Hướng, ý nghĩa và cách đặt tượng gỗ rồng trong phong thủy

y nghia phong thuy cua rong

Rồng là biểu tượng của Hoàng đế, của người quân tử. Rồng có khả năng dùng hơi thở thổi ra nguyên khí trời đất, nguyên khí này chính là nền tảng của học thuật phong thủy. Hình dạng của núi sông, thung lũng, các khối nhà, đường xá đều có liên quan đến các bộ phận của rồng như đầu, mình, thân, đuôi, móng vuốt và viên ngọc rồng từ đó ảnh hưỏng đến môi trường phong thủy.

Rồng là một trong những linh vật thần thoại, biểu tượng của thiên mệnh cao cả và tối thượng. Cũng chính vì lí do đó mà vua thường mặc áo có thêu hình con rồng (long bào), ngai vàng hay cung điện đều trạm trổ hình rồng, dấu ấn cũng hình đầu rồng,…

Theo phong thủy, rồng là sinh lực của vũ trụ, nó ẩn hiện trong lòng đất, vận chuyển thành long mạch. Nguồn sinh khí vĩ đại đó hình thành từ phía Đông, chín vì vậy các đai sư phong thủy đã tìm nhiều cách vận dụng và kích thích sinh khí từ hướng này.

Rồng là loài vật linh thiêng và có nhiều khả năng biến hóa như bay trên cao, phun lửa, bò dưới đất, bơi dưới biển,.. Rồng là loài linh vật thường xuất hiện trong các câu truyện thần thoại, cổ tích, luôn luôn bảo vệ con người, cứu giúp nhân gian, chống lại tà ma, quái thú.

Rồng có tác dụng chế sát các luồng tà khí, tiêu diệt tiểu nhân, mang lại vượng khí, tài lộc, kích thích công danh, sự nghiệp. Không chỉ vậy, rồng tượng trưng cho “Thủy khí” – tức là tượng trưng chho tiền tài.

Theo phong thủy, vị trí đẹp nhất đặt tượng gỗ rồng chính là ở bên trái của đại sảnh, phòng khách hay phòng làm việc của gia chủ. Tại các vị trí này sẽ giúp thể hiện quyền uy của người đứng đầu, tăng vượng khí tài lộc và đem lại may mắn trong các mối quan hệ ngoại giao, thuận lợi cho việc tương kiến những quý nhân phù trợ, tránh tai tiếng.

huong cua tuong rong trong phong thuy

Nếu nhà gần sông, biển thì nên đặt rồng hướng ra sông, biển thì sẽ có tác dụng “thu thủy khí”, thu tiền tài.

Có thể đặt rồng tại phương Bắc, vì phương Bắc mang hành thủy, sẽ tăng cường thủy khí.

Theo phong thủy, không nên đặt tượng rồng chầu ngược vào chính diện của người chủ hay người lãnh đạo. Cũng không nên đặt tượng rồng sau lưng người ngồi, bởi đặt tại vị trí này sẽ làm vương quyền bị lấn áp, điều này không tốt cho việc sử dụng phong thủy.

Nên tránh đặt rồng hướng về phía phòng ngủ của trẻ em, vì quyền lực của rồng rất mạnh sẽ làm trẻ nhỏ hoảng sợ, đồng thời cũng làm ảnh hưởng phong thủy.

Tuyệt đối không đồ trang trí hình rồng nếu trước nhà có rãnh nước bẩn, vì điều đó khiến cho rồng bị vấy bẩn, làm cho người nhà đau ốm, bệnh tật.

y nghia tuong rong trong phong thuy

Rồng là loài mãnh thú có khả năng khắc chế mạnh nên không hợp với những người tuổi tuất. Vì vậy cần tránh trưng bày hoặc tặng quà hình rồng những người sinh năm tuổi này.

Khi lựa chọn tranh phong thủy hình rồng thì hãy nhớ lồng trong khung kính, viền có màu vàng kim và treo hương Bắc. Nếu trong tranh có 9 con rồng thì nhất định phải có một con đầu đàn, nếu không chúng sẽ trở thành một bầy rồng mất đầu, gây ra hỗn loạn, gây điều tai tiếng, thị phi và những điều không may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *