Những bức tượng gỗ đẹp trong thờ cúng mà bạn nên biết

Người Việt Nam thường có quan niệm về tâm linh sâu sắc, cũng như hay lưu giữ lại các nét đẹp văn hóa phương Đông. Vậy nên họ luôn coi trọng và nâng niu nhưng đồ vật có giá trị tâm linh và đồ gỗ phong thủy không phải là ngoại lệ, bởi tượng gỗ đóng vai trò thổi hồn thêm vào đời sống tâm linh của họ nhất là trong việc thờ cúng.

Từ lâu việc thờ cúng đã trở thành một phần đặc biệt không thể thiếu đời sống tâm linh của người Việt Nam nói riêng và người Châu Á nói chung. Không khó để thấy trong các gia đình Việt trưng bày các bức tượng đẹp với nhiều kiểu dáng, màu sắc và chất liệu cùng những niềm tin mạnh mẽ: người thì cầu bình an, người cầu may mắn, người cầu tài lộc, người cầu vận may. Việc có được một pho tượng gỗ đẹp để thở trong nhà không những chỉ nói nên tín ngưỡng gia đình mà còn thể hiện được khả năng cao về thẩm mỹ cũng như một cách gián tiếp nói lên gia thế của chủ nhân. Bạn luôn tò mò hiện nay có những đồ gỗ mỹ nghệ nào được coi là tượng gỗ đẹp và được sử dụng nhiều trong thờ cúng? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu những bức tượng gỗ đẹp nhất được dùng trong thờ cúng hiện nay nhé!

Mỗi bức Tượng gỗ đều được ví như một tác phẩm nghệ thuật mang vẻ đẹp ẩn chứa từ sâu bên trong, chính vì thế mà không phải ai cũng nắm và hiểu rõ hết được những giá trị của một pho tượng gỗ đẹp. Với những người sành đồ gỗ thì tượng gỗ không đơn giản chỉ là thú chơi, để trang trí nhà cửa mà đây còn là sản phẩm có ý nghĩa phong thủy sâu sắc, ảnh hưởng lớn đến vận khí, tài lộc cũng như công việc làm ăn, công danh sự nghiệp của họ.

x15 1

Mặc dù hiện nay trên thị trường tượng Phật được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: sứ, thạch anh, cẩm thạch… nhưng gỗ vẫn luôn là lựa chọn số một của nhiều gia chủ. Trong phong thủy chất liệu gỗ đại diện cho hành Mộc, biểu tượng cho sự bất diện,  sự sinh sôi nảy nở. Trong tương tác ngũ hành, hành Mộc giúp giảm bớt tác động của hành Kim và hành Thổ tạo sự cân bằng cho ngôi nhà. Dùng những đồ dùng bằng Mộc không những chỉ tạo nên sự mộc mạc gần gũi thiên nhiên mà còn mang đến sự ấm áp cho không gian sống.

Tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc là biểu tượng của sự hạnh phúc viên mãn nhất trên thế gian. Tượng được miêu tả với niềm vui luôn luôn tươi trên môi mang tài lộc và vượng khí đến cho gia đình bạn.

Bộ tượng gỗ Phúc Lộc Thọ

Sống trên đời bất cứ ai cũng chỉ mong muốn sau cuối có được cả ba chữ trọn vẹn Phúc Lộc Thọ chính vì như vậy bộ tượng gỗ Phúc Lộc Thọ không thể thiếu trong việc thờ cũng của người Việt để cầu cuộc sống hạnh phúc như ý, tiền tài dư dả và sức khỏe tuổi thọ được bền lâu.

Tượng phật bà Quan Âm

Tượng Phật bà Quan Âm bằng gỗ được bày trí rất nhiều trong các hộ gia đình, đây không chỉ đơn giản là cách để mọi người hể hiện sự biết ơn và tôn kính đối với Phật bà đã phù hộ cho chúng sinh. Mà theo phong thủy thì đây còn là tượng gỗ phong thủy giúp trấn trạch nhà, xua đuổi ma tà và ma ta sẽ không dám xâm nhập và quẫy nhiễu nhà, từ đó giúp gia đình bạn luôn được bình an, yên ổn, làm việc gì cũng sẽ đạt được kết quả như mong muốn, nhận được sự phù hộ của bà Quan Âm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *