Hướng dẫn chơi những mẫu lục bình gỗ cho người mới chơi

 Lục bình gỗ hay còn có tên khác là lộc bình gỗ được khá nhiều các gia đình Việt ngày nay ưa chuộng sử dụng. Bởi lục bình gỗ không đơn thuần là đồ vật dùng để trang hoàng nội thất bình thường trong gia đình mà còn có nhiều công dụng trong việc thu giữ tài lộc rất tốt. Người ta chia cách chơi lục bình gỗ làm 2 loại phổ biến nhất là chơi lục bình gỗ độc bình, lục bình gỗ song bình. Ngoài ra còn có 1 số cách chơi mẫu lộc bình đẹp đa bình.

Cách chơi lục bình gỗ đơn bình khá đơn giản, gia chủ chỉ cần chuẩn bị một bình lục bình gỗ đẹp ở chính giữa và thêm vào đó, xung quanh là các hình ảnh kết hợp khác nhau như các họa tiết hoa cỏ, muông thú, cây cảnh tùy theo chủ ý và phong cách của người chơi hoặc người thợ điêu khắc lục bình.

luc binh go phodogolb2

Với song bình người ta chia 2 loại là song bình tiện trơn và song bình điêu khắc: Với mẫu song bình tiện trơn: Đây là cách thức chơi lục bình gỗ đơn giản nhất, không yêu cầu quá cầu kì về các họa tiết điêu khắc chi tiết nhưng lại chú trọng kỹ lưỡng vào kỹ thuật tiện và  đảm bảo sự chính xác về tỷ lệ các bộ phận của lục bình hơn. Một số mẫu lục bình gỗ thường được sử dụng nhiều ở dạng tiện trơn được thiết kế  dựa theo các mẫu lục bình gỗ thủy tùng, lục bình gỗ nu, lục bình gỗ cẩm lai, lục bình gỗ hương vân đẹp…. Lục bình cặp được chọn làm từ hai phôi gỗ sao cho tương đương nhau về kích cỡ cũng như sự hài hòa của hoa văn, vân gỗ. Riêng đối với loại gỗ nu mọc độc lập trong tự nhiên, mỗi loài cây mang một dánh vẻ khác nhau nên việc chọn hai cây cho tương đồng về vân gỗ có phần khó khăn hơn vì thế mà giá thành của các loại lục bình gỗ nu thường khá đắt đỏ.

luc binh go phodogolb3

Mẫu song bình gỗ đẹp có họa tiết điêu khắc: Loại này cũng được tổng hợp khá nhiều với các kiểu dáng họa tiết hoa văn trên thân bình. Loại này dễ thấy hơn các loại trên vì thường thì đã có sẵn khuôn mẫu và các đường nét hoa văn sẵn không phải tốn công sức và thời gian ngồi sáng tạo cái mới đồng thời vừa tận dụng được gỗ mà còn dễ tạo độ tương xứng cho các cặp lục bình. Lục bình gỗ dạng này thường đi kèm những hoa văn có thể là các điển tích trong truyền thuyết hoặc là hoa văn nổi.

Như những gì đã nói ở trên, việc chơi các mẫu lục bình gỗ đẹp cũng là cả một nghệ thuật và đòi hỏi ở người chơi phải có mắt thẩm mỹ và độ tinh tường. Chơi mẫu lục bình gỗ đẹp không chỉ có thể mang tài lộc đến nhà mà còn phải hiểu biết về kiến thức phong thủy tốt như một bí quyết cho sự sung túc của chính gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *