Bài trí những mẫu tượng gỗ nào trong nhà

Đã từ lâu tượng gỗ phong thủy rất được ưa chuộng trong trang trí nhà cửa cũng như đáp ứng đời sống tâm linh của người dân Việt Nam nói chung và người Á Đông nói chung, thể hiện một nét đẹp trong văn hóa của dân tộc. Dưới đây là một số mẫu tượng gỗ phong thủy bày trí nhà cửa mà bạn không nên bỏ qua.

Những mẫu tượng gỗ phong thủy bày trí nhà cửa

Tượng gỗ đã phổ biến từ khá lâu vì người Việt Nam họ thường có những sở thích sưu tầm đồ gỗ. Và cũng chỉ trang trí cho căn nhà của mình, tượng gỗ đẹp mà có tính phẩm mỹ nghệ thuận lúc nhìn vào. Đặc biệt các tượng gỗ điêu khắc vị thần, vị tướng, 12 con giáp…Những bức tượng gỗ này không chỉ giúp tạo nên nét thẩm mĩ cho gia đình mà còn giúp mang lại nhiều giá trị phong thủy đặc biệt: mang lại nhiều may mắn, tài lộc, an lành cho gia đình.

Tượng gỗ Di Lặc:  Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc trong phong thủy. Theo truyền thuyết, niềm vui lớn nhất của Phật Di Lặc này là biến những buồn phiền, giận dữ, áp lực hay căng thẳng của con người thành hạnh phúc, nềm vui. Người ta tin rằng nụ cười nội tâm của Di Lặc mạnh tới mức nó luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ và, Phật tới đâu ở đó có hạnh phúc. Chỉ cần nhìn ngắm khuôn mặt Phật, người buồn phiền cũng có thể thấy vui lên. Xoa bụng Phật được cho là mang lại vận may và sự tốt lành.

tuong phat di lac bang go 40 1

Tượng gỗ Quan Công: Quan Công là nhân vật lịch sử nổi tiếng với tinh thần trượng nghĩa, cả cuộc đời ông luôn đấu tranh để chống lại cái gian ác, bảo vệ người yếu. Việc bày trí tượng Quan Công bằng gỗ trong nhà có tác dụng trấn trạch và tránh tà ma ngoại đạo cực tốt, giúp gia chủ tránh được kẻ gian hãm hại, nhận được nhiều tài lộc và may mắn.

Tượng gỗ Tam Đa: Dân gian ta thường có lời chúc tụng “đa phúc, đa lộc, đa thọ” hay còn được gọi là Tam Đa để thể hiện ước mong về sự tròn đầy, may mắn, hạnh phúc và giàu sang. Cũng chính vì thế, các nhân vật tam đa được điêu khắc bằng gỗ để đặt trong nhà, làm quà tặng cho người thân, bạn bè, quà chúc thọ…

tuong go tam da bai 213 1

Tượng gỗ Khổng Minh :Trong dân gian, Khổng Minh vẫn luôn được xem là vị thánh tượng trưng cho trí tuệ, sự thông minh, uyên bác và tài thao lược lãnh đạo kiệt xuất. Bài trí tượng Khổng Minh do đó sẽ mang lại sự thông minh uyên bác, có lợi cho đường công danh sự nghiệp, học hành thi cử đỗ đạt cao,… Chính vì thế mà tượng Khổng Minh rất được ưa chuộng và thích hợp cho các bậc lãnh đạo, cố vấn, các chuyên gia, hoặc các học giả và lớp dân trí thức.

Những gợi ý phía trên sẽ giúp bạn có tầm nhìn sâu hơn khi chọn tượng gỗ đẹp cho căn nhà cũng như gia chủ may mắn trong mọi đường. Đặc biệt bạn cũng cần chú ý về phòng thủy khi ý định mua tượng gỗ. Chúc bạn may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *