Mách bạn cách lựa chọn tượng phật Di Lặc bằng gỗ sưa chất lượng

Trong tâm linh của nhiều người Việt Nam, Phật Di Lặc là một trong những vị Bồ Tát xuất hiện trên Trái Đất với sứ mệnh giáo hóa chúng sinh và chứng ngộ thành Phật. Hình tượng một vị Phật ngồi trên mặt đất với tướng mập tròn vui vẻ, miệng luôn cười và có khuôn mặt hiền hậu đã đi sâu vào tâm trí của dân chúng, để từ đó cho ra nhiều tuyệt tác điêu khắc khác nhau, trong đó phải kể đến tượng gỗ sưa Di Lặc.

Tượng Di Lặc gỗ sưa quý không chỉ bởi giá trị của gỗ hương mà còn ở đó tiềm ẩn rất nhiều những giá trị tinh thần quý giá khác. Sử dụng vật liệu gỗ sưa để điêu khắc hình tượng phật Di Lặc được xem là một sáng tạo hoàn hảo chạm mức viên mãn. Hãy cùng khám phá về tượng Di Lặc gỗ hương cùng những điều bí mật mà ai cũng muốn được khám phá.

x27 1

Gỗ sưa là một trong loại gỗ quý nhất hiện nay, giá trị của gỗ không chỉ thể hiện trên đặc tính của gỗ về tính thẩm mỹ, độ bền của nó mà còn thể hiện ở sự quý và hiếm của nó. Do đặc tính quý giá có trong gỗ mà hiện nay lượng gỗ hương đang suy giảm nhiều, nguồn cung cực hiếm. Hiện tại giá tượng Di Lặc gỗ sưa rất đắt, chính bởi vậy khá nhiều khách hàng có băn khoăn, lo lắng làm sao để phân biệt được tượng Di Lặc gỗ sưa thật và giả. Lo lắng này khá dễ hiểu bởi thời buổi thật giả lẫn lộn như hiện nay.

Được chia thành nhiều loại sưa khác nhau tùy thuộc vào đặc điểm địa lý, thổ nhưỡng của mỗi vùng như Sưa Hải Nam, Sưa Bắc Bộ, Sưa Nam, Sưa đỏ, Sưa Vàng. Để làm ra một pho tượng gỗ sưa cả là một nghệ thuật mà mỗi người nghệ nhân phải cực kì tỉ mỉ, tinh tế để chạm khắc.

Giá trị kinh tế của những dòng sưa cũng chênh lệch rất lớn, có dòng sưa đắt hơn 6 lần dòng sưa khác. Thổ nhưỡng nơi sinh trưởng của Cây gỗ chính là yếu tố quan trọng để tạo lên chất lượng và giá trị của loại gỗ đó. Gỗ sưa có màu vàng kim – loại màu sang trọng mà những ông vua bà hoàng rất thích sử dụng, tâm gỗ có màu hồng đỏ. Điều làm cho gỗ sưa nổi bật hơn các loại gỗ khác và được chế biến thành nhiều vật dụng như vòng tay gỗ sưa đó chính là hình dạng vân gỗ. Vân gỗ của giống cây này không theo quy tắc nào và biến hóa thành rất nhiều hình dạng khác nhau như hình mái tóc, hình người và thậm chí là hình con vật như hồ ly…. Từ các loại vân này, con người sẽ điêu khắc thành những tác phẩm nghệ thuật khác nhau và tất nhiên, giá trị của sản phẩm sẽ được nâng theo độ độc đáo của các đường vân.

Cơn sốt gỗ sưa trong những năm gần đây vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và trên thực tế loại gỗ này ngày càng được nhiều người săn lùng. Chính vì thế mà hiện nay công nghệ làm giả tượng gỗ sưa cũng vô cùng tinh vi, khách hàng khó có thể phân biệt được. Để tránh không có sự nhầm lẫn và mua phải hàng giả hàng kém chất lượng khi chọn tượng gỗ sưa phong thủy các bạn hãy xem qua những đặc tính sau của tượng gỗ sưa như:

Về Mùi: tượng gỗ sưa đỏ có mùi thơm mát – thơm dễ chịu thơm mãi mãi

Về vân: tượng gỗ sưa chuẩn bao giờ vân cũng tứ phía, để càng lâu càng thơm và càng lên nước nổi vân lên đẹp, còn sưa dây vân đậm hơn có tâm gỗ, có tiện như thế nào cũng không mất được cái tâm gỗ đó. Tượng gỗ sưa sẽ luôn bền và đẹp với thời gian, không nứt vỡ.

Gỗ sưa là một trong những loại gỗ thuộc hàng quý hiếm bậc nhất Việt Nam. Và tượng gỗ sưa cũng được nhiều người ưa chuộng và chấp nhận sở hữu với một mức giá cao vì người ta tin rằng chúng có ý nghĩa may mắn, tốt lành, đem lại thành công cho công việc mà hỗ trợ cho sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *