Mê mẩn trước những mẫu tượng gỗ đẹp

Chơi tượng gỗ đẹp đang trở thành xu hướng thời thượng hiện nay. Người đam mê tượng gỗ luôn muốn chiêm ngưỡng và sở hữu những mẫu tượng gỗ đẹp và độc đáo nhất. Dưới đây là những mẫu tượng gỗ đẹp được điêu khắc tỉ mỉ đến từng chi tiết khiến người xem mê mẩn.

Tượng phật bằng gỗ không đơn giản chỉ là những sản phẩm điêu khắc mang tính nghệ thuật độc đáo mà trong phong thủy thì đây còn được coi là sản phẩm có giá trị tâm linh rất lớn, đáp ứng được đời sống tinh thần của con người. Thông qua đó giúp con người sống sao cho hướng thiện, tâm tịnh hơn, qua đó giúp họ có một cuộc sống an bình và nhiều niềm vui. Tượng phật mang đến thuận lợi trong kinh doanh, công việc, học tập và cuộc sống. Nếu trong tâm bạn có phật cõi lòng của bạn sẽ được thấy an nhiên, thoải mái và sáng suốt quyết định cho cuộc đời mình những dự định trong tương lai.

Những mẫu tượng gỗ đẹp

Hiện nay có rất nhiều mẫu tượng phật đẹp, mỗi mẫu tượng sẽ mang đến những giá trị và ý nghĩa khác nhau, khách hàng có thể tham khảo qua một số mẫu cơ bản sau:

tuong go dep bai 250 1 1

Tượng gỗ Di Lặc

Đã từ lâu tín ngưỡng thờ tượng Di Lặc đã ăn sâu vào tiềm thức dân tộc Việt Nam. Hình ảnh tượng phật Di Lặc miệng luôn nở nụ cười hả hê, vô lo vô nghĩ, khi được bày trí trong nhà mang ý nghĩa giúp biến mọi nỗi phiền muộn và lo âu trong cuộc sống thành niềm vui, giúp con người luôn tràn ngập trong niềm hạnh phúc, gạt bỏ đi mọi áp lực bộn bề của cuộc sống để tận hưởng sự an lạc, thanh thản nhất.

Tượng gỗ Quan Âm

Đây được coi là vị Bồ Tát có tâm lòng bao dung như người mẹ với nét mặt hiền hậu, từ bi, tay cầm bình nước cam lộ và cành dương liễu, đi khắp nơi để phù hộ cho chúng sinh thoát khỏi những đau khổ của trần gian, giúp chúng sinh được thanh tịnh hơn, luôn hướng tới điều thiện, làm việc thiện, tránh được mọi hoạn nạn, gia đạo yên vui và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

tuong go dep bai 250 2

Tượng Bồ Đề Đạt Ma

Ngài là người sáng lập nên Thiền tông phái nên những ai đặt tượng ngài cũng nên phải hiểu thêm ý nghĩa của đạo thiền, nếu hiểu được ý nghĩa của đạo thiền sẽ giúp cho tâm trở nên thanh tịnh, đưa con người trở nên an lạc. Sinh thời ngài được ra đời trong một gia đình vương gia nên cuộc sống vô cùng sung sướng. Tuy nhiên ngài từ bỏ để theo Phật, vì thế tiền tài với ngài trở nên vô nghĩa. Do đó việc trưng bày Tượng Bồ Đề Đạt Ma Sư Tổ phải cảm quan bằng tâm, không phải vì giá trị vật chất cũng như đẹp hay xấu. Gạch cũng là Đạt ma mà hoa cũng là Đạt ma. Nếu thỉnh ngài trong phòng khách ở vị trí trang trọng sẽ giúp mọi người trong gia đình được an bình và thoải mái về tinh thần.

Tượng phật nằm vẫn luôn là tín ngưỡng tốt đẹp của người dân Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Dù đi đến chùa hay thờ tượng phật nằm tại gia thì tâm cũng luôn hướng thiện để có được cuộc sống hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *