Những điều đặc biệt của tượng gỗ Di Lặc gỗ Trắc

Gỗ Trắc thuộc loại cây thân gỗ lớn, cứng và nặng. Thớ gỗ rất mịn và có mùi chua tuy nhiên, không hề hăng. Trong gỗ Trắc có tinh dầu và giá trị kinh tế cao. Đây là một loại gỗ quý hiếm trong các loại gỗ. Vì thế, gỗ Trắc có mức giá rất đắt đỏ trên thị trường gỗ. Hãy cùng Phố Đồ Gỗ tìm hiểu thêm về những bức tượng gỗ Di Lặc làm từ loại gỗ Trắc quý hiếm này nhé.

Phật Di Lặc tượng trưng cho Đức Phật và niềm tin của mỗi tín đồ Phật Giáo. Đức Phật Di Lặc phổ độ chúng sanh, giúp đỡ chúng sanh, đưa chúng sanh vượt qua những bề khổ của cực lạc. Chính vì vậy mà các nghệ nhân điêu khắc đã chế tác nên Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ Trắc để tôn thêm sự uy nghiêm của Đức Phật Di Lặc. Với những mẫu Phật Di Lặc bằng gỗ cười và ngồi dưới bóng cây Bồ Đề chính là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc và niềm vui vô tư lự trong Phong Thủy. Theo truyền thuyết thì niềm hạnh phúc của Phật Di Lặc chính là để biến những nỗi buồn phiền, giận dữ và ưu phiền trong cuộc sống của chúng sanh thành niềm vui và hạnh phúc. Người ta tin rằng, nụ cười của Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ mạnh tới mức có Ngài ở đâu thì ở đó chỉ có hạnh phúc. Vậy nên bài trí tượng gỗ Di Lặc như thế nào để mang tới hạnh phúc và tài vượng cho gia chủ.

tuong go di lac

Để tượng gỗ Di Lặc có ý nghĩa phong thủy quý khách cần lưu ý một vài yếu tố sau khi bày tượng Phật Di Lặc bằng gỗ ở trong nhà.

Quý khách nên đặt tượng Phật Di Lặc bằng gỗ tại những vị trí trang nghiêm như phòng khách, phòng làm việc. Đối với những gia chủ đang làm việc trong lĩnh vực kinh doanh thì gia chủ nên đặt tượng Phật Di Lặc bằng gỗ tại cửa hàng hay phòng lễ tân. Về hướng đặt tượng gỗ Di Lặc thì nên đặt tượng gỗ Di Lặc hướng mặt ra cửa chính, nơi đón những luồng sinh khí tốt vào trong căn phòng.

Vị trí đó còn giúp cho Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ có thể hóa giải các luồng khí xấu vào trong căn phòng trở thành khí tốt. Ngoài ra, tượng gỗ Di Lặc còn có thể ngăn chặn tà khí vào nhà.

tuong go phat di lac khoanh chan

Quý khách không nên đặt tượng Phật Di Lặc bằng gỗ tại các vị trí như phòng tắm, phòng ngủ, nhà bếp và nhất là đầu cầu thang, gầm cầu thang vì đó là nơi lên xuống của 1 căn nhà. Đây là vị trí được cho là bất kính và kiêng kị trong Phong Thủy.

Đối với những gia chủ làm doanh nhân hoặc buôn bán thì những mẫu tượng Phật Di Lặc bằng gỗ đứng trên núi tiền, bao tải tiền, tay cầm đĩnh vàng là hết sức phù hợp vì hình ảnh đó sẽ mang lại nhiều tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ.

Với những gia chủ mong muốn con đàn cháu đống, muốn tình cảm gia đình gắn kết, yêu thương nhau thì gia chủ nên lựa chọn mẫu tượng Phật Di Lặc bằng gỗ có các tiểu đồng đang chơi đùa bên cạnh.

tuong go di lac phong thuy bai 217 1 1

Những bức tượng Di Lặc gỗ cưỡi cá chép, cầm gậy như ý, … rất phù hợp với những gia chủ làm quan chức vì đó là hình ảnh mang tới sự thăng tiến trong công danh. Cá chép và gậy như ý đều là biểu tượng của sự thành công, sự thăng tiến công danh.

Phố Đồ Gỗ rất mong những thông tin mà chúng tôi vừa đưa ra có thể mang lại những kiến thức cần thiết cho quý khách trước khi lựa chọn mua một bức tượng gỗ Di Lặc làm từ gỗ Trắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *