Mách bạn cách bài trí tượng gỗ Tam Đa Phúc- Lộc- Thọ từ chuyên gia phong thủy

Tượng gỗ Tam Đa hẳn là vật phẩm phong thủy rất phổ biến trong mỗi gia đình Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được nguồn gốc và ý nghĩa hay cách bài trí của tượng gỗ Tam Đa đúng cách. Bài viết này hy vọng sẽ giải đáp phần nào về những thắc mắc này.

Bài trí tượng gỗ Tam Đa Phúc- Lộc- Thọ

tuong go tam da bai 213 1 2

Tượng tam đa được làm với nhiều chất lượng khác nhau như gỗ, đá, gốm sứ, mạ vàng, ngọc thạch, đồng nguyên chất… Tùy vào điều kiện tài chính, gia đình bạn có thể chọn mua loại tượng phù hợp nhất.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia trong phong thủy, tượng làm từ gỗ ược coi là linh nghiệm nhất.  Hiện nay, những loại gỗ được sử dụng để làm tượng Tam Đa bao gồm: tượng Tam Đa gỗ hương, gỗ sưa, gỗ hương, gỗ pơ mu, tượng Tam Đa gỗ bách xanh… mỗi loại gỗ mang đặc điểm về vân gỗ, thớ gỗ, màu sắc tự nhiên và độ nặng nhẹ khác nhau. Vì đó, bạn cần tìm hiểu kỹ về đặc điểm của từng loại gỗ trước khi đi đến lựa chọn cuối cùng.

tuong go tam da bai 213 2

Tượng ba ông Tam Đa luôn luôn phải đặt theo đúng thứ tự: Tượng Phúc Tinh: đặt bên phải, Tượng Lộc Tinh đặt ở giữa, Tượng Thọ Tinh đặt bên trái

Còn về hướng bài trí thì sẽ tùy thuộc vào tuổi và mệnh của gia chủ mà các vị trí đặt tượng gỗ Tam đa sẽ khác nhau. Tuy nhiên, dù ở vị trí khác nhau tùy theo tuổi mệnh của gia chủ, thì bạn vẫn phải đảm bảo được là bộ tượng Tam đa Phúc – Lộc Thọ được đặt ở các vị trí may mắn, tránh các hướng kị với tuổi của gia chủ, vì có thể gây ra cảnh hao tốn tiền của, dính phải chuyện thị phi, nhiều bất lợi trong cuộc sống.

tuong go tam da bai 213 3

Chú ý khi đặt tượng gỗ Tam Đa Phúc- Lộc- Thọ

Nếu không muốn tìm hiểu quá kĩ về các hướng tốt, hợp với tuổi của chủ nhà, thì bạn có thể bài trí tượng Tam tinh Phúc – Lộc Thọ ở hai bên cửa chính. Vị trí này thường là vị trí đắc địa và thường không kị tuổi với bất kì con giáp nào. Chỉ có điều, bạn phải nhớ là không được đặt bộ tượng gỗ Tam đa đối diện cửa chính hoặc quay mặt tượng ra ngoài, bởi như thế chẳng khác nào đang đuổi ba ông Tam tinh ra khỏi nhà, và như thế cũng có nghĩa là mọi mong muốn và vọng cầu của bạn sẽ đều tiêu tan, lần lượt đội nón ra đi theo ba ông Phúc tinh, Thọ tinh và Lộc tinh.

tuong go tam da bai 213 4

Không nên đặt tượng gỗ đối diện cửa chính vì chẳng khác nào tiễn chân các vị ra khỏi nhà.

Tượng Tam đa không giống như tượng Phật, Tượng Bồ Tát không nên đưa lên bàn thờ tổ tiên để cúng bái.

Tuyệt đối không đốt nhang, vàng mã hay các hành động mang tính chất thờ cúng khác.

Không nên trưng bày tượng Tam đa trong phòng ngủ hay những nơi riêng tư.

Không nên đặt tượng 3 ông phúc lộc thọ cao hơn đầu. Bởi vì tượng mang ý nghĩa phong thuỷ chứ không phải để thờ cúng linh thiêng.

Hi vọng những thông tin trên giúp ích cho bạn rất nhiều. chúc bạn may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *