Mách bạn cách chọn tượng Phật di lặc bằng gỗ mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ

Tượng Phật Di Lặc là biểu tượng của vận may và tài lộc, đại diện cho sự tươi vui và hạnh phúc viên mãn. Tuy nhiên, để lựa chọn cho gia đình được bức tượng phật di lặc hợp phong thủy và đảm bảo tính thẩm mỹ thì không phải ai cũng biết. Vậy khi lựa chọn tượng Phật Di Lặc bằng gỗ trong nhà, gia chủ cần lưu ý gì để mang lại hiệu quả trong phong thủy. Hãy  theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để giải đáp được những băn khoăn đó nhé!

tuong go di lac phong thuy bai 217 1 1

Tượng gỗ muốn chinh phục được người xem thì yếu tố đầu tiên là phải đảm bảo tính chân thực. Hình ảnh của tượng Di Lặc càng giống với nhân vật thật càng thể hiện được trình độ kỹ thuật của người làm nghề tạc tượng. Phật Di Lặc phải có được hình ảnh quen thuộc: đầu trọc, bụng to và nụ cười đặc trưng của ngài…Bên cạnh đó tượng gỗ cũng phải có độ bóng, sáng làm tăng vẻ đẹp cũng như sự sang trọng cho tượng gỗ.

tuong go di lac phong thuy bai 217 2

Mỗi pho tượng gỗ Di Lặc đều ẩn chứa một “Hồn” riêng mà người nghệ nhân điêu khắc gỗ gửi gắm vào trong đó. Nói đến “thần thái” của tượng Di Lặc bằng gỗ chính là nói đến nụ cười của Phật, bởi lẽ đây chính là nét đặc trwung của bức tượng này. Những bức tượng Di Lặc có nụ cười càng chân thành và tươi sáng thì càng có giá trị. Chọn mua tượng gỗ Di Lặc có thần thái sinh động và chân thật sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.

tuong go di lac phong thuy bai 217 3

Nếu xét về kích thước trong phong thủy thì khá phức tạp. Khi điêu khắc nên một mẫu tượng gỗ Di Lặc đẹp, đa phần các nghệ nhân điêu khắc gỗ có tâm sẽ cân nhắc và điều chỉnh kích thước giữa các bộ phận tượng sao cho đúng phong thủy nhất. Đối với người mua tượng Phật Di Lặc bằng gỗ để trưng bày trong gia đình thì cần lưu ý kích thước tượng như sau:

Trước khi chọn mua tượng Phật Di Lặc bằng gỗ gia chủ nên xác định trước không gian đặt tượng. Sự cân đối và hài hòa giữa không gian và pho tượng sẽ nói lên được tầm mắt thẩm mỹ của gia chủ. Nếu không gian đặt tượng hẹp thì nên chọn mua tượng Phật Di Lặc bằng gỗ có kích thước nhỏ và ngược lại. Nếu không gian hẹp mà gia chủ lại đặt một pho Di Lặc có kích thước to sẽ gây cảm giác bức bối và khó chịu cho người xem. Sự cân đối và hài hòa giữa kích thước tượng và không gian trưng bày sẽ tạo nên vẻ đẹp sang trọng và ấm áp cho cả ngôi nhà.

Và bạn cũng đừng quên nên tìm mua những bức tượng Phật Di lặc tại những cơ sở sản xuất tượng Phật uy tín để lựa chọn cho mình những bức tượng ưng ý nhất, chất lượng nhất với giá thành hợp lí.

Hi vọng qua bài viết trên bạn đã biết cách lựa chọn được những bức tượng gỗ chuẩn phong thủy cho gia đình mình. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *