Những điều có thể bạn chưa biết về tượng Khổng Minh – Gia Cát Lượng

Gia Cát Lượng tên tự là Khổng Minh (181–234), có pháp danh là Ngọa Long tiên sinh, là nhà ngoại giao thiên tài và giữ chức thừa tướng của nước Thục Hán thời Tam Quốc. Gia Cát Lượng được mọi người biết tới nhiều thông qua tác phẩm Tam Quốc Diễn Nghĩa. Trong tác phẩm Tam Quốc Diễn Nghĩa, ông được nhà văn La Quán Trung vinh danh là một quân sư thiên tài, có khả năng “tiên liệu như thần”, một nhà ngoại giao cừ khôi đông thời còn là một nhà phát minh thiên bẩm. Công lao lớn nhất của Gia Cát Lượng chính là phò Lưu Bị trong việc hình thành thế chân vạc tam quốc, tạo ra liên minh Thục-Ngô chống lại Tào Tháo. Ông được người đời công nhận là một trong số những chiến lược gia xuất sắc nhất và vĩ đại nhất trong thời đại của ông và được so sánh ngang hàng với một chiến lược gia lỗi lạc khác của đất nước Trung Hoa là Tôn Tử.

Khổng Minh được mọi người coi là một vị thánh nhân đại diện cho, sự thông minh, cơ trí, mưu mẹo và uyên bác rất có lợi cho công việc học hành thi cử và trong đường công danh sự nghiệp. Tượng Khổng Minh rất thích hợp cho các chuyên gia quân sự, cố vấn, nhà lãnh đạo vì tượng mang tới sự minh mẫn, uyên bác có lợi cho đặc thù tính chất công việc mà họ phải làm.

gia cat luong phodogo1

Khổng Minh hay Gia Cát lượng nguyên là một vị quân sư nổi tiếng dưới trướng Lưu Bị và phò trợ ông trong mọi việc. Ông là một vị quân sư được xem là tài giỏi bậc nhất nhất trong lịch sử Trung Quốc, với kinh nghiệm điều binh khiển tướng và sử dụng trí thông minh giúp Nhà Thục Hán tranh giành thiên hạ. Vì vậy mà bày tượng Khổng Minh trong nhà hay trên bàn làm việc, bàn học sẽ rất suôn sẻ cho những người làm các ngành nghề đòi hỏi trí tuệ như chuyên gia kinh tế, luật sư, tham mưu cho các nhà lãnh đạo.

gia cat luong phodogo2

Tượng Khổng Minh được coi là thần trí tuệ, thần bảo vệ, thần tài, mang lại điều tốt cho những người trong gia đình. Tất cả hầu hết đều mang ý nghĩa hạnh phúc, may mắn, mang lại những điều tốt lành nhất cho gia chủ.

Những đồ vật phong thủy rất linh thiêng nên cần được khai quang cẩn thận, xem ngày giờ đặt và đặt đúng vị trí. Có như vậy mới có thể phát huy hết hiệu năng sử dụng của những đồ vật, này đồng thời tránh nguy cơ phản tác dụng khi bị đặt sai vị trí. Tượng gỗ Khổng Minh dù được đặt trong nhà hay trên bàn làm việc và bàn học đều phải thật chuẩn chỉ thì mới phát huy đươc hết cái tốt mà tượng mang đến cho những người làm luật sư, chuyên gia kinh tế, thm mưu cho các nhà lãnh đạo. Bởi vậy gia chủ nên tìm hiểu thật kĩ trước khi lựa chọn mua và trưng bày tượng Khổng Minh hay bất kỳ loại tượng hoặc tranh gỗ phong thủy nào khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *