Những giá trị tiềm ẩn của các tác phẩm tượng gỗ mỹ nghệ

Chơi tượng gỗ phong thủy đã không còn quá xa lạ hay mới mẻ mà nó là một thú chơi mang đậm nét hoài cổ xưa cũ, chất chứa tinh hoa của bàn tay con người. Tượng gỗ nghệ thuật được xem là loại hình luôn mang trong mình vẻ đẹp tiềm ẩn mà sâu lắng. Những giá trị của pho tượng gỗ không phải ai cũng hiểu, bởi thế mà khi hiểu được ý nghĩa của chúng thì ta ngày càng trân trọng và nâng niu những giá trị nghệ thuật đó. Để giúp các bạn hiểu thêm về những giá trị này bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết nhất về giá trị của những pho tượng và cách bài trí tượng gỗ nghệ thuật theo phong thủy.

Mang trong mình một vẻ đẹp sâu lắng, giá trị tinh thần sâu sắc. Nên những tác phẩm tượng gỗ nghệ thuật luôn được những người yêu vẻ đẹp hoài cổ, những người tôn trọng giá trị tinh thần lựa chọn.

Giá trị nghệ thuật Á Đông đậm nét ẩn chứa trong những bức tượng gỗ nghệ thuật

3 1

Tượng gỗ nghệ thuật là nét văn hóa đẹp của người phương Đông có từ ngàn đời xưa. Tinh thần Á Đông được truyền tải rõ nét qua chất liệu, hình họa  mộc mạc và chân thật. Ngắm nhìn những bức tượng gỗ ở nhiều góc khác nhau lại toát lên một thần thái riêng, điều mà những kỹ thuật tạo tượng hiện đại không thể làm được.  Những bức tượng gỗ đẹp nhất khi chứa trong mình nét văn hóa của người Việt. Tạo cảm giác mộc mạc, bình dị và gần gũi với cuộc sống hàng ngày qua những nét khắc sống động, có chiều sâu. Đây còn là một trong những nét văn hóa đẹp nên được kế thừa và lưu giữ của người Việt Nam.

Để những sản phẩm tượng gỗ nghệ thuật phát huy được hết giá trị tâm linh của chúng thì không phải là điều dễ dàng, bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đối với những người sưu tầm tượng gỗ nghệ thuật chuyên nghiệp thì mỗi bức tượng gỗ luôn mang đậm tính triết lý của người phương Đông. Do đó, khi trưng bày tượng gỗ thì cần phải tuân thủ theo các quy luật của Âm Dương – Ngũ Hành và thuật phong thuỷ. Theo đó, để thuận theo phong thuỷ, gia chủ cần phải tuân thủ chặt chẽ về tuổi tác cũng như kích thước, cách bày trí, màu sắc sao cho đúng và đủ với luật phong thủy.

Bởi thế, việc đặt những bức tượng gỗ nghệ thuật ở các vị trí thích hợp là việc vô cùng quan trọng, chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ, sự nghiệp, tài lộc của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, phong thủy vẫn luôn là yếu tố rất được coi trọng khi xây dựng cũng như trong việc trang trí nhà cửa. Những bức tượng gỗ nghệ thuật đẹp khi được đặt ở vị trí phù hợp sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên sang trọng hơn hẳn.

Tượng gỗ Phúc Lộc Thọ

5

Ngày nay tượng gỗ Phúc Lộc Thọ được bán rất nhiều trên thị trường, được nhiều người ưa chuộng để bày trí và thờ cúng tại nhà. Tuy nhiên những giá trị tâm linh cũng như ý nghĩa phong thủy ẩn chứa đằng sau bức tượng này thì không phải ai cũng biết và nắm rõ. Ngoài việc mang tới may mắn, tài lộc và sự trường thọ cho gia chủ thì bức tượng gỗ Phúc Lộc Thọ cũng ẩn chứa ý nghĩa nhân văn cao cả, nó dăn dạy người đời phải sống sao cho phải đạo lý.

Tượng gỗ nghệ thuật cá chép vượt vũ môn hoá rồng

Hình ảnh cá chép vượt vũ môn từ lâu nay tượng trưng cho ý chí kiên cường, niềm tin nỗ lực không ngừng nghỉ, vượt qua mọi thử thách để hóa Rồng. Vì vậy, tượng Cá chép vượt vũ môn đã được các nghệ nhân khắc họa với giá trị nghệ thuật và phong thủy vô cùng lớn. Và cũng không khó hiểu tại sao nó được săn đón nhiều trên thị trường.

Tượng gỗ nghệ thuật ngựa “mã đáo thành công”

6

Ngựa được biết đến là con vật trung thành nhất. Nó được xem là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài và may mắn mang lại tài lộc. Người xưa thường dùng ngựa để chúc tụng nhau trong hành sự hay làm ăn được suôn sẻ “Mã đáo thành công”. Chính vì thế, tượng gỗ này được giới kinh doanh sử dụng rất nhiều nhằm mang lại may mắn, tài lộc.

Dù lựa chọn mua tượng gỗ vì mục đích trang trí hay phong thủy thì bạn cũng cần lựa chọn thật kỹ lưỡng. Cảm nhận sự đồng điệu giữa suy nghĩ của bản thân và bức tượng, thích chứ không phải nhắm mắt chọn bừa. Có như thế thì việc bức tượng gỗ xuất hiện trong ngôi nhà bạn mới thực sự ý nghĩa và phát huy được vai trò của chúng.

Ngoài ra, Quý khách cũng có thể tham khảo các sản phẩm Đồ Gỗ Mỹ Nghệ đẹp của chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *