Khi thờ cúng tượng Phật Di Lặc không thể không biết những điều này

Nhắn đến tượng Phật Di Lặc bằng gỗ người ta hình dung ngay đến những gì hạnh phúc, viên mãn và trọn vẹn nhất. Nhiều người thường mua tượng Phật Di Lặc tượng phật Di Lặc về thờ cúng trong nhà mà không biết được về nghi thức thờ cúng Phật cũng như hiểu hết được ý nghĩa đầy đủ của bức tượng này trong phong thủy. Cùng chúng tôi tìm hiểu để hiểu rõ hơn về cách thờ cúng tượng Phật để tránh những tai họa cho gia đình nhé!

Phật Di Lặc

tuong di lac bai 239 1 1

Hình tượng Phật Di Lặc hiện nay đang là một sự lựa chọn của đông đảo mọi người. Không khó để bắt gặp hình tượng  Phật Di Lặc với nụ cười rạng rỡ, thân hình mập mạp và tướng ngồi thoải mái, ung dung tự tại được trưng bày trong các hộ gia đình, trong các chùa chiền, một số địa điểm công cộng và đặc biệt là ở một số địa danh nổi tiếng.

Ý nghĩa tượng Phật Di Lặc trong phong thủy

Người ta tin rằng, đặt tượng Phật di lặc trong nhà sẽ mang lại niềm vui, hạnh phúc, sự giàu có, khỏe mạnh và đem tới lòng tốt.Để tăng thêm sự gần gũi của Tượng Phật Di Lặc, các tượng Phật được trưng trong nhà thường được làm bằng các loại gỗ quý như Nu, Hương, Cẩm, Lai …Ngày nay hình tượng Phật Di Lặc được biết đến với nhiều biểu tượng và ý nghĩa khác nhau, do đó khi chọn mua tượng và đặt tượng trong nhà cần lưu ý phong thủy để mang lại vận may và bình an cho gia đình.

tuong di lac bai 239 2

Tượng phật Di Lặc đặt trong nhà đem lại niềm vui, sự may mắn, gia đình hòa thuận. Mỗi khi có sự buồn bực về gia đạo, kinh doanh không thuận lợi,… chỉ nhìn vào nụ cười, ánh mắt không chút ưu phiền của Đức phật Di Lặc là bạn sẽ quên hết ưu phiền, quảnh gánh lo đi, chỉ có niềm vui trong lòng.

tuong di lac bai 239 3

Phật Di Lặc thường đặt tôn kính nhất trong nhà để giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống.  Vì thế, ta thường thấy Ngài được đặt trang trọng tại phòng khách lớn hoặc đối diện ngay cửa chính hướng ra ngoài ngự trên bàn thờ ông Địa – thần Tài. Nên đặc tượng Phật Di Lặc ở độ cao khoảng 1m, nhìn thẳng ra cửa nhà, bởi vị trí này được cho là giúp Phật biến toàn bộ khí vào nhà thành năng lượng tốt.

Những người còn đi học muốn đạt thành tích cao có thể đặt tượng Di Lặc trên bàn học để tăng cảm hứng học tập, giúp đường công danh vững chặt, học hành đỗ đạt.

tuong di lac bai 239 4

Với những người làm việc trong môi trường cạnh tranh, những người nắm giữ những vị trí chủ chốt của công ty hay các chính trị gia… thì việc đặt Phật Di Lặc ở nơi làm việc hoặc tại nhà riêng giúp mang lại nhiều sự may mắn và loại bớt sự thù địch. Hình ảnh tượng Phật Cười  với nụ cười vô tư cũng có thể giúp đầu óc minh mẫn giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi, phiền muộn….

Có thể nói tượng Di Lặc mang lại rất nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Việc đặt tượng gỗ hợp phong thủy đem đến nhiều may mắn, hạnh phúc, tiền tài cho gia chủ. Chính bởi vậy bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp tượng Di Lặc để nhận thêm sở hữu những bức tượng đẹp nhất, chất lượng nhất. Chúc bạn may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *