Ngỡ ngàng trước ý nghĩa đặc biệt của tượng gỗ Khổng Minh trong phong thủy

Phong thủy vẫn luôn là yếu tố được coi trọng khi xây dựng cũng như trang trí nhà cửa. Những bức tượng gỗ đẹp khi được đặt ở một vị trí phù hợp sẽ khiến ngôi nhà trở nên sang trọng hơn hẳn. Và việc bài trí những vật phẩm phong thủy giúp gia chủ tăng cường hiểu biết, thông thái nhằm thăng tiến trong sự nghiệp là điều không thể thiếu trong không gian sống của mỗi gia đình. Và tượng gỗ Khổng Minh được đánh giá là vật phẩm hoàn hảo nhằm đáp ứng những tiêu chí trên. Hãy cùng chúng tôi khám phá những ý nghĩa tuyệt vời của bức tượng gỗ Khổng Minh này nhé!

Tìm hiểu về Gia Cát Lượng (Khổng Minh)

Gia Cát Lượng (181 – 234), tự là Khổng Minh, hiệu Ngọa Long tiên sinh. Ông là quân sư xuất chúng của Lưu Bị nước Thục, thời hậu Hán. Gia Cát Lượng quê tại Dương Đô (nay thuộc huyện Nghi Nam, tỉnh Sơn Đông).

tuong go gia cat luong bai 235 1 1

Không chỉ kiệt xuất trong lĩnh vực quân sự, chính trị, Khổng Minh còn là một học giả và nhà phát minh kỹ thuật đại tài. Ông đã sáng tạo ra các chiến thuật quân sự nổi tiếng như: Bát trận đồ (Hình vẽ tám trận), Liên nỏ (Nỏ Liên Châu, tên bắn ra liên tục), Mộc ngưu lưu mã. Tài năng của Khổng Minh không chỉ dừng ở những lĩnh vực ấy. Với người Trung Quốc, Gia Cát Lượng còn là nhà tiên tri vô cùng vĩ đại. Ông được mệnh danh là người “trên thông thiên văn, dưới tường địa lý”, có tài tiên đoán mọi việc cực chuẩn xác.

Với người Trung Quốc, quân sư Khổng Minh là một nhà tiên tri vĩ đại. Tài tiên đoán, liệu sự như thần của ông khiến hậu thế phải nghiêng mình thán phục. Trí tuệ tinh thông, tài năng lỗi lạc lẫn lòng trung hiếu sắt son của Khổng Minh luôn được hậu thế tôn vinh, trân trọng. Sử sách ghi nhận ông là một nhà chính trị, quân sự, chiến lược, ngoại giao tài ba, kiệt xuất thời Tam quốc.

Khổng Minh được coi là vị thánh biểu trưng cho trí tuệ, thông minh uyên bác có lợi cho học hành thi cử công danh sự nghiệp. Tượng Khổng Minh thích hợp cho nhà lãnh đạo, cố vấn,chuyên gia quân sự vì đem lại thông minh, uyên bác có lợi cho học hành, thi cử.

tuong go gia cat luong bai 235

Ý nghĩa đặc biệt của tượng gỗ Khổng Minh trong phong thủy

Khổng Minh là người có học thức uyên thâm, trí tuệ siêu phàm, vì thế, bài trí hoặc thờ phụng tượng Khổng Minh sẽ giúp tăng cường hiểu biết, mở mang trí tuệ đầu óc, học hành thi cử đỗ đạt cao, cùng với nhiều suy nghĩ sắc sảo và ý tưởng sáng tạo. Ngoài ra, việc bài trí tượng Khổng Minh còn mang ý nghĩa thể hiện đẳng cấp cá nhân, tầm ảnh hưởng xã hội của người sở hữu.

Ông là một vị quân sư được coi là tài giỏi nhất trong lịch sử trung quốc, với tài thao binh khiển tướng và dùng kế sách giúp Nhà Hán tranh giành thiên hạ. Dùng tượng Khổng Minh trong nhà hay trên bàn học, bàn làm việc sẽ rất tốt cho những người làm công việc tham mưu cho lãnh đạo, làm nghề luật sư, làm kinh tế.

Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn tìm và lựa chọn được một bức tượng gỗ Khổng Minh đẹp cho ngôi nhà của mình. Và đừng quên áp dụng những nguyên tắc về phong thủy nhé. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *