Hướng dẫn cách chọn mua tượng gỗ Bồ Đề Đạt Ma chuẩn phong thủy

Tượng gỗ Bồ Đề Đạt Ma là một trong những pho tượng được nhiều người chơi tượng ưa thích, tuy nhiên không phải ai cũng tìm hiểu và có cơ hội tìm biết được những ý nghĩa về bức tượng này cũng như các tiêu chí để lựa chọn được một bức tượng gỗ Bồ Đề Đạt Ma đẹp. Hiểu được điều đó, bài viết này sẽ cung cấp cho quý bạn đọc một số thông tin về gỗ Bồ Đề Đạt Ma để quý bạn đọc biết thêm kiến thức khi thờ cúng cũng như lựa chọn tượng.

Bồ Đề Đạt Ma

tuong go bo de dat ma bai 233 5 1

Tên gọi Đạt Ma Sư Tổ rất quen thuộc với mọi người và được biết đến là tượng gỗ Đạt Ma có khả năng trấn hạch rất tốt. Là con trai thứ ba của quốc vương nước Hương Chí, phía nam Thiên Trúc . Bên cạnh trí tuệ tuyệt hảo, sáng ngời, rọi soi cả vũ trụ, Bồ Đề Đạt Ma luôn ước vọng đưa giáo điều này vào trong tinh thần Phật giáo đại thừa – tôn giáo của đại chúng. Đạt Ma trở thành biểu tượng trấn trạch hiệu quả trong phong thủy. Nét mặt dữ tợn sẽ giúp gia chủ xua đuổi những tà khí, vận xấu muốn xâm nhập vào nhà. Tâm sáng, an nhiên, bình thản sẽ mang đến vẻ an yên, bình tâm, yên ổn cho cả ngôi nhà và những người sinh sống trong đó.

tuong go bo de dat ma bai 233 1

Chọn mua tượng Bồ Đề Đạt Ma chuẩn phong thủy

Chú ý đến thần sắc của pho tượng: Khuôn mặt của Bồ Đề Đạt Ma, khuôn mặt Bồ Đề thực sự khác biệt với tất cả những khuôn mặt khác trong hệ thống các tượng Phật ta trên thế giới. Nét mặt dữ dội, râu tóc dài xồm xoàm vừa dữ tướng vừa thể hiện một sự hấp dẫn khó cưỡng. Sự hấp dẫn từ nét mặt của Bồ Đề Đạt Ma có lẽ đến từ ý nghĩa siêu thực và siêu thoát. Người ta ngắm khuôn mặt của ngài cảm giác vừa gần gũi vừa siêu thực, ngắm khuôn mặt Ngài, người ta thấy rũ bỏ được những ham muốn vật chất tầm thường, những lo âu tủn mủn để thực sự được giác ngộ và siêu thoát.

tuong go bo de dat ma bai 233 2

Vì thế, khi lựa chọn tượng Bồ Đề Đạt Ma là phải chú ý đến thần sắc của bức tượng. Đối với tượng Đạt Ma, tốt nhất là nên chọn những bức tượng có thần sắc dữ dằn, để gia tăng khả năng trừ tà ma và trấn yểm cho ngôi nhà. Thần khí của tượng càng dữ tợn bao nhiêu thì hiệu quả trấn trạch, bảo hộ càng lớn bấy nhiêu.

Chất liệu của bức tượng: Tượng Đạt Ma sư tổ có thể được tạo tác từ rất nhiều loại chất liệu khác nhau, nhưng có lẽ được ưa chuộng nhất là gỗ, đặc biệt là các loại gỗ quý như trầm hương, bạch am, gụ, …. Những chất gỗ này không chỉ mang đến vẻ đẹp tuyệt mĩ cho khối tượng, mà còn có lợi ích cho sức khỏe người sử dụng nữa. Tùy theo điều kiện và sở thích của cá nhân, các bạn có thể tùy ý lựa chọn cho mình những pho tượng làm từ chất liệu phù hợp nhất.

tuong go bo de dat ma bai 233 3

Chất liệu để tạo ra tượng gỗ Đạt Ma cũng rất đa dạng, được làm bằng nhiều loại gỗ khác nhau như gỗ lũa, gỗ trắc, gỗ hương…Tuy nhiên bạn nên chọn tượng được làm bằng gỗ hương thay vì các loại gỗ khác. Bởi gỗ hương là gỗ quý, bản thân nó có khả năng toát ra hương thơm tự nhiên tạo ra sự tôn kính với thần phật, gỗ chắc bền, bề mặt tượng làm bằng gỗ hương cực mịn, không có vết sần hay gồ ghề, vân gỗ đẹp, khi đánh bóng nhìn y như thật. Hơn thế nữa, tượng gỗ Đạt Ma làm bằng gỗ hương do có độ cứng và độ bền tốt nên không bị tác động của ngoại cảnh, không bị cong vênh hay nứt do nhiệt độ thấp như các loại gỗ thông thường, thoải mái để mưa nắng cũng không ảnh hưởng, chống được mối mọi tấn công. Nhìn tượng lúc nào cũng như mới, càng nhìn càng thấy sang, vừa thể hiện được lòng tôn kính của gia chủ, đồng thời giúp việc thờ cúng trở nên linh thiêng và hiệu nghiệm hơn.

tuong go bo de dat ma bai 233 4

Để chọn mua cho mình một bức tượng Bồ Đề Đạt Ma chất lượng nhất, quý khách hãy ghé thăm cơ sở sản xuất tượng gỗ phong thủy uy tín để sở hữu những bức tượng uy tín nhất, chất lượng nhất với giá thành hợp lí. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *