Nên đặt tượng Quan Công ở đâu để mang lại phong thủy đẹp

Theo sử sách ghi chép lại, Quan Công quê ở làng Giải Lượng, tỉnh Hà Đông, Trung Quốc. Tên thật của ông là Quan Vũ, có tên tự là Trương Sinh sau này đổi thành Vân Trường. Ông là một danh tướng nổi tiếng được nhiều sử sách ghi lại và được ca tụng như một vị thần cho đến ngày nay. Bởi những gì ông đã cống hiến cho người dân Trung Quốc nên sau khi qua đời ông được thờ phụng trong các đền đài và gia đình người Trung Hoa. “Tiếng lành đồn xa” ông được người dân ví như một “tượng đài” về sự  hào hiệp, lòng trượng nghĩa và trung thành, luôn chống đối lại những thế lực tà ác và sẵn sang ra tay bảo vệ người dân lương thiện bị áp bức bóc lột.

tuong go quan cong phodogo bb

Chính vì vậy nên “tượng đài” này thường xuyên xuất hiện trong các tác phẩm văn học và sử sách của Trung Quốc như bột tiểu thuyết Tam Quốc Diễn nghĩa của La Quán Trung được rất nhiều người trên thế giới biết đến và yêu thích, bộ tiểu thuyết được chuyển thể thành nhiều hình thức nghệ thuật khác nhau.

Đối với người Trung Hoa nói riêng và người dân Đông Nam Á nói chung, tượng Quan Công giống như một vị thánh, được đặt trong nhà để chuyên trấn yểm âm khí và chống lại tà ma ngoại đạo xâm phạm vào nhà.

Được biết đến như một tượng đài về lòng hào hiệp và trung nghĩa, chuyên trấn áp và tiêu diệt tà ma ngoại đạo, ngày nay tượng Quan Công được rất nhiều người ưa chuộng và được thờ cúng, trưng bày trong nhà.

tuong go quan cong phodogo cc

– Là người luôn đại diện chính nghĩa, diệt trừ kẻ gian ác, người ta thờ cúng tượng Quan Công với niềm tin ông như một vị thần bảo hộ cho gia chủ và các thành viên trong gia đình gia chủ.

– Tượng Quan Công dù ở bất cứ tư thế nào vẫn luôn ẩn chứa một sức mạnh tiềm tàng to lớn, bởi sức mạnh thật sự của tượng được biểu hiện qua nét mặt của ngài. Bởi thế nên tốt nhất thì các bạn nên chọn những bức tượng có nét mặt càng dữ tợn càng tốt để có được sự bảo vệ tốt nhất cho mình và người thân trong gia đình. Và cũng đừng quên mất những “phụ kiện” của ngài như cây Thanh Long Yểm Nguyệt Đao và thanh gươm để tăng thêm phần oai phong cũng như ý nghĩa trấn trạch nhé.

– Người ta thường thỉnh tượng về trưng bày và thờ cúng trong gia đình với mong muốn mang lại bình an, hạnh phúc và tài lộc cho gia chủ và các thành viên

– Người ta nói rằng, các chủ doanh nghiệp, các nhà lãnh đạo hoặc các chính trị gia đặt tượng Quan Công tại nơi họ làm việc, ở sau lưng, họ sẽ luôn luôn có quý nhân phù trợ.

Để có thể phát huy tối ưu nhất sức mạnh của tượng thì gia chủ cần phải có sự hiểu biết về vị trí đặt tượng. Tốt nhất, bạn nên đặt tượng Quan Công tại góc phía Tây Bắc trong ngôi nhà hoặc phòng làm việc. Nếu bạn đặt tượng với mong muốn bảo vệ cho mình và người thân trong gia đình thì hãy hướng mặt tượng ra phía cửa. Ngoài ra, gia chủ có thể đặt tượng tại chính giữa của ngôi nhà, phòng làm việc và  phải hướng mặt ra cửa chính để rước lộc vào nhà, trấn yểm tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *