Khám phá về nguồn gốc và ý nghĩa của Tỳ Hưu bằng gỗ trong phong thủy

Mỗi loại linh vật phong thủy đều được gắn với một truyền thuyết, giai thoại khác nhau. Khả năng, công dụng của chúng theo quan niệm của từng người cũng bởi thế mà được đánh giá không giống nhau. Tuy nhiên, trong số những linh vật phong thủy thường được dùng, ngày nay, tỳ hưu được xem là một loài linh vật phong thủy được nhiều người ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất. Vậy tại sao Tỳ Hưu lại được ưa chuộng đến vậy. Hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

Khám phá về Tỳ Hưu bằng gỗ

ty huu bai 226 1 1

Tỳ Hưu được biết đến qua rất nhiều các câu chuyện thần kì, nhưng có lẽ hai sự tích nổi tiếng nhất gắn với nguồn gốc của Tỳ Hưu cần phải nhắc đến là giấc mơ của vua Minh Thái Tổ.

Theo tương truyền, Minh Thái Tổ (Trung Hoa cổ) lập nghiệp vào đúng lúc thời buổi khó khăn, ngân khố kiệt quệ, khiến người lo lắng bất yên. Trong một lần nằm mơ, người thấy xuất hiện một con vật đầu lân, mình to, chân to, lại có sừng trên đầu. Con vật này ở trước cung điện, nuốt những thỏi vàng sáng chói mang vào cho vua. Qua những đánh giá của các thầy phong thủy, nơi xuất hiện con vật lạ đó chính là cung tài, đất ấy lại là đất linh, như thế nghĩa là trời đất đang giúp vua lập nên đại nghiệp. Vua Minh Thái Tổ đã cho xây một cổng thành lớn trên trục Bắc – Nam ngay tại cung tài ấy. Điều kì diệu là sau sự xuất hiện của con vật ấy, ngân khố nhà Minh ngày càng đầy. Nhất là sau khi vua cho tạc lại linh vật trên và đặt trên lầu cao ở khu Tài môn thì nhà Minh ngày càng phồn thịnh, địa giới ngày càng mở rộng, và trở thành triều đại giàu có.

ty huu bai 226 2

Vai trò của Tỳ Hưu bằng gỗ trong phong thủy

Tỳ hưu là một loài linh vật phong thủy đặc biệt. Nó là một trong chín đứa con của loài Rồng nên mang trong mình một sức mạnh cực kỳ khủng khiếp. Với cặp răng sắc nhọn, cùng với sự hung dữ của mình, tỳ hưu chuyên cắt hút tinh khí của các loài tà ma, yêu quái. Ngoài ra nó còn tác dụng trấn tà, kể cả Ngũ hoàng đại sát – một trong những sát tinh trong phong thủy. Tỳ hưu còn có một điểm đặc biệt, đó là nó không có hậu môn và lại rất khoái ăn vàng bạc, châu báu. Bởi thế mà bao nhiêu của cải vào bụng nó chỉ có vào mà không tài nào thoát đi đâu được. Tỳ Hưu lại là một loài rất trung thành và hết mình phò chủ, bởi vậy, ai thỉnh tỳ hưu về nhà thì cũng sẽ đón nhận được tiền tài, may mắn mà nó hút về. Trong phong thủy, hiếm có loài linh vật nào lại có sức mạnh toàn diện đến như vậy.

Tỳ Hưu còn có tác dụng mang lại điều tốt lành : Như nhiều tài lộc, nhất là ở các sòng bạc tại hồng kông ta đều thấy họ bày Tỳ Hưu, nhưng được bảo vệ rất kỹ, vì sợ mất trộm, sẽ gây ra nhiều điều xúi quẩy cho họ. Tỳ hưu ngoài việc có tác dụng chiêu tài lộc không liêm chính như trên. Tỳ Hưu cũng còn có tác dụng chiêu tài lộc liêm chính, nên những người kinh doanh cũng đặt Tỳ Hưu ở nhà và ở công ty…

Đó là những nguyên nhân mà ngày càng nhiều người tìm mua và lựa chọn tỳ hưu như một trong những loài linh vật phong thủy bậc nhất. Còn bạn, bạn đã quyết định chọn cho mình loài linh vật nào chưa, nếu chưa thì tỳ hưu sẽ là một sự lựa chọn mà bạn nên cân nhắc đấy. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *