Mách bạn cách bài trí tượng Phật Bà Quan Âm trên xe ô tô

Theo quan niệm phong thủy, xe hơi được ví như “ngôi nhà di động” cũng tuân thủ theo những nguyên tắc phong thủy nhất định, kể cả việc thờ cúng và bài trí tượng Phật cũng cần chuẩn phong thủy. Hiện nay, xu hướng thờ cúng và bài trí tượng Phật Quan Âm trên xe ô tô diễn ra ngày một phổ biến với mong muốn các Ngài mang lại nhiều bình an, may mắn trong quá trình di chuyển, làm việc. Và một  trong những bức tượng được người tiêu dùng sử dụng nhiều nhất trên chiếc xe ô tô của mình chính là tượng Phật Bà Quan Âm. Hãy cùng chúng tôi khám phá ý nghĩa của bức tượng và cách bài trí tượng Phật Bà Quan Âm trên xe ô tô sao cho chuẩn phong thủy nhé!

Phật Bà Quan Âm

tuong phat quan am tren oto bai 232 1 1

Là vị phật có đức hạnh từ bi, cứu khổ chúng sinh. Tượng phật bà Quan Âm tay trái cầm bình can lộ, tay phải cầm cành dương liễu có tác dụng đem lại may mắn, bình an cho gia chủ, giúp con người được thanh tịnh, tránh được những vấn nạn, trắc trở, khó khăn, hướng đến điều thiện. Khi mua tượng phật phong thủy, phải chú ý đến nét mặt sao cho thể hiện được sự từ bi, hiền hậu, nhìn vào cảm có cảm giác dễ chịu, an lành. Đây là một trong những bức tượng được nhiều người lựa chọn cho phong thủy xe hơi.

tuong phat quan am tren oto bai 232 2

Bài trí tượng Phật Bà Quan Âm trên ô tô đúng cách

Thực tế nhiều người nghĩ rằng tượng Phật Bà Quan Âm để trên xe ô tô ở chỗ nào cũng được, miễn là đặt trên cao để thể hiện sự tôn kính. Điều này không sai nhưng lại không đầy đủ. Theo quy luật âm dương – ngũ hành cũng như thuật phong thủy thì không gian sẽ có 8 cung và 24 sơn, tương ứng với các hành được thiết lập dựa trên 3 yếu tố: Thiên – Địa – Nhân. Các yếu tố nhỏ như hướng, độ, chiều cao…cũng ảnh hưởng đến thịnh vượng trong cuộc sống công việc của mỗi con người. Nói cách khác tượng phật quan âm để trên xe ô tô cần nghiên cứu để ứng với 8 quẻ ở trong bát quái sẽ giúp bạn đem lại nhiều phúc, lợi cho cuộc sống của bản thân.

tuong phat quan am tren oto bai 232 3

Vị trí tốt nhất để đặt tượng Quan Âm và các tượng Phật nói chung là trên khoang buồng lái. Đây là vị trí cao, lại gần với người lái xe, vừa thể hiện được lòng kính trọng với Phật, vừa tăng sự gần gũi giữa Phật với chủ xe, theo phong thủy sẽ giúp chủ xe tập trung và tĩnh tâm hơn khi lái xe, tránh được các tai nạn hoặc vận rủi.

Theo quy luật bát quái nếu đặt tượng chếch về hướng Nam – hướng âm (Hỏa) đại diện cho danh vọng, tiền tài. Hướng Tây là hướng âm Kim đại diện cung Quý tử với ngụ ý gia đạo. Hướng Bắc – dương Thủy tương ứng cung sự nghiệp. Hướng Đông – Dương Mộc ứng với sự tịnh tâm an lạc thuận buồm xuôi gió.

tuong phat quan am tren oto bai 232 4

Không sử dụng các tượng Phật nửa người hoặc chỉ đầu Phật đó là điều bắt buộc đối với tượng Phật để lên xe hơi đây là điều cấm kị, gây mạo phạm đến Ngài! Nên chọn tượng Phật nguyên vẹn có thể tùy chọn dáng của Phật là nằm hay đứng tùy theo bạn muốn.

Sau khi mua được bức tượng Quan Âm ưng ý, bạn nên mang tượng lên chùa để làm lễ cầu an cho chủ xe. Hay nói cách khác là bạn nên mang tượng Quan Âm lên chùa nhờ các thầy sư làm lễ khai nhãn cho bức tượng. Đây chính là hình thức thỉnh Quan Thế Âm Bồ Tát về bên cạnh, che chở, bảo vệ và phù hộ độ trì cho chủ xe trên mọi nẻo đường, hóa giải hung khí, vận rủi.

Tùy thuộc vào mệnh của chủ nhân ứng với phương thích hợp mà đặt tượng. Hi vọng với những thông tin kiến thức như vậy bạn sẽ tìm ra vị trí đắc đạo đặt tượng gỗ trên xe hơi hợp phong thủy! Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *