Lưu ý khi thờ tượng  Phật Bà Quan Âm tại gia

Tuy thế không phải ai cũng có đủ kiến thức để đặt tượng Phật Bà Quan Âm sao cho đúng với phong thủy nhất, Vì lẽ đó Phố Đồ Gỗ sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích, nhằm giúp bạn có thể tự tin đặt tượng  Phật Bà Quan Âm sao cho mang nhiều ý nghĩa phong thủy nhất !

– Trước khi đặt tượng  Phật Bà Quan Âm thì gia đình nên chuẩn bị bàn thờ (chuẩn bị ở trên cao, có hoa, có bát nhang, nước… ) và tốt nhất nên đặt giữa nhà, nơi trang nghiêm nhất có thể .

tuong go quan am phodogo 1

– Tiếp theo là chọn mua tượng  Phật Bà Quan Âm ở những nơi uy tín, cũng như chọn kích cỡ tượng và chất liệu sao cho phù hợp với gia đình bạn. Có thể gửi tại chùa và nhờ các vị sư tụng kinh, cũng và làm phép cho bức tượng sau mới mang về nhà. Hoặc có thể mang thẳng về nhà nếu bạn muốn.

– Và cuối cùng là thỉnh Phật Quan Âm về nhà, Trước khi đặt lên bàn thơ, gia chủ nên lau dọn sạch sẽ sau đó mới đặt tượng  Phật Bà Quan Âm lên và tháp nhang thờ cúng..

– Nên có sự lựa chọn khi mua tượng Phật và đủ kiến thức để không bị kẻ gian lừa.

– Chọn tượng Phật có kích thước vừa vặn với bàn thờ không nên quá to hoặc quá nhỏ để giữ sự cân đối cần thiết.

– Vệ sinh đầy đủ, đảm bảo rằng nước, hoa quả nhang nến luôn được đầy đủ trên ban.

tuong go quan am phodogo 2

Thành tâm niệm Phật là một điều vô cùng quan trọng, vì vậy bạn nên thành tâm khi cúng bái nhằm mục đích giúp cho những lời thỉnh cầu của bạn có thể đến được với Phật cũng như Phật sẽ chứng giám lòng thành của bạn.

Tuyệt đối không được đặt tượng phật, ban thờ hoặc bùa chú trong phòng ngủ bởi đây là không gian riêng tư nên việc đặt tượng hay những điều tâm linh nên tránh nơi này, Ngoài ra điều này sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe cũng như tâm trí của bạn và gia đình bạn.

Bàn thờ Phật để được ý nghĩa phong thủy nhất bạn nên đặt giữa nhà và ngoài ra bàn thờ gia tiên nên đặt bên cạnh bàn thờ Phật. Nhà cao tầng thì nhất thiết bạn phải đặt bàn thờ ở nơi tầng cao nhất. Không nên đặt những vật linh tinh khác ngoài bình bông, chân đèn, lư hương và đĩa quả. Cần phải quét dọn sạch sẽ hằng ngày, tránh bụi bặm và nấm mốc.

Tuyệt đối không cuộn tranh in tượng Phật bởi nếu làm thế bạn sẽ bị đau mắt, đau đầu …  Nếu tượng Phật có bị hỏng hay sứt mẻ, vỡ bộ phận nào thì nên sửa lại bộ phận đó ngay vì nếu không sửa thì bạn sẽ gặp bệnh ứng phó với những bộ phận đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *