Giới thiệu chung về tượng Quan Công gỗ trắc

Quan Công, hay còn gọi là Quan Vũ, tự là là Vân Trường, là 1 vị danh tướng sống ở thời kỳ cuối nhà Đông Hán và thời Tam Quốc ở Trung Quốc. Ông chính là vị tướng đã góp công không nhỏ trong việc lập nên nhà Thục Hán và phò tá vị hoàng đế đầu tiên của nhà Thục là Lưu Bị. Trong số ngũ hổ tướng thì ông là người đứng đầu, theo cách viết của tác phẩm Tam Quốc diễn nghĩa xưa, gồm có: Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân, Hoàng Trung và Mã Siêu. Ông cũng chính là người anh em kết nghĩa với Trương Phi và Lưu Bị khi ba người kết nghĩa tại vườn đào.

Trong phong thủy, tượng Quan Công có ý nghĩa vô cùng to lớn, bởi tượng được coi là “bùa hộ mệnh, vật linh thiêng” giúp trừ khử những điều xấu xa nhất. Người ta thường sử dụng tượng quan công trong trường hợp nhà hướng Chính Bắc, Tây Bắc, Chính Tây. Có thể trưng bày vị trí tại trung tâm của căn phòng hoặc căn nhà. Nếu tượng Quan Công được đặt trong phòng khách hay trên bàn làm việc thì mặt của ngài phải quay ra hướng cửa chính, như vậy vừa có thể trấn thủ môn hộ, ngăn không cho những thế lực tà môn vào nhà sách nhiễu, vừa có thể chiêu tài tiến bảo. Tượng Quan Công vừa có tác dụng trấn trạch, hóa sát vừa có tác dụng cầu tài.

Vì tượng Quan Công gỗ trắc có giá trị lớn nên nhiều người gian manh đã lợi dụng điều đó để làm tượng Quan Công giả kém chất lượng. Chính vì vậy, để không bị lừa, tiền mất tật mang thì gia chủ cần trang bị cho mình một số kiến thức phân biệt gỗ trắc khi đi mua tượng gỗ.

quan cong go trac phodogo1

Một số đặc điểm của tượng quan công gỗ trắc chất lượng cao:

Cây trắc thuộc loại cây thân gỗ lớn, gỗ rất cứng và nặng, thớ gỗ mịn đẹp có mùi chua nhưng không hăng, trong gỗ có tinh dầu. Để nhận biết gỗ trắc thật hay giả, trong dân gian có lưu truyền những phương pháp cơ bản như sau :

Quan sát bằng mắt thường (sử dụng đèn pin rọi và  quan sát bề ngoài):

Gỗ có sắc: vàng, đen hay đỏ; gỗ để lâu một thời gian chuyển dần sang màu đỏ thẫm hoặc màu đen, dùng giấy ráp hay dao chà nhẹ có thể trông thấy màu đỏ sẫm và vân gỗ chìm

Vân gỗ: chìm xuống bề mặt gỗ, vân ở phần gỗ tại gốc xoắn xít nổi lên từng lớp.

Thớ gỗ (Tom): vô cùng mịn đẹp, nhỏ, thi thoảng có tông màu đen xám.

Ngửi: hay dùng dao sắc cạo nhẹ hay đánh giấy ráp cho sạch bụi , rồi ngửi trực tiếp thấy gỗ có mùi thơm dịu, hay khi đốt gỗ có tinh dầu nổ lốp đốp, nhựa cháy sùi lên, khói tỏa hương thơm dịu và có tro màu trắng đục.

Cân:  gỗ đặc nên rất nặng, nặng hơn cả gỗ lim …

Để có thể sở hữu bức tượng Quan Công bằng gỗ trắc ưng ý với chất lượng đảm bảo quý khách vui lòng liên hệ tới cơ sở của chúng tôi để đặt hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *