Giải mã tường tận ý nghĩa của tượng Quan Công trong phong thủy

Tượng Quan Công bằng gỗ ngày càng được nhiều người lựa chọn làm vật phong thủy trong cuộc sống. Đặc biệt bức tượng này có ý nghĩa tinh thần rất lớn thường được những doanh nhân hoặc thương gia và cả chính trị gia dùng làm vật hộ thân. Đặt tượng Quan Công trong phòng làm việc sẽ cho chủ nhân có được con đường công danh, sự nghiệp thăng tiến. Vậy ý nghĩa thực sự của bức tượng này này là gì? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Quan Công

tuong quan cong bang go bai 238 1 1

Quan Công tự là Vân Trường, Trường Sinh  là một vị tướng thời kỳ cuối nhà Đông Hán và thời Tam Quốc ở Trung Quốc. Ông là người đã góp công lớn vào việc thành lập nhà Thục Hán, với vị hoàng đế đầu tiên là Lưu Bị. Ông được đánh giá là đứng đầu trong số ngũ hổ tướng của nhà Thục Hán bao gồm: Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân, Hoàng Trung và Mã Siêu. Ông là anh em kết nghĩa với Lưu Bị và Trương Phi.

Là một trong những nhân vật lịch sử của Trung Quốc được biết đến nhiều nhất ở khu vực Đông Á, hình tượng của ông đã được tiểu thuyết hóa trong Tam quốc diễn nghĩa của La Quán Trung và sau này được khắc họa trong các dạng hình nghệ thuật như kịch, chèo, tuồng, phim ảnh… với những chiến tích và phẩm chất đạo đức được đề cao cũng như được thần thánh hóa trong các câu chuyện dân gian. Ngày nay tượng quan Công được đặt trong nhà như một vị thánh chuyên trấn áp hung khí và chống tà ma ngoại đạo.

tuong quan cong bang go bai 238 2

Tượng Quan Công trong phong thủy

Hình tượng Quan Công được cho là biểu tượng bảo vệ  hiệu quả nhất. Đặt tượng Quan Công trong nhà, đặc biệt ở vị trí đối diện cửa trước, vẻ mặt nghiêm nghị của ông sẽ xua đi những điều xấu và sát khí xâm nhập vào nhà qua cửa. Người ta tin rằng tất cả năng lượng âm đều không thể vào nhà nếu có sự hiện hữu của Quan Công.

Tượng Quan Công không phải là bức tượng dùng để thờ mà chỉ là một đồ vật phong thủy dùng để trang trí. Đặt tượng trong phòng làm việc giúp cho bạn tập trung suy nghĩ sâu nhất có thế, khí chất toát ra từ bức tượng phần nào khiến cho người chủ cảm thấy yên tâm hơn và gạt đi những suy nghĩ tiêu cực, cản trở bước tiến trong sự nghiệp.

Để cầu tài, người ta thường thờ Quan Công với ý nghĩa ngài sẽ mang lại cho gia đình nhiều tài lộc, công việc làm ăn kinh doanh thuận lợi, dẹp trừ tiểu nhân.

Ngoài ý nghĩa là biểu tượng phong thủy, thì tượng Quan Công có ý nghĩa trang trí cho ngôi nhà  của gia chủ, cũng như văn phòng của những nhà lãnh đạo sự uy nghiêm, sang trọng.

tuong quan cong bang go bai 238 3

Cách bài trí tượng Quan Công

Khi bài trí và thờ cúng tượng Quan Công trong nhà cũng như trong phòng làm việc bạn cần lưu ý những điều sau:

– Vị trí thích hợp nhất để bài trí tượng Quan Công là trong phòng khách, hoặc nơi làm việc. Phòng khách được coi là trung tâm của ngôi nhà, đặt tượng tại đây sẽ giúp phát huy tối đa việc trấn trạch, bảo hộ cho gia đình, giúp “yên cửa, yên nhà”. Đặt tượng Quan Công tại nơi làm việc sẽ mang lại tác dụng phò trợ rất tốt cho gia chủ, giúp tâm luôn sáng, kiên định, tránh bị kẻ xấu gièm pha. Chính vì thế mà tượng Quan Công rất được các chính trị gia, các doanh nhân và những người có địa vị tin dùng.

– Không đặt tượng ở những không gian riêng tư vợ chồng hay phòng có em bé sẽ không phát huy được công dụng của tượng mà còn khiến giấc ngủ nhiều mộng mị, không tốt cho sức khỏe.

-Không để tượng quan công quay mặt vào tường hay để ở góc khuất như thế chỉ làm tăng thêm hung khí, ảnh hưởng tới phong thủy ngôi nhà. Cũng không nên để ngài ở vị trí góc nhà sẽ dễ bị nhầm lẫn với tượng ông Địa và bức tượng sẽ chẳng còn ý nghĩa gì cả.

Hi vọng rằng với những chia sẻ trên của chúng tôi giúp quý khách đạt được nhiều điều may mắn trong cuộc sống. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *