Giải mã ý nghĩa của một số tượng gỗ điêu khắc phổ biến mà bạn nên biết

Những bức tượng phật gỗ điêu khắc là biểu tượng của hạnh phúc trong phong thủy, là biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui. Tượng phật gỗ điêu khắc ngày nay không còn quá xa lạ với mọi người, hầu hết ở các đền chùa hoặc nhà ở người ta thường lựa chọn những bức tượng gỗ phật điêu khắc để phục vụ cho việc thờ cúng. Việc đặt tượng phật trong nhà có ý nghĩa may mắn, hạnh phúc mang đến đều tốt lành cho gia chủ chứ không chỉ là để trang trí. Mặc dù được thờ cúng và trang trí rất nhiều nhưng rất ít ngừi có thể hiểu được ý nghĩa của những bức tượng ấy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Tượng Di Lặc chúc phúc là một trong những bức tượng Di Lặc được yêu mến bậc nhất khi lựa chọn trưng bày theo phong thuỷ của người Á Đông nói chung & người Việt Nam nói riêng. Hình ảnh Phật Di Lặc với dáng vẻ mập mạp, miệng luôn cười tươi, khiến cho người nhìn vào cảm thấy lạc quan, thoải mái, vui vẻ. Dù cho stress vì công việc hay cuộc sống đến đâu, chỉ cần nhìn thấy Di Lặc cười là mọi buồn phiền tan biến. Mang ý nghĩa trường tồn theo thời gian, khác với gốm sứ, tượng không bị vỡ (kiêng kỵ trong phong thuỷ), nghệ thuật điêu khắc khác biệt tạo ra giá trị riêng, vĩnh cửu. Hình ảnh Di Lặc với mặt có hồn nhờ bàn tay điêu khắc tài ba của nghệ nhân còn góp phần tăng thêm sự trang trọng cho căn phòng của gia chủ. 

b7 1

Quan Công là vị thần chuyên trấn áp hung khí, chống lại tà ma ngoại đạo. Đối với những người có chức vụ trong quân đội, công an, pháp luật…, tượng sẽ giúp tạo được sự uy nghiêm, trí dũng và hóa giải việc bị tiểu nhân gièm pha, phá hoại. Tượng Quan Công bằng gỗ thường được đặt nhìn ra cửa, tránh đặt quá thấp hay đặt tại những nơi ô uế như ở gần nhà vệ sinh, bàn ăn … Nên đặt tượng gỗ Quan Công ở phòng khách, thư phòng, phòng làm việc, tránh đặt trong phòng ngủ, vì như thế sẽ làm mất đi tính tôn nghiêm của biểu tượng. 

Bộ tranh Tứ Quý hay còn gọi là bộ tranh Tùng Cúc Trúc Mai gồm bốn bức tranh riêng biệt nói nhắc đến 4 loại cây có thật trong thực tế. Người Trung Quốc cho rằng bốn loại cây này có chứa những phẩm chất cao quý mà người Quân tử cần có, hiên ngang, ngạo nghễ nhưng vẫn giữ nguyên giá trị, ngay thẳng chính trực bản, tính, tâm tiết, kiên trì, vượt khó để thành công. Để có một bộ tranh tứ quý bằng gỗ đẹp người thợ điêu khắc phải có kinh nghiệm, sự khéo léo và tỉ mỉ chọn lựa những thân gỗ đẹp, bền chắc.

Khổng Minh không chỉ là chính trị gia, nhà quân sự kiệt xuất và còn là chiến lược gia vĩ đại của nhân loại nổi bật với sự thông minh và uyên bác đỉnh cao. Vì vậy, những nhà lãnh đạo, lãnh tụ, chính trị gia, cố vấn, các chuyên gia quân sự, người có tầm ảnh hưởng lớn đối với xã hội, khi đặt tượng Khổng Minh tại nhà hoặc nơi làm việc sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ, mang tới sự thông minh uyên bác, đưa ra được những quyết định và kế sách đúng đắn, chính xác, đặc biệt là công danh sự nghiệp không ngừng thăng tiến. 

b8

Từ xưa đên nay thì ngựa được coi là con vật rất trung thành, biểu tượng cho sự bền bỉ, lâu dài, sự kiên trì, nhẫn nại, mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ. Với tên gọi ‘Mã đáo thành công’ với hàm ý làm bất cứ việc gì cũng sẽ thành công và đạt được kết quả tốt, thậm chí là hơn cả mong đợi. Cũng chính vì vậy mà đây là bức tượng được những người làm kinh doanh ưa chuộng để giúp làm ăn gặp nhiều thuận lợi.

Tượng gỗ điêu khắc không chỉ gói gọn trong những linh vật hay những nhân vật đã in sâu trong tiềm thức người Việt mà có rất nhiều thứ tạo nên cảm hứng sáng tác cho các nghệ nhân tạc tượng gỗ. Tựu chung một điều tượng gỗ được sử dụng ngoài tính thẩm mỹ còn ngụ ý mang lại sự ấm no hạnh phúc và thăng quan tiến chức cũng như gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống. Chính vì thế không có gì khó hiểu khi tượng gỗ điêu khắc luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Bởi vừa mang tính thẩm mỹ cao, lại có độ bền cao và không bị mất giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *