Mang tài lộc vào nhà bằng tượng gỗ Cóc Ba Chân

Được coi là biểu tượng may mắn bậc nhất dành cho những nhà kinh doanh buôn bán. Đó là biểu tượng mà những người kinh doanh rất thích, bởi có tượng gỗ Cóc Ba Chân trong cửa hàng, trong gia đình thì đó là tín hiệu mừng báo hiệu một mùa kinh doanh suôn sẻ, lộc tài sẽ đến nhà. Là một linh vật chiêu tài rất hiệu quả, nên quý bạn để ý những cửa hàng kinh doanh luôn đặt tượng Cóc Ba Chân ở bên cạnh ban thần tài.

Xưa kia Cóc ba chân là một con cóc được tu luyện ngàn năm trở thành yêu tinh, chuyên đi hại người, do vậy có một vị thần tiên tên Lưu Hải mới tìm cách thu phục con cóc này. Ông tìm mọi cách để cắt đi một chân của con yêu quá, thế rồi cuối cùng ông làm được. Thu phục được con cóc, theo ông tu hành. Biết được những tội lỗi của mình, cóc ba chân đi đến đâu cũng phun châu nhả ngọc tiền vàng để giúp dân chúng, chuộc lại những lỗi lầm của mình. Chính vì thế mà người ta thờ cúng tượng gỗ cóc ba chân như một linh vật giúp chiêu tài tốt nhất.

tuong go coc ba chan 2 2

Trong phong thủy, cóc ba chân là một chú cóc được tạo hình chỉ có ba cái chân, với mồm ngậm 1 đồng tiền biểu tượng cho việc nhả tiền tài lộc. Ở dưới chân thường là một đống tiền vàng. Điều này trong phong rất ưa chuộng trong  việc làm một linh vật chiêu tài. Đó cũng là biểu hiện của may mắn và tài lộc đến với gia chủ.

Tượng gỗ Thiềm Thừ bài trí trong nhà đúng phong thủy cần lưu ý

Những bức tượng Thiềm Thừ được làm bằng gỗ thường là những bức tượng cóc ba chân được yêu thích hơn so với làm bằng chất liệu bột đá, bởi linh khí tồn tại ở dạng nghiền nhỏ sẽ không còn ý nghĩa gì trong phong thủy, càng không mang được những sức mạnh phong thủy chiêu tài như mong muốn. Do vậy quý bạn đọc hãy chọn những chất liệu nguyên khối mà nếu chọn được bằng những đá khối quý hay những bức tượng Thiềm Thừ bằng vàng thì quả là tuyệt vời.

Đối với những bức tượng gỗ, nếu có điều kiện mua về được chú cóc ba chân làm bằng gỗ quý thì sẽ tốt hơn trong phong thủy, bởi thường là những loại gỗ sống lâu năm cho nên linh khí trong gỗ còn nhiều từ đó mà tao hình nhận được nhiều sức mạnh phong  thủy.

tuong go coc ba chan 1

Vị trí đặc tượng gỗ cóc ba chân nên đặt tượng tại cạnh ban thần tài, không thì đặt tượng gỗ thiềm thừ tại góc chéo với cửa chính, điều này làm cho tài khí không bị thất thoát, có thể ngày cho cóc quay mặt ra ngoài, tối lại quay mặt vào trong. Gia chủ có thể bài trí cóc ba chân ở nơi làm việc tại gầm bàn làm việc, hay gầm két sắt, tủ… với lưng ngoài vào trong mặt hướng vào trong.

Những vị trí mà thiếu đi khí tốt cũng như là không nên đó là, tránh đặt tượng cóc thiềm thử ở phòng vệ sinh nơi phòng ngủ. Nên đặt tại những văn phòng, cửa hàng đại diện sẽ tốt cho việc làm ăn buôn bán.

Trên đây là những kiến thức về cóc ba chân hay còn gọi là thiềm thừ, đó là một vật phẩm chiêu tài và thịnh vượng. Hãy lựa chọn những bức tượng gỗ cóc ba chân hợp với phong thủy, hợp với mệnh và quan trọng là hợp với hoàn cảnh gia đình, chúc quý bạn đọc chọn được bức tượng gỗ cóc ba chân hợp với phong thủy.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *