mỹ nghệ gỗ thể hiện sự ấm áp, gần gũi thay vì sự khỏe khoắn và hiện đại của những chất liệu kim loại.

Đồ gỗ mỹ nghệ ngày càng phổ biến, đặc biệt là trong giới quyền quý hay những người chơi gỗ phong thủy, không chỉ làm đồ trang trí nội thất, mà đồ gỗ mỹ nghệ còn trở thành một nét đẹp trong đời sống tâm linh và phong thủy khoa học của con người Việt Nam. Đồ mỹ nghệ gỗ giúp không gian trở nên sang trọng, quý tộc và đẳng cấp hơn.

Mang trong mình những giá trị to lớn, đồ gỗ mỹ nghệ ngày càng được chú trọng trong sản xuất với nhiều mẫu mã, chất liệu khác nhau như như lộc bình gỗ, tượng tam đa, tượng thần tài hoặc tượng của các danh nhân như Gia Cát Lượng, Quan Công, Trần Hưng Đạo… bằng gỗ.

Con người cũng trở nên thư thái, cởi mở hơn khi sống trong không gian mộc. Những vật dụng bằng gỗ rất cần có trong một không gian có nhiều đồ điện tử như tivi, dàn âm thanh… để giảm bớt sự lạnh lẽo. Việc sử dụng bàn ghế gỗ cũng làm cho không gian phòng ăn trở lên ấm cúng hơn. Giấc ngủ cũng sâu hơn, an lành hơn khi bạn nằm trên một chiếc giường gỗ thay vì một chiếc giường bằng sắt…

a26

Còn với những không gian đòi hỏi sự tập trung, tư duy cao như làm việc, học tập thì vật liệu hành mộc sẽ góp phần kích thích tư duy sáng tạo rất lớn. Tuy nhiên cũng không nên lạm dụng quá nhiều vật dụng bằng gỗ trong một căn nhà vì sẽ gây khiếm khuyết các hành khác, mất cân bằng phong thủy. Nên phối hợp hài hòa để tạo sự tương tác giữa mộc và các hành khác trong quan hệ tổng thể.

Mang những giá trị về mặt thẩm mỹ độc đáo và khoa học phong thủy sâu sắc, đồ gỗ mỹ nghệ luôn được nhiều người yêu thích và có giá trị trường tồn với thời gian. Trong tương lai, có thể ngày càng xuất hiện nhiều xu hướng mới, nội thất mới, nhưng đồ gỗ mỹ nghệ vẫn luôn nắm một vị thế nhất định trong văn hóa tinh thần của người Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *