Những bức tranh gỗ được ưa chuộng nhất

Những người đam mê tranh gỗ phong thủy cho rằng mỗi bức tranh gỗ đẹp chính là những sự tuyệt vời qua bàn tay tài hoa của nghệ nhân và mang ý nghĩa phong thủy tuyệt vời. Vậy đối với họ, một bức tranh gỗ tuyệt đẹp bao gồm những yêu cầu nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những điều ít được tiết lộ ở bài viết dưới đây nhé. Trước hết chúng ta sẽ tìm hiểu những bức tranh phổ biến hiện nay.

Chơi tranh gỗ phong thủy là một nghệ thuật có từ rất lâu đời, từ thời ông cha ta. Tuy nhiên hiện nay những người trẻ cũng đam mê thú chơi này rất nhiều. Và ngày càng yêu cầu cao hơn về nghệ thuật đối với các bức tranh khắc gỗ, yêu cầu loại hình cổ dân gian này phải phát triển đáp ứng với những nhu cầu hiện đại. Cũng vì thế nhiều bức tranh được khắc 3D bằng máy đục được phần mềm lập trình sẵn mà đục thành những bức tranh gỗ cả trăm bức đều giống nhau. Tuy nhiên máy có thể tốt, năng suất có thể cao nhưng tính nghệ thuật thì không cao. Đục bằng máy CNC thường cho những bức tranh gỗ dễ dàng và không thể có chiều sâu được. Do vậy những bức tranh gỗ được điêu khắc từ những người nghệ nhân vẫn được ưa chuộng và có giá thành khá cao bởi bức tranh này thường sẽ tinh xảo hơn. Đó cũng là sự tinh tế của người nghệ nhân kết hợp với sức sáng tạo không ngừng. Chỉ một tấm gỗ bình thường mà sau khi trải qua những bàn tay của Nghệ Nhân như được thổi hồn cả chiều dài lịch sử trên đó.

Đó là bức tranh gỗ thể hiện Tứ Quý bao gồm Tùng – Cúc – Trúc – Mai. Bức tranh này tả về 4 loài cây cùng với 4 mùa trong một năm. Bức tranh này có ý nghĩa ngay thẳng như tùng, ý trí kiên định như Cúc, Chính trực như Trúc, Sang trọng như Mai. Nên treo bức tranh Tứ Quý tại Hướng Nam và có chiều cao ngang mắt người nhìn tại phòng khách trang nghiêm.

tranh go tu quy

Đó là bức tranh gỗ tả 4 linh vật là 4 vị thần trấn giữ bốn phương Đó Là Long, Ly, Quy, Phụng. Có ý nghĩa là sự đủ đầy của quyền lực, may mắn và trường thọ, thông thái cho gia chủ.

Bức song tranh này rất thích hợp dành cho những gia đình nào mà đang có sĩ tử trong mùa thi, sẽ giúp cho đậu đạt được tốt nhất. Như hình ảnh cá chép vượt vũ môn hóa rồng là một hình ảnh thể hiện lòng quyết tâm thay đổi của con người. Đó là ý trí trở thành những điều lớn lao. Hình ảnh Cá Chép Trông Trăng mang ý nghĩa răn dạy hãy biết mình đang đứng ở đâu và tiến tới điều gì, phải luôn tỉnh táo và đi đúng hướng.

Hình ảnh tượng quay lại tượng trưng cho sư may mắn, và sự thành công trong sự nghiệp. Tranh này thay cho lời chú tụng sự thành công mang lại tài lộc trên con đường công danh. Tranh này nên đặt hướng Đông Bắc và Tây Nam.

tranh go ngua

Đó là bức tranh tả cảnh vinh quy bái tổ vô cùng đẹp trong văn hóa của ông cha ta. Tranh này có ý nghĩa đó là mang lại sự thành công trên các con đường công danh sự nghiệp, cũng như một lời nhắc nhở tu trí học hành dành cho con cháu.

Trên đây là những bức tranh gỗ được yêu thích. Quý bạn đọc hãy nghiên cứu để đặt cho mình một bức tranh gỗ hợp ý mình nhất và còn phải phù hợp với hoàn cảnh của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *