Hướng dẫn chọn và in tem nhãn decal

Tem nhãn decal được sử dụng để nhận dạng sản phẩm hiện được ứng dụng rất nhiều. Nhãn có thể được dán hoặc viết trực tiếp trên sản phẩm bao gồm các thông tin khác, bao gồm thương hiệu, nhà sản xuất và nhà phân phối.

Nhãn decal dán sản phẩm được làm bằng gì?

Nhãn sản phẩm có thể được làm bằng bất kỳ vật liệu nào thích hợp để in hoặc viết thông tin sản phẩm. Hầu hết các nhãn sản phẩm cho các mặt hàng tiêu dùng được I trên giấy hoặc nhựa như vinyl, PE, PP hoặc BOPP.

Cho đến nay, giấy là vật liệu phổ biến nhất được sử dụng cho nhãn sản phẩm.

Giấy bạc, vải, cao su và nhựa là những nguyên liệu thường gặp khác đối với nhãn sản phẩm hiện đại. Sự kết hợp các vật liệu khác nhau này cũng phổ biến với các nhãn hiện đại. Lựa chọn vật liệu phù hợp lý tưởng với ứng dụng và sản phẩm dự kiến được sử dụng.

decal 3

Tại sao phải sử dụng tem nhãn sản phẩm?

Bất kỳ doanh nghiệp nào bán thứ gì đó đều cần nhãn sản phẩm. Nhãn cho phép các mặt hàng được xác định và thường là điểm tiếp xúc đầu tiên giữa khách hàng và sản phẩm. Đây là chức năng chính của nhãn, cho phép các mặt hàng được phân biệt ngay cả khi chúng thuộc về cùng một nhãn hiệu.

Tham Khảo Thêm:  Top khách sạn Phú Quốc có hồ bơi vô cực đẹp nhất

Tuy nhiên, nhãn không chỉ giúp xác định mặt hàng. Thương hiệu là một chức năng chính của nhãn và rất nhiều thời gian đầu tư vào việc thiết kế và tạo chúng. Cách nhãn sản phẩm được thiết kế, tạo và trình bày trên mặt hàng có thể đóng vai trò quan trọng trong việc truyền bá thương hiệu và làm cho sản phẩm trở nên hấp dẫn hơn.

Nhãn sản phẩm rất quan trọng để xác định thương hiệu, nhưng chúng cũng cần cung cấp các chi tiết quan trọng như thông tin dinh dưỡng, thời hạn sử dụng, phương pháp xử lý an toàn, thành phần hoặc bất kỳ thông tin nào khác theo quy định.

Tùy thuộc vào mặt hàng, nội dung của sản phẩm cũng có thể được yêu cầu theo tiêu chuẩn quốc tế. Các nhãn cảnh báo sản phẩm đặc biệt khác với nhãn chính cũng có thể được yêu cầu theo luật hoặc theo tiêu chuẩn ngành đối với một số mặt hàng.

Nhãn decal nên sử dụng trong bao lâu?

Một nhãn sản phẩm tốt phải có khả năng lưu lại trên sản phẩm trong suốt thời gian sử dụng. Đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Nhãn sản phẩm cũng phải có khả năng chống lại các điều kiện mà sản phẩm hoặc bao bì của nó có thể gặp phải. Ví dụ: nhãn chai nước có thể bị ngâm trong nước đá hoặc để lâu trong tủ lạnh hoặc tủ đông.

Nhãn thực phẩm trong hộp có nắp đậy có thể cần một số khả năng chống dầu và các thành phần ăn mòn có thể có trong thực phẩm chẳng hạn như giấm hoặc axit xitric.

Tham Khảo Thêm:  Tranh chữ Phúc mạ vàng 24k đẳng cấp và ý nghĩa

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhãn đều phải cực kỳ bền. Một số nhãn sản phẩm cần phải dễ dàng tháo rời để sản phẩm có thể được sử dụng một cách an toàn và hiệu quả. Đây là trường hợp cho các mặt hàng như đồ gia dụng và đồ nấu nướng.

Nhãn dán dành cho sách và các sản phẩm bằng giấy khác cũng có xu hướng sử dụng chất kết dính yếu hơn, để tránh bị hư hại khi loại bỏ.

Làm thế nào để nhãn decal bám vào các bề mặt?

Đại đa số các nhãn sản phẩm ngày nay được gắn vào các sản phẩm bằng một số dạng chất kết dính. Cho đến nay, các loại chất kết dính phổ biến nhất là kích hoạt nhiệt hoặc nhạy áp lực. Tương tự như các loại decal thông thường, hầu hết các nhãn sản phẩm đều sử dụng loại này hay loại khác.

Tuy nhiên, đây không phải là những phương pháp duy nhất để gắn nhãn sản phẩm lên các bề mặt. Thẻ treo hoặc thẻ xoay có thể được sử dụng làm nhãn sản phẩm và được gắn bằng sợi xe, sợi hoặc ghim an toàn. Điều này mang lại một cái nhìn kỳ quặc thú vị hơn, phù hợp với nhiều gia đình hơn hoặc nhãn hiệu.

Nhãn bằng vải, nhựa và màng polyme cũng có thể được khâu vào hàng dệt. Nhãn giấy cố điển thường sử dụng một số loại keo ướt hoặc tinh bột. Nhãn được làm từ vật liệu bám tĩnh không cần thêm chất kết dính và gắn vào bề mặt nhờ tĩnh điện, lực hút hoặc sức căng bề mặt.

Tham Khảo Thêm:  Taxi tải Hà Nội hướng dẫn đóng hàng đúng cách

Các nhãn cũng có thể được gắn bằng các phương pháp khác. Bao gồm tán đinh, quấn màng co và ghim như các phương pháp thông thường.

In tem nhãn decal dán sản phẩm

Mỗi sản phẩm xuất ra thị trường đều cần tem nhãn để giao tiếp với người dùng. Các tem nhãn này thường làm bằng chất liệu decal giấy, decal nhựa, decal trong suốt, decal xi… Chúng có một mặt in, một mặt dính và một tấm nền lót.

Tem nhãn decal dán sản phẩm giờ đây không chỉ cần cung cấp đủ thông tin mà phải thực sự bắt mắt với người tiêu dùng. Để giao tiếp với họ và thuyết phục họ mua hàng. Chính vì vậy các doanh nghiệp đầu tư rất kỹ cho thiết kế, còn xưởng in đầu tư rất mạnh về máy móc để cho ra các loại tem nhãn decal tốt nhất.

Ở Fessol chúng tôi in decal bằng máy in Flexo và in chuyển nhiệt giúp tạo ra các nhãn chất lượng nhất. Màu sắc đẹp và bền bỉ với thời gian. Nếu bạn quan tâm nhiều hơn về các loại tem nhãn và cần thảo luận thì đừng ngại liên hệ với chúng tôi nhé.

Xem thêm máy quét mã vạch

Công ty TNHH Fessol

117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TP.HCM
Hot line: 0973 856 222 – 0983 778 645
Email: sales@fessol.com – Website: www.fessol.com

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *