Khám phá ý nghĩa của tượng gỗ Tế Công trong phong thủy

Trong giới chơi phong thủy, hình tượng Tế Công không còn quá xa lạ trong đời sống tâm linh mỗi con người hiện nay, bởi tượng Tế Công mang lại hiệu quả lớn trong việc trấn trạch, trừ tà, xua đuổi vận xấu, bệnh tật. tuy nhiên để hiểu hết về cuộc đời và ý nghĩa của tượng gỗ tế Công trong phong thủy thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra cái nhìn mới về bức tượng phong thủy đặc biệt này nhé!

Tế Công

tuong go te cong bai 227 1 1

Tế Công Hòa Thượng tên thật là Lý Tâm Viễn, hiệu là Phương Viễn Tẩu, ông là nhà sư nổi tiếng của triều đại Nam Tống. Theo người đời mô tả, Tế Công luôn mặc áo cà sa, đội mũ tăng và tay cầm chiếc quạt đều rách tả tơi. Ông không mang dáng điệu của một người tu hành bởi ông vẫn ăn thịt chó uống nước – điều đại kị đối với các thiền sư.

Ông lại luôn tỏ vẻ ngờ nghệch điên rồ, cùng với ngoại hình “rách rưới” như mô tả, khiến mọi người gọi ông là hòa thượng Tế Điên. Thế nhưng, ông tuy “điên” mà “tỉnh”, bằng quyền pháp cao thâm, cùng với tấm lòng từ bi, trượng nghĩa – tâm Phật đích thực, ông đã hết lòng cứu giúp cho đời, cho người, giác ngộ cho những kiếp lầm than. Có lẽ vì thế mà người ta vẫn thường truyền nhau rằng vị hòa thượng Tế Điên tới cõi trần vui chơi, đùa giỡn, mang theo sứ mệnh cứu đời giúp người, và giác ngộ cho chúng sinh thấy rằng tất cả vốn chỉ là những ảo giác của sắc thân.

Ý nghĩa tượng gỗ Tế Công trong phong thủy

tuong go te cong bai 227 2

Tế Công Hòa Thượng được mọi người đặt cho cái tên là Tế điên bởi lúc nào cũng điên điên, ngờ nghệch, cộng thêm quần áo rách rưới. Tuy nhiên, bằng sự tinh thông quyền pháp và tấm lòng trượng nghĩa, từ bi, một lòng hướng Phật, ông luôn giúp đỡ cho người, giác ngộ cho kiếp lầm lỡ. Vì thế, nhân gian xem ông như là một nhà Phật tới cõi trần rong chơi để giúp người, giác ngộ tâm hồn cho chúng sinh.

Người ta cho rằng thờ Tượng Tế Công Tế điên hòa thượng có tác dụng xua đuổi tà ma, thanh trừ khí độc, đem lại vượng khí cho không gian sống của gia chủ. Những nhà phong thủy học và các pháp sư, thầy cúng cao tay vần truyền nhau kinh nghiệm rằng: Nếu nhà nào ở vào địa thế đất xấu như vướng phải con đường đi thẳng vào cửa nhà, nhà gần bãi tha ma, nghĩa địa, nhà có vong quấy quả… thì cách hóa giải tốt nhất là rước tượng gỗ Tế Công về để thờ cúng. Gia đình nào có con nhỏ hay quấy khóc… cũng được khuyên nên mua tượng Tế điên để trong nhà thì đứa trẻ sẽ ngoan, ăn no ngủ kỹ.

Hơn nữa, Tế Công luôn mang khuôn mặt tươi cười sảng khoái, bài trí tượng gỗ Tế Công sẽ giúp không khí gia đình thêm phần vui vẻ, tinh thần dễ chịu, thoải mái hơn.

Tượng gỗ Tế Công Hòa Thượng được thiết kế dựa trên những câu chuyện về vị hòa thượng bề ngoài lạ lùng, ngược đời nhưng trong lòng chứa Phật, luôn giúp đỡ người phàm tránh khỏi những yêu ma quỷ quái, đem lại cuộc sống an lành trong nhân gian. Hãy lựa chọn tượng gỗ Tế Công ngay từ hôm nay để mang lại sinh khí mới tốt đẹp hơn trong gia đình bạn ngay từ hôm nay nhé. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *