Màu sắc của tượng gỗ trong phong thủy có đặc điểm gì?

Tượng gỗ phong thủy là một nghệ thuật gắn với chúng ta, những con dân của đất nước hình chữ S đã từ lâu đời. Nhưng này nay vẫn được thịnh hành, không những vậy nghệ thuật phong thủy đã được giảng dạy ở những trường đại học. Người ta rất coi trọng phong thủy, do vậy tượng gỗ phong thủy cũng rất được coi trọng. Khi quan sát tượng gỗ chúng ta có thể thấy có những loại gỗ có màu khác nhau. Vậy đối với mỗi màu thì trong phong thủy có ý nghĩa gì, mời quý bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

mau sac tuong go 2 2

Hẳn không còn xa lạ, mỗi bức tượng gỗ gắn với lịch sử, truyền thuyết thì lại có một ý nghĩa phong thủy rất riêng, tùy vào hoàn cảnh gia đình và ước muốn của bản thân mà gia chủ sẽ chọn cho mình những bức tượng gỗ phù hợp nhất. Có người rinh tượng gỗ về để giúp trấn trạch nhà cửa, có người rinh tượng gỗ lại để chiêu tài chiêu lộc, do đó thì tượng gỗ có rất nhiều những ý nghĩa phong thủy.

Những ý nghĩa phong thủy chiều tài vận, cầu sức khỏe, giúp trường thọ, hóa giải sát khí, sát hướng, chiêu công danh, cuộc sống hạnh phúc… Cũng là những điều mà tất thảy mọi người đều ước muốn trong cuộc sống. Để giúp cho ước muốn trở thành hiện thực thì người ta tin rằng có tượng gỗ phong thủy trong nhà sẽ giúp cho những điều đó sẽ được mang đến cho chủ nhà thỏa mãn mong ước.

Đối với tượng gỗ trong phong thủy phải phù hợp màu sắc chuẩn theo âm dương ngũ hành và đúng theo quy luật của phong thủy. Theo những gì người xưa truyền lại thì để cho thuận theo phong thủy đối với bức tượng gỗ mà nói phải tuân thủ những yêu cầu của phong thủy về chất liệu, các vị trí đặt và kích thước phải phù hợp với không gian hơn nữa màu sắc cũng là những điều quan trọng.

Tượng gỗ màu tối thì sẽ thuộc cung Phú Quý, cung này sẽ nhận được rất nhiều tài Lộc, tượng mà có màu đỏ, nâu đỏ như tượng gỗ Hương thì sẽ thuộc vào Cung Danh Vọng, cung này giúp cho cuộc chiến với vinh quang trên con đường sự nghiệp sẽ gặt hái được rất nhiều thành công, từ đó chức vụ sẽ trở nên cao và quan trọng nhiều hơn. Tương gỗ có màu sẫm nâu, tro, hoặc đen như tượng gỗ Mun thì sẽ ứng vào cung sự nghiệp cũng là 1 cung trên đường công danh. Đối với những tượng gỗ có màu sáng thì sẽ nhận được những điều may mắn bởi cung này được quý nhân phù trợ, gia đình trở nên hạnh phúc.

mau sac tuong go 1

Đối với màu sắc hợp phong thủy, cần chú ý màu đến từ tự nhiên, từ chất liệu của gỗ chứ không phải màu mà chúng ta cố tình sơn vào để đúng với ý nghĩa phong thủy, trong thực tế có rất nhiều các loại gỗ có màu tự nhiên rất đẹp, như màu đen tuyền như gỗ mun, màu nâu đỏ như gỗ hương… Từ đó mà quý khách nên chọn cho mình những đồ gỗ phong thủy phù hợp với nhiều yếu tố trong đó có yếu tố màu sắc. Hãy xem vận mạng của bản thân hạp với màu sắc gì, hợp với loại tượng gì, không gian bài trí như nào, hợp với hướng nào, có phù hợp với tượng gỗ này không… Để chọn cho mình một bức tượng gỗ có tương quan tất cả các yếu tố đều phù hợp với phong thủy điều này rất quan trọng bởi đó là những điều đáp ứng điều kiện để nhận được những hiệu ứng phong thủy phù hợp và theo ý muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *