Những kiến thức cần biết về tượng gỗ Bát Mã Truy Phong

Trong ngôn ngữ Việt Nam, hình ảnh ngựa xuất hiện vừa phổ biến, đa dạng lại vừa hấp dẫn, sáng tạo. Chúng ta gặp “ngựa” (mã) ở đủ mọi lĩnh vực ngôn từ: Tự nhiên và xã hội, lý thuyết sách vở và giao tiếp thực tiễn. Vậy tượng Bát Mã truy phong có ý nghĩa là gì và tại sao tượng gỗ Bát Mã truy phong lại được coi là tặng phẩm phong thủy có giá trị đến thế? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Kiến thức cần biết về tượng gỗ Bát Mã Truy Phong

Tranh Bát Mã Truy Phong là bức tranh phác họa chân dung 8 con tuấn mã đang phi nước đại qua những địa hình hiểm trở để tới một đích đến nào đó. Đích đến ấy là ước mơ và hoài bão của người chủ. Hình ảnh quất ngựa truy phong lẫm liệt mang tới nguồn sinh khí, nguồn năng lượng dồi dào.

tuong go bat ma bai 229 1 1

Theo truyền thuyết, tên gọi của 8 con tuấn mã có thứ tự lần lượt từ đầu đàn cho tới cuối là: Bạch Mã, – con ngựa trắng đầu đàn, tiếp đến là Xích Ký, Đạo Ly, Dua Luân, Cừ Hoàng, Sơn Tử, Duyên Nhĩ, Hoa Lưu. 8 con tuấn mã này được người chủ điều khiển vi hành khắp nơi bằng chiếc xe ngựa. Chúng khỏe mạnh, cường tráng và rất đoàn kết. Hình ảnh này được một họa sĩ thời Chu vẽ lại và lấy tên gọi là Bát Tuấn, tức là 8 con tuấn mã. Số 8 chính là con số may mắn của người Trung Quốc xưa, họ cho rằng chữ Bát đọc gần giống chữ Phát nên coi con số này sẽ đem lại nhiều tài vận, phát tài phát lộc trong công việc, đặc biệt là chuyện kinh doanh.

tuong go bat ma bai 229 2

Theo quan niệm phong thủy :”Bát mã truy phong” biểu tượng cho sức mạnh, đoàn kết, thịnh vượng, phát đạt , thành công, chiến thắng. Theo phong thủy, ngựa mang biểu tượng của sức mạnh, sung mãn và sự bền bỉ và dẻo dai. Ngựa có bản tính mau lẹ, hăng hái cùng với lòng kiên trì, sự dũng mãnh, trí thông minh, tính đảm đang và tháo vát, được xem là biểu trưng cho yếu tố Hỏa trong ngũ hành.

Còn trong cuộc sống, ngựa là con vật trung thành với chủ. Hơn thế nữa, theo quan niệm dân gian, ngựa còn là con vật có ý nghĩa mang lại nguồn tài lộc dồi dào, sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhậy và tăng tiền tài, khiến những công việc dự định sẽ được hoàn thành sớm hơn dự kiến. Bên cạnh đó từ “Bát” trong tiếng Trung quốc đọc trại ra giống như chữ “phát” trong phát tài phát lộc. Do những biểu tượng tốt đẹp như vậy mà dòng tranh gỗ Mã đáo thành công được rất nhiều gia đình lựa chọn để mang lại sự giàu có, thịnh vượng và một là một vật phẩm trang trí tuyệt hảo làm tăng sự sang trọng cho phòng khách quý vị.

Hơn thế nữa, tượng gỗ Bát Mã truy phong là một vật phẩm phong thủy đặc biệt từ ý nghĩa biểu tượng cho đến chất liệu tạo thành. Bởi trong ngũ hành, gỗ được coi là nguyên liệu mang tính âm và có khả năng điều hòa sinh khí trong nhà, vậy nên khi bài trí tượng Bát Mã truy phong trong nhà còn mang lại tác dụng trung hòa dương khí, cân bằng âm dương cho ngôi nhà.

Tượng gỗ bát mã truy phong thích hợp để trưng bày, biếu tặng vào dịp đầu năm mới hay khai trương với ý nghĩa khởi đầu nhanh như ngựa, bền bỉ dẻo dai và kiên trì, bốn phương tám hướng dù đi hướng nào cũng sẽ thành công. Hi vọng tượng gỗ Bát Mã Truy Phong là đồ gỗ phong thủy mang lại nhiều may mắn đến cho bạn. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *